M

HLV của U23 Hàn Quốc từng bị Văn Quyến khuất phục

Trong thành phần đội U23 Hàn Quốc sang Việt Nam đá giao hữu có HLV thủ môn Lee Woon-jae, người hùng World Cup 2002 từng bị Văn Quyến sút tung lưới.

Đến bây giờ, NHM Việt Nam vẫn nhớ như in bàn thắng của Văn Quyến vào lưới Hàn Quốc vào ngày 19/10/2003 tại Oman. Lúc bấy giờ, Hàn Quốc đang là hiện tượng của bóng đá thế giới khi lọt vào bán kết World Cup 2002 và thủ môn Lee Woon-jea chính là người hùng. Thậm chí, người gác đền nổi tiếng này còn 4 lần dự VCK World Cup vào các năm 1994, 2002, 2006 và 2010. 

Văn Quyến từng ghi bàn, hạ ĐT Hàn Quốc lúc đó là đệ tứ World Cup 2002.
Văn Quyến từng ghi bàn, hạ ĐT Hàn Quốc lúc đó là đệ tứ World Cup 2002.

Từ pha phản công, Tuấn Phòng chuyền bóng một chạm rất kỹ thuật và vừa tầm, loại cả hàng thủ của đội tuyển Hàn Quốc. Văn Quyến băng xuống, phá bẫy việt vị rồi khống chế bóng trước khi chích mũi giày, ghi bàn duy nhất, giúp ĐT Việt Nam đánh bại Hàn Quốc 1-0. Chiến thắng đó khiến cả châu Á bất ngờ và tới tận bây giờ, đó vẫn là chiến thắng quý giá nhất của bóng đá Việt Nam. 

HLV cua U23 Han Quoc tung bi Van Quyen khuat phuc hinh anh 1
Tuấn Phong và Văn Quyến hồi tưởng lại khoảnh khắc lịch sử

Trong những ngày qua, khi đội U23 Hàn Quốc sang Việt Nam đá giao hữu mà thành phần của ban huấn luyện có HLV thủ môn Lee Woon-jea, Văn Quyến và Tuấn Phong đã hồi tưởng lại khoảnh khắc tuyệt vời đó. Đặc biệt, các cầu thủ đội U23 Việt Nam được xem lại và cũng tự tin hơn trước trận giao hữu với U23 Hàn Quốc. 

Văn Quyến: Khúc ca trầm bổng của thần đồng một thuở

"Cậu bé vàng" của bóng đá xứ Nghệ tròn 31 tuổi đúng ngày đất nước thống nhất. Trong ngày sinh nhật đầy ý nghĩa, người ta vẫn chưa thôi nhớ về Quyến.

http://bongdaplus.vn/tin-bai/6/120911/hlv-cua-u23-han-quoc-tung-bi-van-quyen-khuat-phuc.bdplus

Theo Minh Hải/Bongdaplus

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thể thao Việt Nam