M

HLV Đông Timor sốc vì cầu thủ dính nghi án dàn xếp tỷ số

Trận đấu U23 Malaysia – U23 Đông Timor vẫn diễn ra như dự kiến bất chấp việc Cục điều tra tham nhũng Singapore (CPIB) khui ra đường dây dàn xếp tỷ số.

Hôm 29/5, một người Singpore và các đồng phạm bị bắt giữ vì cố gắng móc nối cầu thủ U23 Đông Timor dàn xếp tỷ số trong trận gặp U23 Malaysia, diễn ra lúc 19h30 ngày 30/5. Việc bắt giữ các nghi phạm bắt đầu từ tối 28/5 kéo dài đến sáng 29/5.

Ba cầu thủ của U23 Đông Timor đã được CPIB gọi lên để phục vụ công tác điều tra. Sự việc này đã khiến HLV Fabio da Silva của U23 Đông Timor rất sốc.

“Buổi sáng, toàn đội dậy chuẩn bị tập luyện, nhưng tôi không thấy 3 cầu thủ mất tích. Tôi thật sự không biết điều gì đã xảy ra. Người quản lý đội có thể biết nhưng ông ta không ở đây. Các cầu thủ cũng không biết điều gì đã xảy ra với các đồng đội của mình”, ông cho biết trên tờ The New Paper (Singapore).

Singapore phá đường dây dàn xếp tỷ số đầu tiên ở SEA Games

Trận đấu giữa U23 Đông Timor và U23 Malaysia vẫn diễn ra đúng lịch (30/5), bất chấp các cầu thủ Đông Timor liên quan đến nghi án dàn xếp tỷ số trước đó.

U23 Đông Timor bị ảnh hưởng khá nhiều về tâm lý cũng như lực lượng vì đường dây dàn xếp tỷ số vừa bị khui ra.
U23 Đông Timor bị ảnh hưởng khá nhiều về tâm lý vì đường dây dàn xếp tỷ số vừa bị khui ra. Ảnh: The New Paper.

Ông cũng cho biết 3 cầu thủ được gọi lên không phải là trụ cột của đội bóng. Việc thiếu họ buộc U23 Đông Timor phải tập luyện không đủ quân số.

Trong khi đó, HLV Ong Kim Swee của U23 Malaysia khẳng định mục tiêu của ông là giành trọn 3 điểm trước U23 Đông Timor. “Việc dàn xếp tỷ số đã diễn ra ở nhiều giải đấu trong khu vực. Đó là điều khủng khiếp, cần chấm dứt. Nhưng cầu thủ U23 Malaysia không bị ảnh hưởng bởi điều đó, việc điều tra hãy để cho chính quyền. Họ cần tập trung vào trận đấu”, Ong Kim Swee cho biết.

Việc U23 Thái Lan và U23 Việt Nam đều giành chiến thắng ở trận ra quân đã tạo cho U23 Malaysia không ít áp lực. Gặp U23 Đông Timor, đội bóng vàng-đen chỉ đặt mục tiêu giành được 3 điểm, không quan trọng ghi được bao nhiêu bàn thắng.

Đội vô địch SEA Games 2009, 2011 cũng xác định U23 Thái Lan là đối thủ chính của mình. “Nếu muốn giành HCV SEA Games, sớm hay muộn chúng tôi cũng phải gặp Thái Lan”, HLV U23 Malaysia nhấn mạnh.

Hoàng Tâm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

SEA Games 28Thể thao Việt Nam