M

Hình xăm rám nắng - trào lưu nguy hiểm nhất của giới trẻ?

Trào lưu gây chú ý trên các trang mạng xã hội dưới hashtag #Sunburnart này hiện khiến các tổ chức y tế thế giới phải lên tiếng cảnh báo.

Hinh xam ram nang - trao luu nguy hiem nhat cua gioi tre? hinh anh 1
Theo Huffington Post, nghệ thuật cháy nắng (sunburn art) và hình xăm rám nắng (tan tatoo) hiện là trào lưu thu hút sự tham gia của đông đảo giới trẻ châu Âu trong mùa hè này.
Hinh xam ram nang - trao luu nguy hiem nhat cua gioi tre? hinh anh 2
Khảo sát trên các trang mạng xã hội như Twitter, Instagram, số lượng người hưởng ứng, khoe ảnh hình xăm dưới hashtag #Sunburnart hay #Tantatoo ngày càng tăng.

Những trào lưu bị biến tướng phản cảm của giới trẻ Việt

Hôn người lạ giữa phố, làm đám tang giả, khoe "chiến tích" giết động vật... là những trào lưu gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng thời gian qua.

Hinh xam ram nang - trao luu nguy hiem nhat cua gioi tre? hinh anh 3
Các bạn trẻ cho biết, có nhiều cách để sở hữu một hình xăm theo phong cách cháy nắng nghệ thuật. Không ít người còn rất sáng tạo, tự thiết kế cho mình họa tiết độc đáo.
Hinh xam ram nang - trao luu nguy hiem nhat cua gioi tre? hinh anh 4
Nếu muốn hình xăm được rõ và bền, người tham gia phải phơi da rất lâu để tạo ra độ tương phản về màu. Giới trẻ do đó đã đẩy nhanh tốc độ bằng cách không bôi kem, để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
Hinh xam ram nang - trao luu nguy hiem nhat cua gioi tre? hinh anh 5
Sự phổ biến của trào lưu này khiến các tổ chức y tế trên thế giới phải lên tiếng cảnh báo về sự nguy hiểm đối với sức khoẻ.
Hinh xam ram nang - trao luu nguy hiem nhat cua gioi tre? hinh anh 6
Hiệp hội Ung thư Da (The Skin Cancer Foundation) cho biết, việc duy trì từ 5 hình xăm cháy nắng trở lên sẽ làm tăng nguy cơ mắc Melanoma - dạng nguy hiểm nhất của ung thư da lên 80%.
Hinh xam ram nang - trao luu nguy hiem nhat cua gioi tre? hinh anh 7
Tuy nhiên, trào lưu này vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Hiện không chỉ các cô gái mà nhiều chàng trai cũng bắt đầu hào hứng tham gia.

Hot boy bán rau 6 múi bất ngờ nổi tiếng trên mạng

Dân mạng Đài Loan liên tục chia sẻ ảnh anh chàng đẹp trai, cao 1,85 m, có thân hình vạm vỡ đang bán rau tại chợ.

Ngọc Huyền

Ảnh: Huffinton Post, Bring Me The News

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trào lưu giới trẻCộng đồng mạng