Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hình ảnh đầu tiên của nhà máy Mercedes hiện đại nhất thế giới

Thông tin về nhà máy sản xuất xe hiện đại nhất thế giới của Mercedes đã được hé lộ từ tháng 2 nhưng hình ảnh của nhà máy tới giờ mới được công bố.

Hinh anh dau tien cua nha may Mercedes hien dai nhat the gioi hinh anh 1
Mercedes cho biết nhà máy Factory 56 đặt tại Sindelfingen, Đức sẽ là nơi sản xuất dòng xe S-Class thế hệ mới, cùng các mẫu xe đắt tiền khác, trong đó có xe điện Mercedes-Benz EQ. Thực tế, Factory 56 là phần mở rộng của nhà máy lắp ráp xe đã có của Mercedes tại Sindelfingen.
Hinh anh dau tien cua nha may Mercedes hien dai nhat the gioi hinh anh 2
 Sẽ đi vào hoạt động từ năm 2022, Factory 56 có tổng diện tích 220.000 mét vuông, tương đương 30 sân bóng đá, được số hóa theo chuẩn Công nghiệp 4.0 và có khả năng liên kết với nhà máy sản xuất khác trong mạng lưới sản xuất toàn cầu của Mercedes.
Hinh anh dau tien cua nha may Mercedes hien dai nhat the gioi hinh anh 3
Factory 56 sử dụng dây chuyền lắp ráp dùng năng lượng tái sinh giúp giảm lượng nước tiêu thụ và giảm khí thải CO2. Nhờ hệ thống quang điện cực lớn trên mái, lượng khí thải CO2 giảm 75% so với dây chuyền sản xuất S-Class hiện tại ở Sindelfingen. Mỗi năm, Factory 56 chỉ sử dụng khoảng 5.000 mWh điện.
Hinh anh dau tien cua nha may Mercedes hien dai nhat the gioi hinh anh 4
Factory 56 được mệnh danh là nhà máy sản xuất ôtô hiện đại nhất thế giới khi đi vào hoạt động, cho phép Mercedes tiếp tục sáng tạo và đổi mới xe như cách đã làm năm 1885 khi Carl Benz hoàn tất mẫu xe động cơ 2 kỳ, 1 xy-lanh, hai ghế ngồi và có công suất 0,75 mã lực. Trong ảnh là mẫu xe trang bị động cơ đầu tiên của Carl Benz.
Hinh anh dau tien cua nha may Mercedes hien dai nhat the gioi hinh anh 5
Factory 56 sẽ là nền tảng cho các hoạt động sản xuất toàn cầu của Mercedes. Hãng xe Đức hiện có trên 30 cơ sở sản xuất, chỉ tính riêng năm ngoái đã lắp ráp trên 2,4 triệu xe. Factory 56 là dự án xây dựng lớn thứ 3 tại Đức xét về quy mô.
Hinh anh dau tien cua nha may Mercedes hien dai nhat the gioi hinh anh 6
Nhà máy hiện đại mới của Mercedes sẽ sử dụng robot cộng tác cho năng suất lao động cao hơn, vận hành bền bỉ và tin cậy hơn. Công nhân sẽ sử dụng nhiều phương tiện hiện đại như công cụ thực tế tăng cường (AR), giải pháp lắp ráp ảo, thiết bị đeo, kính thông minh kết hợp với hệ thống băng chuyền không người lái (DTS) gắn thẻ nhận dạng RFID.
Hinh anh dau tien cua nha may Mercedes hien dai nhat the gioi hinh anh 7
Dữ liệu từ robot và công nghệ hỗ trợ sẽ dùng cho mục đích bảo dưỡng đoán trước, cho phép nhà quản lý và vận hành phát hiện sai sót tiềm ẩn và triển khai ngay giải pháp khắc phục mà không cần ngừng toàn bộ dây chuyền. Ngoài ra, một số dữ liệu sẽ được gửi tới ứng dụng Mercedes giúp khách hàng có thể theo dõi tiến độ sản xuất và chuyển giao mẫu xe mà họ đặt mua.
Hinh anh dau tien cua nha may Mercedes hien dai nhat the gioi hinh anh 8
Đây là lần đầu tiên Mercedes áp dụng tất cả công nghệ tiên tiến cho một nhà máy sản xuất. Một số công nghệ đã được sử dụng cho các nhà máy khác. Những thứ tốt nhất được chắt lọc cho Factory 56.
Nhà máy siêu hiện đại Factory 56 của Mercedes Nhà máy sản xuất và lắp ráp xe hơi Factory 56 được trang bị các công nghệ tiên tiến nhất của Mercedes.

Gia Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xe