M

Hình ảnh huấn luyện của lục quân Mỹ trên khắp thế giới

Lục quân Mỹ đồn trú tại Trung Đông và châu Âu đã huấn luyện chiến đấu bắn đạn thật nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu.

q
Xe chiến đấu chống tăng M7 Bradley được trang bị tên lửa BGM-71 TOW đang bắn tên lửa trong một cuộc tập trận tại Kuwait.
q
Biến thể M7 Bradley lắp 2 tên lửa chống tăng TOW cùng hệ thống điều khiển hỏa lực hiện đại. Nó có thể tiêu diệt mục tiêu trong phạm vi 4.200 m. Dù đã phục vụ chiến đấu hơn 40 năm, TOW vẫn là một trong những tên lửa chống tăng hàng đầu thế giới.
a
M7 Bradley với màu sơn đặc trưng trên môi trường sa mạc. Gia đình Bradley là dòng xe chiến đấu bộ binh chủ lực của quân đội Mỹ.
ư
Trong khi đó lực lượng quân sự Mỹ đồn trú tại Đức cũng tiến hành tập trận Tinh thần đồng minh cùng với Canada, Hà Lan, Hungary và Anh.

 

Xe đổ bộ độc đáo của đặc nhiệm Mỹ

LTATV là xe đổ bộ đường không đặc biệt có khả năng cơ động rất nhanh giúp đặc nhiệm Mỹ thực hiện các nhiệm vụ đột kích và rút lui nhanh chóng.

Cuộc tập trận Tinh thần đồng minh
Cuộc tập trận Tinh thần đồng minh nhằm thử nghiệm sự tương tác thông tin liên lạc chiến thuật an toàn giữa quân đội các đồng minh NATO.
ư
Lực lượng nòng cốt trong cuộc tập trận là các xe chiến đấu bộ binh đa năng Stryker. Đây là loại xe chiến đấu bộ binh do General Dynamics Land Systems-Canada sản xuất.
ư
Stryker có thể tùy chọn nhiều cấu hình vũ khí khác nhau như trang bị pháo M68A2 105 mm, trạm vũ khí điều khiển từ xa lắp súng máy hạng nặng 12,7 mm hoặc súng phóng lựu 40 mm.

 

Ảnh về tổn thất của lực lượng thiết giáp Mỹ tại Iraq

Lực lượng tăng thiết giáp hùng hậu của Mỹ hứng chịu vô số tổn thất từ mìn, vật liệu nổ tự chế IED và vũ khí chống tăng cá nhân trong quá trình tham chiến gần 10 năm ở Iraq.

Stryker
Xe thiết giáp này được trang bị giáp đá đen có khả năng chống lại đạn xuyên giáp cỡ nòng 14,5 mm. Ngoài nhiệm vụ chiến đấu bộ binh, Stryker còn có thể chở theo 8 binh lính với đầy đủ trang bị.
t
Theo Military-today, khoảng 2.691 chiếc Stryker đang hoạt động trong biên chế quân đội Mỹ.

Đức Hải

Ảnh: Mil.news.sina

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới