M

Hình ảnh của clip tiêu cực tại phòng thi tốt nghiệp 2013

Trong clip này, tại hội đồng thi trường THPT Quang Trung, HN, phía bên ngoài, hai giám thị ngồi nói chuyện với nhau. Trong phòng thi, thí sinh thoải mái trao đổi bài.

Hình ảnh của clip tiêu cực tại phòng thi tốt nghiệp 2013

Trong clip này, tại hội đồng thi trường THPT Quang Trung, HN, phía bên ngoài, hai giám thị ngồi nói chuyện với nhau. Trong phòng thi, thí sinh thoải mái trao đổi bài.

Lại xuất hiện clip vi phạm quy chế thi tốt nghiệp THPT
Thầy Đỗ Việt Khoa: Còn nhiều clip tiêu cực thi tốt nghiệp
Cảnh cáo giám thị vụ clip quay cóp thi tốt nghiệp

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2012 - 2013 được ngành giáo dục nhìn nhận là "tất cả đã diễn ra an toàn, nghiêm túc". Nhưng những hình ảnh ghi lại được trong ngày 4/6 tại Hội đồng thi trường THPT Quang Trung - Hà Đông (Hà Nội) cho thấy cảnh phòng thi lộn xộn, thí sinh thản nhiên trao đổi bài, thậm chí làm hộ bạn trước mặt giám thị.

Hinh anh cua clip tieu cuc tai phong thi tot nghiep 2013 hinh anh 1
Hình ảnh mất trật tự trong phòng thi.
Clip ghi lại cảnh này.

Sự làm ngơ của các giám thị khiến cho cảnh tượng trong phòng thi nhốn nháo. Buổi sáng thi Toán, thí sinh chỉ quay ngang dọc để chép bài của bạn.

 Đến buổi chiều thi tiếng Anh khá nhiều thí sinh không làm được bài nên nhấp nhổm sang người xung quanh, so sánh đáp án (câu hỏi giống nhau song thứ tự bị đảo lộn) rồi khoanh vào bài làm.

Sau khi nắm được thông tin, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển khẳng định Bộ GD-ĐT sẽ ngay lập tức xác minh thông tin và phối hợp với Sở GD-ĐT Hà Nội kịp thời xử lí sự việc.

"Quan điểm của Bộ GD-ĐT là xử lí nghiêm túc, không bao che các sai phạm trong thi cử để duy trì niềm tin của người dân vào việc kiên quyết chấn chỉnh trật tự, kỷ cương kỳ thi" - Thứ trưởng cho hay.

Hinh anh cua clip tieu cuc tai phong thi tot nghiep 2013 hinh anh 2
 Chồm lên nhìn bài bạn.
Hinh anh cua clip tieu cuc tai phong thi tot nghiep 2013 hinh anh 3

Hà Nội: Sai phạm chỉ là tự phát

Sau khi tiếp nhận thông tin, Sở GD-ĐT Hà Nội đã thành lập đoàn thanh tra,  xác minh sự việc. Ngày 11/6, đã kết luận xác minh trong 20 đoạn hình ảnh, có một đoạn ở phòng thi số 50, 19 đoạn  ở phòng thi số 35 trong thời gian thi 2 môn Toán và Ngoại ngữ.

"Trong đó,  đã xác minh hiện tượng giám thị để thí sinh mất trật tự và trao đổi bài chỉ xảy ra ở phòng thi số 35 ở thời gian cuối của 2 buổi thi môn Toán và Ngoại ngữ".

Ông Đoàn Hoài Vĩnh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay, "xét tính chất sự việc, sai phạm không có tổ chức, không có dấu hiệu tiêu cực, mang tính tự phát và chỉ xảy ra ở 1 phòng thi. Trách nhiệm trước hết thuộc về các giám thị trong phòng thi đã thiếu trách nhiệm khi coi thi, không kiên quyết nhắc nhở thí sinh trong phòng thi".

Do đó, Sở GD-ĐT Hà Nội dự kiến cảnh cáo đối với các giám thị  trong phòng thi số 35 ở 2 buổi thi môn Toán và  Ngoại ngữ ; khiển trách đối với Chủ tịch Hội  đồng, Thanh tra viên được phân công phụ trách khu vực phòng thi số 35 và các giám thị ở  ngoài phòng thi số 35; phê bình đối với lãnh đạo hội  đồng gồm các Phó chủ tịch và thư ký, các thành viên còn lại của Tổ thanh tra.

Việc xử lý cán bộ giáo viên vi phạm quy chế thi  được tiến hành theo Thông tư Số: 10/2012/TT-BGDĐT về Quy chế thi tốt nghiệp THPT và Nghị định 27/2012 / NĐ-CP về  xử lý kỷ luật viên chức.

Một số hình ảnh khác trong clip tiêu cực này:

Hinh anh cua clip tieu cuc tai phong thi tot nghiep 2013 hinh anh 4
Hinh anh cua clip tieu cuc tai phong thi tot nghiep 2013 hinh anh 5
Hinh anh cua clip tieu cuc tai phong thi tot nghiep 2013 hinh anh 6

Theo Vietnamnet

Theo Vietnamnet

Bình luận

Tin tức mới nhất Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013