Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hình ảnh hiếm hoi về chuyến đi Trung Quốc của ông Kim Jong Un

Kênh truyền hình quốc gia Triều Tiên vừa chiếu một đoạn video dài 42 phút về chuyến công du nước ngoài đầu tiên của nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Hinh anh hiem hoi ve chuyen di Trung Quoc cua ong Kim Jong Un hinh anh 1
Ngày 29/3, kênh truyền hình quốc gia Triều Tiên KCTV đã phát đi những hình ảnh hiếm hoi về chuyến đi Bắc Kinh của ông Kim Jong Un từ ngày 25/3 đến 28/3, trong đó có nhiều chi tiết chưa được truyền thông phía Trung Quốc công bố. Ảnh chụp màn hình.
Hinh anh hiem hoi ve chuyen di Trung Quoc cua ong Kim Jong Un hinh anh 2
Bộ phim kéo dài 42 phút kể về hành trình của ông Kim Jong Un từ khi ngồi trên chuyến tàu lửa màu xanh lá đến khi được tiếp đón bởi phái đoàn Trung Quốc và những hoạt động của ông ở Bắc Kinh sau đó. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của nhà lãnh đạo trẻ Triều Tiên, người được cho là khoảng 34 tuổi, kể từ khi nắm quyền vào năm 2011. Ảnh chụp màn hình.
Hinh anh hiem hoi ve chuyen di Trung Quoc cua ong Kim Jong Un hinh anh 3
Chuyến tàu dừng ở thành phố biên giới Đan Đông thuộc Trung Quốc. Chủ tịch Kim Jong Un đã tiếp ông Song Tao, đặc phái viên cấp cao của Chủ tịch Tập Cận Bình, trên khoang tiếp khách của con tàu. Ảnh chụp màn hình.
Hinh anh hiem hoi ve chuyen di Trung Quoc cua ong Kim Jong Un hinh anh 4
Ông Kim Jong Un và phu nhân Ri Sol Ju di chuyển ở thủ đô Bắc Kinh trên một chiếc xe limousine được hộ tống bởi 21 môtô đặc nhiệm, tờ South China Morning Post dẫn lời thuyết minh của kênh truyền hình KCTVẢnh chụp màn hình.
Hinh anh hiem hoi ve chuyen di Trung Quoc cua ong Kim Jong Un hinh anh 5
Sau đó, ông Kim và bà Ri đã hội kiến Chủ tịch Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện tại Đại lễ đường Nhân dân Trung Quốc. Ảnh chụp màn hình.
Hinh anh hiem hoi ve chuyen di Trung Quoc cua ong Kim Jong Un hinh anh 6
Ngay buổi tối đầu tiên, ông Kim Jong Un đã cùng Chủ tịch Tập Cận Bình xem phim tài liệu về các chuyến thăm Trung Quốc của ông Kim Jong Il và Kim Nhật Thành, trong đó có phân cảnh các nhà lãnh đạo hai nước láng giềng cùng ôm "người đồng minh máu mủ truyền thống". Ảnh chụp màn hình.
Hinh anh hiem hoi ve chuyen di Trung Quoc cua ong Kim Jong Un hinh anh 7
Đoạn phim còn cho thấy cảnh hai bên trao đổi quà tặng. Nhà lãnh đạo Kim Jong Un và phu nhân Ri Sol Ju đã được tặng một chiếc bình gốm sứ to cùng tơ lụa, rượu chưng cất và nhiều vật phẩm khác. Ảnh chụp màn hình.
Hinh anh hiem hoi ve chuyen di Trung Quoc cua ong Kim Jong Un hinh anh 8
Kênh truyền hình KCTV cho biết ông Kim và ông Tập đã hội đàm về mối quan hệ giữa hai bên và tình hình trên bán đảo Triều Tiên. Nhà lãnh đạo Triều Tiên cho rằng đã đến lúc đưa quan hệ ngoại giao hai nước đến một "giai đoạn  mới" phù hợp hơn với nhu cầu của thời đại ngày nay. Ảnh chụp màn hình.
Hinh anh hiem hoi ve chuyen di Trung Quoc cua ong Kim Jong Un hinh anh 9
Đoạn phim kết thúc với phân cảnh ông Kim Jong Un lên chuyến tàu trở lại Triều Tiên, kết thúc chuyến thăm kéo dài 3 ngày. Ảnh chụp màn hình.
Ông Kim Jong Un và Chủ tịch Tập Cận Bình trao đổi quà tặng Trong chuyến thăm Bắc Kinh ngày 25/3 đến 28/3, ông Kim Jong Un được Chủ tịch Tập Cận Bình tặng bình gốm, tơ lụa, rượu chưng cất và nhiều vật phẩm khác.

Bí mật về chuyến thăm của Kim Jong Un? Đây vốn là truyền thống

Theo các nhà quan sát quân sự, chuyến thăm Bắc Kinh của nhà lãnh đạo Triều Tiên vào tuần này được giữ bí mật, đúng theo truyền thống từ trước tới nay.

Kim Jong Un tới Bắc Kinh: TT Trump mất thế cửa trên trong đàm phán

Chuyến thăm bất ngờ tới Bắc Kinh giúp mang lại lợi ích chính trị cho cả Trung Quốc và Triều Tiên trong bối cảnh cuộc hội đàm cấp cao giữa lãnh đạo Mỹ - Triều sắp diễn ra.

Chi Mai

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Trung Quốc Thế giới