M

HLV đội trẻ Arsenal 'dạy lại từ đầu' cho thủ môn U19 Việt Nam

Trong buổi tập sáng 3/10, HLV Jason Brown đã uốn nắn từng động tác cơ bản giúp thủ môn U19 Việt Nam nhận ra những khuyết điểm ở thao tác bắt bóng và đứng trụ.

Thủ môn U19 Việt Nam 'sợ' những cú sút của HLV Jason Brown 3 thủ môn của U19 Việt Nam gồm Phạm Đình Long (HAGL), Ê ly ni ê (Đắk Lắk), Dương Tùng Lâm (Hà Nội) cho rằng sẽ tiến bộ nhanh hơn nhờ những cú sút uy lực của HLV Jason Brown.
HLV doi tre Arsenal 'day lai tu dau' cho thu mon U19 Viet Nam hinh anh 1
Sáng 3/10, HLV Jason Brown có mặt tại sân Trung tâm đào tạo trẻ VFF để hỗ trợ buổi tập kỹ năng cho các thủ môn U19 Việt Nam. Ông trao đổi với HLV Hoàng Anh Tuấn về giáo án và nhờ HLV trưởng U19 Việt Nam truyền đạt tới các học trò nội dung buổi tập. 
HLV doi tre Arsenal 'day lai tu dau' cho thu mon U19 Viet Nam hinh anh 2
Trước khi bắt đầu rèn kỹ năng, Jason Brown dành thời gian trò chuyện với 3 thủ môn của U19 Việt Nam gồm Phạm Đình Long (HAGL), Ê ly ni ê (Đắk Lắk), Dương Tùng Lâm (Hà Nội).
HLV doi tre Arsenal 'day lai tu dau' cho thu mon U19 Viet Nam hinh anh 3
Cựu thủ môn của tuyển xứ Wales có thể hình ấn tượng. Ông giao tiếp với các học trò bằng tiếng Anh, đan xen với vốn từ tiếng Việt sau 2 tháng vừa làm vừa học ở lò đạo tạo PVF. 
HLV doi tre Arsenal 'day lai tu dau' cho thu mon U19 Viet Nam hinh anh 4
Jason Brown uốn nắn từng động tác đứng và thao tác tay cho các thủ môn U19 Việt Nam. Ông có thể nói các tính từ ngắn bằng tiếng Việt để động viên học trò như "nhanh lên", "tốt lắm", "cố lên"...
HLV doi tre Arsenal 'day lai tu dau' cho thu mon U19 Viet Nam hinh anh 5
Thủ môn từng bắt trong màu áo Blackburn Rovers ở Premier League đánh giá thủ môn U19 Việt Nam có phản xạ nhanh, nhưng kỹ thuật cơ bản còn thiếu sót và cần uốn nắn trong thời gian tới.
HLV doi tre Arsenal 'day lai tu dau' cho thu mon U19 Viet Nam hinh anh 6
Jason hy vọng rằng trong hơn 1 tháng tới sẽ giúp các thủ môn của U19 Việt Nam tránh được những sai sót, nhằm hướng tới Vòng loại U19 châu Á 2018 vào tháng 11 tới tại Đài Loan (Trung Quốc).
HLV doi tre Arsenal 'day lai tu dau' cho thu mon U19 Viet Nam hinh anh 7
Jason trao đổi cùng HLV thủ môn Phạm Văn Thạch. Anh Thạch cũng là phiên dịch viên giúp Jason truyền đạt kỹ thuật tới các thủ môn của U19 Việt Nam. 
HLV doi tre Arsenal 'day lai tu dau' cho thu mon U19 Viet Nam hinh anh 8
Theo đánh giá từ 3 thủ môn U19 Việt Nam, thầy Jason Brown có những cú sút bóng rất uy lực. Điều này khiến họ liên tục bắt trượt dù đoán đúng hướng bóng trong buổi sáng 3/10. Cả 3 thủ môn của U19 Việt Nam coi đây là thử thách khó những sẽ giúp họ bản lĩnh hơn khi thi đấu ở đấu trường châu lục vào tháng 11 tới. 
HLV doi tre Arsenal 'day lai tu dau' cho thu mon U19 Viet Nam hinh anh 9
Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tới quan sát buổi tập của Jason Brown và động viên ông trong buổi sáng 3/10. Jason Brown chỉ tới VFF giúp các thủ môn U19 Việt Nam vào buổi sáng hàng ngày. Các buổi chiều ông vẫn duy trì lịch làm việc ở lò đào tạo PVF.
HLV doi tre Arsenal 'day lai tu dau' cho thu mon U19 Viet Nam hinh anh 10
Ngoài hỗ trợ đội U19 nam Việt Nam, Jason Brown cũng nhiệt tình sang hỗ trợ U19 nữ Việt Nam đang tập luyện ở sân bên cạnh nhằm chuẩn bị cho Vòng loại U19 nữ châu Á 2018.
 • Arsenal F.C

  Arsenal F.C

  Câu lạc bộ bóng đá Arsenal, còn được biết đến với biệt danh Pháo thủ là một câu lạc bộ bóng đá lớn tại Anh có trụ sở ở Holloway, London. Câu lạc bộ hiện đang chơi ở Giải bóng đá Ngoại hạng Anh. Là một trong những câu lạc bộ thành công nhất của bóng đá Anh, Arsenal đã giành được tổng cộng 13 danh hiệu vô địch quốc gia. Năm 1913, đội bóng chuyển về phía bắc, lấy sân vận động Highbury làm sân nhà và thi đấu tại đó trong suốt 93 năm. Năm 2006, đội bóng chuyển đến sân vận động Emirates và lấy đó làm sân nhà cho đến nay. Arsenal là câu lạc bộ kình địch với đội bóng cùng khu vực Tottenham Hotspur.

  Bạn có biết: Thierry Henry là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho câu lạc bộ, với 228 bàn thắng trong những năm 1999 đến 2007 và đầu năm 2012

  • Thành lập: 1886
  • Biệt danh: Pháo thủ
  • Sân vận động: Emirates

Tùng Lê

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

ArsenalBóng đá Việt Nam