Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hình ảnh chuyến bay của Bamboo Airways xuất hiện trên mạng xã hội

Tài khoản mạng xã hội được cho là thuộc về một đại lý vé máy bay ở Bắc Giang đã chia sẻ về hình ảnh chuyến bay của Bamboo Airways dù hãng nói chưa bay thương mại.

Tài khoản Huyen **** đã chia sẻ trên mạng xã hội về vé chuyến bay QH 196, khởi hành lúc 16h35 ngày 4/1 từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột, chuyến bay QH 167, khởi hành lúc 18h20 ngày 4/1 từ Buôn Ma Thuột đi Quy Nhơn và chuyến bay QH 137 từ Hà Nội đi Phú Quốc ngày 4/1 của Bamboo Airways.

Ngoài hình ảnh vé máy bay, tài khoản này còn đăng tải hình ảnh suất ăn trên chuyến bay của Bamboo Airways và hình ảnh máy bay của Bamboo Airways trên đường băng.

Cũng theo ảnh chụp trên, có thể thấy 2 chiếc máy bay A320-200 sơn nhận diện thương hiệu của Bamboo Airways. Đây chính là loại máy bay mà hãng đã thuê từ nhiều đơn vị cho thuê máy bay của nước ngoài.

Trao đổi với Zing.vn, chủ nhân tài khoản cho hay đây là ảnh chụp trên chuyến bay thử nghiệm của hãng.

Trong khi đó, đại diện Bamboo Airways thì khẳng định hãng chưa bay thương mại, hình ảnh trên web có thể là giả mạo.

Tuy nhiên, dữ liệu từ Flightradar24 cho thấy chiếc A321neo mã hiệu VN-A588 đang thuộc biên chế đội bay của Bamboo Airways đã thực hiện 5 chuyến bay trong thời gian gần đây.

Cụ thể, chiếc máy bay này đã thực hiện 3 chuyến bay vào ngày 4/1, khởi hành từ Hà Nội, TP.HCM và Buôn Ma Thuột, cùng 2 chuyến bay vào ngày 5/1, khởi hành từ Quy Nhơn và Hà Nội.

Thay vì mã hiệu QH như trong những hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội, những chuyến bay này được Flightradar24 ghi nhận có mã hiệu BAV, khai thác bởi Bamboo Airways.

Trước đó, Bamboo Airways lại một lần nữa trễ hẹn với chuyến bay thương mại đầu tiên vào ngày 29/12/2018 vì chưa hoàn tất được mọi giấy phép cần thiết từ phía Cục Hàng không dân dụng Việt Nam.

Lãnh đạo hãng cho hay Bamboo Airways đã phải trải qua một quy trình kiểm tra thẩm định cấp phép có lẽ là chặt chẽ nhất từ trước đến nay và sẽ lùi ngày cất cánh chuyến bay đầu tiên tới trung tuần tháng 1/2019.

Hãng bay của tập đoàn FLC từng lỡ hẹn mở bán vé ngày 2/9, lỡ hẹn bay chuyến đầu tiên vào 10/10, sau đó là 27/12 và 29/12.

Ngày 12/11, Bộ GTVT đã cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không, tuy nhiên Bamboo Airways vẫn cần vượt qua những khâu kiểm tra cuối cùng như kiểm chứng năng lực khai thác bay, bảo dưỡng, nhân sự, thương mại, dịch vụ...

Đội bay của Bamboo Airways đang ra sao trước ngày cất cánh?

Dù một lần nữa trễ hẹn cất cánh chuyến bay đầu tiên, Bamboo Airways đang cho thấy quyết tâm gia nhập thị trường khi nhanh chóng chuẩn bị đội bay bằng dàn máy bay đi thuê.

Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm

Bamboo Airways Bamboo Airways ra mắt Kinh doanh

Asanzo bi truy thu va phat thue 68 ty dong hinh anh

Asanzo bị truy thu và phạt thuế 68 tỷ đồng

0 36 18

Chủ tịch Asanzo xác nhận với Zing.vn Cục Thuế TP.HCM chuyển hồ sơ vụ vi phạm hành chính về thuế của doanh nghiệp này sang cơ quan Công an TP.HCM để truy cứu trách nhiệm hình sự.