Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hình ảnh cảm động về tình yêu của người thiểu năng

Một nhiếp ảnh gia theo sát hoạt động của người chậm phát triển nhận thấy rằng tình yêu giữa họ vẫn đầy đủ các cung bậc cảm xúc, thậm chí có thể sâu sắc hơn giữa người bình thường.

Hinh anh cam dong ve tinh yeu cua nguoi thieu nang hinh anh 1
Krysta giúp Nathaniel tháo vớ khi họ cùng tham gia một buổi dã ngoại ở bờ biển tại California, Mỹ. Cả 2 quen nhau khi sinh hoạt chung tại một trung tâm hỗ trợ những người chậm phát triển ở thành phố Los Angeles, bang California.
Hinh anh cam dong ve tinh yeu cua nguoi thieu nang hinh anh 2
Krysta ôm Nathaniel trong khi bạn trai cô đang xem một bộ phim cao bồi trên máy tính. Nhiếp ảnh gia Isadora Kosofsky, tác giả của bộ ảnh, nói cô cảm nhận được chuyện tình cảm của những người thiểu năng cũng đầy đủ cung bậc và phức tạp không kém những người bình thường.
Hinh anh cam dong ve tinh yeu cua nguoi thieu nang hinh anh 3
Krysta kéo vạt áo của Nathaniel để bắt chuyện trong phòng sinh hoạt chung. Đối với những người chậm phát triển, họ vừa muốn dành thời gian ở bên nhau, nhưng cũng muốn những khoảnh khắc riêng tư.
Hinh anh cam dong ve tinh yeu cua nguoi thieu nang hinh anh 4
Theo quan sát của nhiếp ảnh gia Kosofsky, những người thiểu năng cũng tỏ ra ghen tuông trong chuyện tình cảm. Khoảnh khắc này là khi Krysta nói với Nathaniel rằng cô khó chịu khi thấy anh tỏ ra gần gũi với một người phụ nữ khác.
Hinh anh cam dong ve tinh yeu cua nguoi thieu nang hinh anh 5
Krysta hôn Nathaniel trong khi người bạn Rochelle muốn bắt chuyện với anh tại một buổi khiêu vũ.
Hinh anh cam dong ve tinh yeu cua nguoi thieu nang hinh anh 6
Krysta và Nathaniel cùng khiêu vũ trong một buổi tiệc hóa trang dịp lễ Halloween. Theo tác giả bộ ảnh, những người thiểu năng đặc biệt tỏ ra khó chịu khi họ cảm thấy không được quan tâm và lắng nghe.
Hinh anh cam dong ve tinh yeu cua nguoi thieu nang hinh anh 7
Một tấm thiệp mà Nathaniel gửi hôn thê Krysta trong dịp lễ Giáng sinh. Được sự ủng hộ của gia đình 2 bên, Nathaniel tính đến chuyện kết hôn cùng Krysta.
Hinh anh cam dong ve tinh yeu cua nguoi thieu nang hinh anh 8
Cuối năm 2015, Nathaniel chính thức ngỏ lời với Krysta. Anh cũng mua tặng cô một chiếc nhẫn đính hôn. Người thân kể lại, Nathaniel đã dành nhiều thời gian để tập luyện nói lời cầu hôn. Khi tập, anh luôn nhắm nghiền 2 mắt, như để lấy hết sự tập trung mà nói chính xác điều cần nói: "Anh muốn em là vợ của anh, em yêu".
Hinh anh cam dong ve tinh yeu cua nguoi thieu nang hinh anh 9
Krysta ôm chầm lấy Nathaniel, áp sát vào ngực anh, sau khi họ vừa trở về từ 2 sự kiện khác nhau. Những người chậm phát triển luôn sẵn sàng hỗ trợ nhau cả về cảm xúc lẫn những hoạt động hằng ngày, nếu bạn đời của họ bị hạn chế về thể chất. "Đó có thể là một tình yêu sâu sắc hơn rất nhiều người bình thường chúng ta", một người thân nhận xét.

Những mảnh đời bất định trong nội chiến Ukraine

Hàng nghìn gia đình ở miền Đông Ukraine phải rời bỏ quê hương vì cuộc nội chiến để tìm đến nơi ở mới, kéo theo những xáo trộn trong cuộc sống khiến họ phải vất vả thích nghi.

Minh Anh

Ảnh: Washington Post

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Anh Thế giới

Ong Kim Jong Un chon vest hay ao dai can khi gap TT Trump? hinh anh

Ông Kim Jong Un chọn vest hay áo đại cán khi gặp TT Trump?

Lựa chọn trang phục của nhà lãnh đạo Triều Tiên trong cuộc gặp thượng đỉnh tuần tới tại Hà Nội có thể hé lộ phần nào những thông điệp và ý định ngoại giao của ông với thế giới.