Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hiệu trưởng liên quan vụ thu hơn 9 triệu đồng bị đình chỉ công

UBND huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, đã ra quyết định tạm thời đình chỉ công tác hiệu trưởng trường THCS Minh Tân để kiểm tra việc lạm thu đầu năm.

Sáng 11/9, trả lời Zing.vn, ông Nguyễn Ngọc Hương - Phó chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng - cho biết lãnh đạo UBND huyện đã ký quyết định đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hữu Đạt - Hiệu trưởng THCS Minh Tân.

Ông Hương thông tin huyện tạm thời đình chỉ thời gian 15 ngày (kể từ ngày ra quyết định) để kiểm tra lại sự việc hiệu trưởng trường THCS Minh Tân đưa ra các khoản thu chi chưa được sự phê chuẩn.

Hieu truong lien quan vu thu hon 9 trieu dong bi dinh chi cong hinh anh 1
Tờ thông báo học phí đầu năm được chia sẻ khiến nhiều bậc phụ huynh hoang mang. Ảnh chụp màn hình.

UBND huyện tạm thời giao quyền điều hành cho một hiệu phó để tập trung chuyên môn, ổn định tình hình học tập và giảng dạy của nhà trường.

Ông cũng cho hay mặc dù ảnh tờ phiếu thu chia sẻ trên mạng xã hội không phải do nhà trường phát hành, song qua kiểm tra, 18 khoản thu trùng khớp trong tổng số 20 khoản thu của tờ phiếu này.

Bên cạnh đó, trường còn tự ý thu một số khoản chưa có sự cho phép của cấp trên như tiền học thêm, may đồng phục.

Trước đó, ngày 4/9, một diễn đàn dành cho giáo viên xuất hiện ảnh chụp tờ thông báo về các khoản thu đầu năm được ghi là của trường THCS Minh Tân.

Tờ thông báo liệt kê các khoản thu đầu năm, bao gồm tiền kỹ năng sống, vở viết, vở bài tập, đồng phục... Khoản thu nhiều nhất là học thêm (hơn 3 triệu đồng). Theo thống kê, 20 khoản thu với tổng số tiền lên tới 9.188.000 đồng.

Nhiều phụ huynh tỏ ra ngạc nhiên, bởi nhiều khoản thu bất hợp lý. Bên cạnh đó, không ít người nghi ngờ đây là hình ảnh mang tính câu like, bịa đặt.

Ông Nguyễn Hữu Đạt khẳng định với Zing.vn rằng những khoản thu trong tờ thông báo là hoàn toàn bịa đặt. Đại diện nhà trường đã gửi văn bản báo cáo Phòng Giáo dục huyện Thủy Nguyên.

Vụ thu hơn 9 triệu đồng tiền đầu năm: Hiệu trưởng sẽ bị kỷ luật

Hiệu trưởng trường THCS Minh Tân (Thủy Nguyên, Hải Phòng) sẽ bị xem xét kỷ luật vì liên quan việc thu tiền đầu năm học sai quy định.

Kiều Trang

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Dong phuc hoc sinh truoc nam hoc moi: Ngam dang! hinh anh

Đồng phục học sinh trước năm học mới: Ngậm đắng!

0 9 4

Hơn một tháng vào vai nhân sự của đơn vị bán đồng phục, phóng viên chứng kiến thực tế mua bán đồng phục khác xa so với những gì nhà trường và phụ huynh được phép làm.