M

HLV Alfred Riedl: 'Trọng tài thiên vị Indonesia ở quả 11 m'

HLV Indonesia cho rằng tình huống hậu vệ tuyển Việt Nam để bóng chạm tay ở ngoài vòng cấm. Indonesia may mắn hưởng penalty, vươn lên dẫn 2-1 do quyết định sai lầm của trọng tài.

HLV Alfred Riedl thẳng thắn thừa nhận đội mình gặp may trong tình huống vươn lên dẫn trước 2-1.
HLV Alfred Riedl thẳng thắn thừa nhận đội mình gặp may trong tình huống vươn lên dẫn trước 2-1.

HLV Alfred Riedl đánh giá trận giao hữu lượt về giữa Indonesia và tuyển Việt Nam có chất lượng chuyên môn cao. Tuy nhiên, đội bóng của ông đã gặp may mắn khi 2 lần vươn lên dẫn trước chủ nhà Việt Nam. 

"Hôm nay chúng tôi dẫn 2 bàn nhưng thời gian còn lại rất nhiều. Trong hiệp hai, tuyển Việt Nam gây áp lực nhiều và các bạn giành chiến thắng xứng đáng. Hàng phòng ngự của các bạn khá tốt. Trong trận này, có một tình huống tuyển Việt Nam bị thổi penalty dù hậu vệ của các bạn để bóng chạm tay ở ngoài vòng cấm", HLV trưởng tuyển Indonesia chia sẻ. 

Đánh giá về sự tiến bộ của đội tuyển Việt Nam, HLV người Áo cho rằng đội bóng áo đỏ có sức mạnh nhờ hàng tiền vệ, đặc biệt là từ 2 cánh. Trong khi đó, hậu vệ Indonesia chưa biết cách hóa giải điều này.

Highlights ĐT Việt Nam 3-2 ĐT Indonesia ĐTVN giành chiến thắng ngược 3-2 trước ĐT Indonesia trong trận giao hữu diễn ra trên sân Mỹ Đình lúc 19h. Đây là lần đầu tiên ĐTVN đánh bại đối thủ này ở cấp độ đội tuyển.

HLV người Áo nhận định: "Indonesia có nhiều tình huống phản công nhưng chúng tôi không dứt điểm hiệu quả. Sự khác biệt lớn nhất giúp tuyển Việt Nam giành chiến thắng là ở tuyến giữa.

Hiệp 2, các bạn nhanh nhẹn hơn, kiểm soát bóng nhiều hơn và tạo nhiều cơ hội hơn. Không cần so sánh vì tuyển Việt Nam rõ ràng là đội bóng chơi hay hơn".

Sau phần nhận xét về đội tuyển Việt Nam, HLV Alfred Riedl tin rằng Indonesia còn 1 tuần nữa để khắc phục những điểm yếu trước khi dự AFF Cup. 

"Dù ở bảng đấu với các đội mạnh như Thái Lan, Philippines, nhưng chúng tôi tin mình sẽ vượt qua vòng bảng để vào bán kết AFF Cup 2016", HLV Alfred Riedl tự tin đặt mục tiêu cho các học trò.

Công Phượng, Văn Toàn giúp ĐTVN thắng Indonesia sau 17 năm

Sau khi để Indonesia dẫn bàn 2 lần, ĐTVN giành chiến thắng ngược 3-2 nhờ pha lập công của Công Vinh, Công Phượng và Văn Toàn trong trận giao hữu diễn ra trên sân Mỹ Đình lúc 19h.

 • Indonesia

  Indonesia

  Indonesia là một quốc gia nằm giữa Đông Nam Á và Châu Đại Dương. Đất nước này được mệnh danh là "Xứ sở vạn đảo", lãnh thổ của nó bao gồm 13.487 hòn đảo. Indonesia có biên giới trên đất liền với Papua New Guinea, Đông Timor và Malaysia, ngoài ra giáp các nước Singapore, Philippines, Úc, và lãnh thổ Quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ.

  Bạn có biết: Indonesia là quốc gia đứng thứ 14 trên thế giới về diện tích đất (thứ 7 thế giới nếu gồm biển và đất liền), là quốc gia đông dân thứ tư trên thế giới. Quốc gia này còn có hòn đảo đông dân nhất thế giới, Java, chiếm hơn một nửa dân số cả nước.

  • Diện tích: 1,904,569 km2 (đất liền)
  • Dân số: 261 triệu (2016)
  • GDP: 3,895 USD (đầu người, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: Indonesian rupiah
  • Mã điện thoại: 62
  • Thủ đô: Jakarta

Tùng Lê

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

AFF Cup 2016IndonesiaThể thao Việt Nam