Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hiệu trưởng trường mầm non 'đút túi' hàng trăm triệu đồng

Thanh tra quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) kết luận hiệu trưởng trường Mầm non Tuổi Ngọc có nhiều sai phạm trong việc thu chi. Tổng số tiền sai phạm là 628,8 triệu đồng.

Ngày 17/1, Thanh tra quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) có kết luận về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động tại trường Mầm non Tuổi Ngọc (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu).

Trước đó, cuối năm 2016, cơ quan chức năng quận nhận được đơn của các giáo viên tố cáo hiệu trưởng Ngô Thị Hòa có nhiều sai phạm trong quản lý và thu chi.

Sau khi xác minh, Thanh tra quận Liên Chiểu nhận thấy nhiều nội dung trong đơn tố cáo đúng sự thật.

Cụ thể, giai đoạn 2015-2016, các khoản thu học năng khiếu, tiền ăn sáng, ăn trưa và uống sữa của học sinh đóng cho trường Mầm non Tuổi Ngọc có nhiều sai phạm.

Hieu truong truong mam non 'dut tui' hang tram trieu dong hinh anh 1
Trường mầm non Tuổi Ngọc. Ảnh: Nguyên Vũ.

 

Theo cơ quan chức năng, tổng số tiền sai phạm là 628,8 triệu đồng. Trong đó, cá nhân bà Hòa lấy tiền sử dụng cho mục đích cá nhân 199,9 triệu đồng.

Hơn 428,9 triệu đồng còn lại được ban giám hiệu chi không đúng mục đích. Đoàn thanh tra cho rằng để xảy ra khuyết điểm và sai phạm, trách nhiệm thuộc về hiệu trưởng.

Kết luận thanh tra kiến nghị các cơ quan chức năng quận Liên Chiểu thu hồi số tiền sai phạm hơn 628 triệu đồng. Bà Hòa phải chịu trách nhiệm giao nộp 199,9 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Cường, Bí thư Đảng ủy phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu), cho biết đơn vị đang chờ kết luận xử lý của UBND quận Liên Chiểu rồi mới tiến hành xử lý về mặt Đảng đối với bà Hòa. 

Chuyện giáo viên Nghệ An nhận thưởng Tết 30.000 đồng

Qua khảo sát tại 121 trường THPT và đơn vị trực thuộc trên địa bàn của Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An, mức thưởng Tết cao nhất là 2 triệu đồng, thấp nhất là 30.000 đồng.


Nguyên Vũ

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

01:34 Dau van tay tiet lo tinh cach moi nguoi hinh anh

Dấu vân tay tiết lộ tính cách mỗi người

0 47 4

Con người có 3 loại dấu vân tay chính là vân xoáy, vân móc và vân sóng. Theo các nhà khoa học, dấu vân tay có thể tiết lộ tính cách mỗi người.

Tai sao di xe dap 2 banh khong bi do? hinh anh

Tại sao đi xe đạp 2 bánh không bị đổ?

0

Xe đạp là phương tiện được ưa chuộng vì sự thuận tiện và thân thiện với môi trường. Vì sao con người có thể chạy xe 2 bánh mà không bị đổ?