Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

HIV đe dọa người dùng app hẹn hò đồng tính Blued

Theo phương tiện truyền thông Trung Quốc, nhiều người dùng chưa đủ tuổi của ứng dụng Blued đã bị nhiễm HIV sau khi hẹn hò đồng tính thông qua nền tảng này.

Ngày 5/1, Blued - ứng dụng hẹn hò đồng tính của Trung Quốc đã tạm dừng đăng ký người dùng mới trong một tuần. Theo báo chí Trung Quốc, có không ít người dùng chưa đủ tuổi đã nhiễm HIV sau khi hẹn hò thông qua ứng dụng lớn nhất thế giới cho cộng đồng LGBT này.

HIV de doa nguoi dung app hen ho dong tinh Blued hinh anh 1
Ứng dụng Blued tại Trung Quốc tạm dừng đăng ký tài khoản mới để rà soát những người dùng chưa đủ tuổi vị thành niên. Ảnh: Sixthtone.

Tại Trung Quốc, hoạt động đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT) diễn ra khá sôi động. Mặc dù vậy, chính phủ đôi khi có những can thiệp nhất định vào các hoạt động của nhóm LGBT.

Trước đó, theo một số thống kê, tạp chí tài chính Caixin cho biết có rất nhiều người chưa đủ tuổi vị thành niên tham gia ứng dụng hẹn hò đồng tính Blued. Một số thanh niên còn tổ chức livestream các buổi hẹn.

Bài đăng từ Caixin còn cho biết, thông qua ứng dụng này, nhiều thanh niên đồng tính đã có quan hệ tình dục không được bảo vệ và nhiễm HIV và AIDS.

Đáp lại, Blued tuyên bố sẽ đưa ra những quy định và kiểm duyệt nội dung toàn diện để xóa bỏ các tài khoản, hình ảnh liên quan đến người dùng chưa đủ tuổi vị thành niên.

Apple gỡ bỏ ứng dụng kì thị người đồng tính

Ứng dụng mang tính phân biệt và kì thị người đồng tính đã bị gỡ bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng App Store.

Trọng Hưng

Theo Reuters

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Cho, meo cung co the hien mau hinh anh

Chó, mèo cũng có thể hiến máu

0

Hiến máu là một trong những việc làm ý nghĩa nhất để cứu người, nhưng có lẽ bạn không biết rằng chó và mèo cũng có thể làm điều tương tự.

To 50 bang Anh sap khong con nhu chung ta biet hinh anh

Tờ 50 bảng Anh sắp không còn như chúng ta biết

0

Alan Turing, người đặt nền móng cho sự hình thành của máy tính hiện đại, sẽ là gương mặt xuất hiện trên mặt sau tờ 50 bảng Anh mới vào năm 2021.