Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Highlands Coffee chuẩn bị IPO trên sàn chứng khoán Việt Nam

Theo Deal Street Asia, các doanh nghiệp sở hữu Highlands Coffee đang lên kế hoạch đưa thương hiệu này lên sàn chứng khoán Việt Nam. Tuy nhiên, quy mô IPO chưa được công bố.

Jollibee Foods Corp (JFC), doanh nghiệp dịch vụ thực phẩm lớn nhất châu Á có trụ sở tại Philippines và đơn vị khác là Công ty Cổ phần Việt Thái Quốc tế (VTI) đang lên kế hoạch đưa Highlands Coffee lên sàn chứng khoán Việt Nam.

JFC trước đó thông báo doanh nghiệp đã đạt thỏa thuận niêm yết chuỗi cà phê thông qua công ty con, JSF Investments Pte Ltd (JSF), cùng đối tác liên doanh VTI.

Highlands Coffee chuan bi IPO tren san chung khoan Viet Nam hinh anh 1
Highlands Coffee bắt đầu với các sản phẩm cà phê đóng gói sử dụng nguyên liệu xuất xứ Việt Nam từ năm 2000. Ảnh: HL.

Highlands Coffee là thương hiệu do Superfoods Group, công ty con có trụ sở tại Manila (Philippines) của JSF, điều hành và sở hữu một phần. Phần còn lại thuộc về VTI.

Theo JSF, Superfoods có thể trở thành công ty đại chúng khi niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam với đợt IPO được tiến hành trước hoặc trong tháng 7/2019.

Tuy nhiên, quy mô của đợt IPO lần này chưa được tiết lộ.

Cùng với thương hiệu cà phê nói trên, liên doanh Superfoods cũng sở hữu và điều hành các chuỗi nhà hàng nhượng quyền thương hiệu như Phở 24 và Hard Rock Cafe tại Hong Kong, Macau, Việt Nam.

Trước đó, năm 2012, JFC đã mua lại 50% cổ phần của Superfoods với giá 25 triệu USD.

Habeco đưa gần 232 triệu cổ phiếu lên sàn cuối tháng 10

Gần 232 triệu cổ phiếu của Habeco sẽ được đăng ký giao dịch trên sàn UpCOM vào cuối tháng 10 tới.

Đào Chi Anh bán The KAfe cho đối tác ngoại?

Việc Đào Chi Anh rời The KAfe 1 năm sau khi nhận 5,5 triệu USD vốn đầu tư đúng lúc thay đổi đăng ký vốn điều lệ của doanh nghiệp khiến nhiều người đặt câu hỏi về số phận DN.

Kim Ngân

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Ty phu Nga than voi Tong thong Putin giau den co nao hinh anh

Tỷ phú Nga thân với Tổng thống Putin giàu đến cỡ nào

0 2

Tỷ phú Vladimir Potanin là một trong những người giàu nhất nươc Nga với tổng tài sản hơn 20 tỷ USD. Ông còn nổi tiếng bởi mối quan hệ thân thiết với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

VinFast lai tang gia xe hinh anh

VinFast lại tăng giá xe

0 10 6

Ngày 1/11, giá bán xe VinFast Lux tại Việt Nam tăng lần thứ 2 trong một tháng. Mức chênh với mẫu xe Lux A2.0 là 59 triệu trong khi mẫu Lux SA 2.0 thêm 65,4 triệu.