Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hiệu trưởng nhận lỗi vụ trường thu phí kỳ lạ

Hiệu trưởng đã xin lỗi trước phụ huynh và toàn trường về việc cho phát hành “Giấy ủng hộ tiền” sai quy định, gây bức xúc.

Sáng 17/11, bà Nguyễn Vũ Hoàng Yên - Phó chủ tịch UBND xã Nam Yang, huyện Đăk Đoa (tỉnh Gia Lai) cho biết ông Lê Thanh Hương - Hiệu trưởng trường THCS Phan Chu Trinh - đã xin lỗi trước phụ huynh và toàn trường việc cho phát hành “Giấy ủng hộ tiền” sai quy định, gây bức xúc.

Theo bà Yên, ông Hương thừa nhận “Giấy ủng hộ tiền” do nhà trường phát cho học sinh, đồng thời xin lỗi các phụ huynh, hứa sẽ hoàn lại tổng số tiền khoảng 50 triệu đồng đã thu của 517 em (trường lỡ chi 21 triệu đồng vào nhiều hoạt động khác nhau).

Trước đó, báo chí phản ánh nhiều bậc cha mẹ học sinh trường THCS Phan Chu Trinh, xã Nam Yang rất bức xúc khi con em họ mang về tờ giấy ghi “Giấy ủng hộ tiền” với nội dung bất thường.

Hieu truong nhan loi vu truong thu phi ky la hinh anh 1
Trường THCS Phan Chu Trinh. Ảnh: Tiền Phong.

Theo đó, “Giấy ủng hộ tiền” yêu cầu phụ huynh ủng hộ nhà trường với số tiền 220 nghìn đồng/em nhằm hỗ trợ cho các hoạt động giáo dục của nhà trường năm học 2016-2017.

Những tờ giấy này do giáo viên chủ nhiệm trường THCS Phan Chu Trinh phát và yêu cầu học sinh về nói cha mẹ ký xác nhận, rồi nộp lại cho cô.

Dưới mỗi tờ “Giấy ủng hộ tiền” còn có dòng chữ viết sẵn kiểu “mớm lời” khá kỳ cục: “Kính mong nhà trường nhận cho tôi số tiền trên. Tôi xin chân thành cảm ơn!”.

Các phụ huynh đã khiếu nại cơ quan chức năng khi thấy trên giấy không có tên trường, giáo viên chủ nhiệm, người lập, ngày tháng và không có tên người cho phát hành giấy.

Trường thu phí kỳ lạ: Giấy ủng hộ tiền

Nhiều cha mẹ học sinh trường THCS Phan Chu Trinh (xã Nam Yang, huyện Đắk Đoa, Gia Lai) bức xúc khi con mình mang về một tờ giấy ghi “Giấy ủng hộ tiền” với nội dung bất thường.


http://www.tienphong.vn/giao-duc/hieu-truong-nhan-loi-vu-truong-thu-phi-ky-la-1074132.tpo

Theo Lê Tiền / Tiền Phong​

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Thay giao day Van thich du day, treo tuong hinh anh

Thầy giáo dạy Văn thích đu dây, trèo tường

0

Vương Thành Trung, sinh năm 1975, là thí sinh đặc biệt của Sasuke. Bởi anh là người cao tuổi nhất vào chung kết bằng điểm số của mình, không phải bằng vé đặc cách.

7 ngoi sao nuoc Anh tiet lo ket qua thi dai hoc hinh anh

7 ngôi sao nước Anh tiết lộ kết quả thi đại học

0

Vận động viên Tom Daley, Hoàng tử William, diễn viên Emma Watson... là những người nổi tiếng của xứ sở sương mù từng đạt điểm số cao trong kỳ thi A-level (kỳ thi đại học ở Anh).