M

HLV Graechen: 'Chúc các em HAGL trụ hạng thành công'

HLV Guillaume Graechen buồn vì thôi giữ chức HLV trưởng HAGL nhưng ông không bất ngờ bởi thành tích thi đấu bết bát của đội bóng.

HAGL sa thải HLV Graechen

Đội bóng phố núi quyết định đôn trợ lý Nguyễn Quốc Tuấn lên làm huấn luyện viên (HLV) trưởng dẫn dắt đội ở 5 trận đấu còn lại tại V.League 2015.

Quyết định sa thải HLV Graechen được ban lãnh đạo HAGL đưa ra chỉ một ngày sau khi đội bóng thua 0-1 trên sân của Đồng Tháp. Đây là trận thua thứ 11 của đội bóng phố núi trên sân khách, khiến họ chỉ có 14 điểm sau 21 vòng đấu, cận kề việc xuống hạng.

“Tôi đã chuẩn bị sẵn tinh thần nên cảm thấy khá thoải mái. Tôi mong quyết định này không ảnh hưởng đến tâm lý của toàn đội. Chúc các em tập trung thi đấu 5 trận còn lại của mùa giải và hoàn thành mục tiêu trụ hạng. Tôi còn hợp đồng đến năm 2022, không làm HLV HAGL tôi sẽ trở về giảng dạy ở Học viện HAGL - Arsenal - JMG”, HLV Graechen chia sẻ về việc ông không còn làm HLV trưởng đội bóng.

Ông Lê Thụy Hải: ‘HAGL phải sa thải HLV Graechen sớm hơn'

Chuyên gia bóng đá Lê Thụy Hải cho rằng, quyết định sa thải nhà cầm quân người Pháp được ban lãnh đạo đội bóng phố núi đưa ra quá muộn nên mất đi ý nghĩa cứu vãn tình thế.

HLV Graechen: 'Chuc cac em HAGL tru hang thanh cong' hinh anh 1
HLV Graechen sẽ trở về công việc đào tạo trẻ tại học viện HAGL-Arsenal JMG. Ảnh: Tùng Lê.

Vị HLV người Pháp cũng tiết lộ bầu Đức muốn bảo vệ ông đến cùng nhưng việc đội bóng thua quá nhiều, tinh thần cầu thủ xuống quá thấp khiến ông phải đi đến quyết định khó khăn là thay tướng giữa dòng. 

Sau trận thua B.Bình Dương 1-4 hôm 28/6, bầu Đức còn một mực khẳng định sẽ không sa thải HLV Graechen bởi đó không phải là thói quen của đội bóng.

Việc đội bóng phố núi thay tướng là điều không quá bất ngờ khi nội bộ ban huấn luyện đội bóng đã tồn tại những bất đồng. Ở trận thua Đồng Tháp chiều 15/8, HLV Grachen và Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh đã tranh cãi gay gắt ngay trên sân. Phút 64, HLV người Pháp rút tiền vệ Võ Út Cường - cầu thủ đang thi đấu tốt - để thay bằng Nguyễn Văn Toàn.

Sự điều chỉnh này không mang lại kết quả ưng ý bởi Văn Toàn chơi mờ nhạt khi vào sân. Sau trận đấu, ông Tấn Anh và Graechen đã tranh cãi kịch liệt ngoài đường pitch. Cựu HLV U19 Việt Nam gần như phớt lờ những ý kiến đóng góp của các thành viên ban huấn luyện, khiến tình hình đội bóng thêm căng thẳng. Đây gần như là giọt nước làm tràn ly khiến bầu Đức đi đến quyết định thay tướng.

Một cầu thủ của HAGL cho biết cách đây không lâu HLV người Pháp và ông Tấn Anh đã tranh cãi nảy lửa về việc sử dụng nhân sự. Trưởng đoàn của đội bóng phố núi không thể ngồi yên xung quanh việc ông Graechen chỉ thích dùng những cầu thủ đội U19 mà không đặt niềm tin vào những cựu binh.

Những cầu thủ như Bùi Văn Long, Trần Vũ, Võ Út Cường, Trần Minh Vương… đã có kinh nghiệm thi đấu V.League. Tuy nhiên, họ không được lòng ông thầy người Pháp nên ra sân thường xuyên. Chỉ đến khi ông Tấn Anh làm lớn chuyện, HLV Graechen mới chịu thay đổi, tin dùng họ nhiều hơn.

Nguyễn Đăng - Tùng Lê

Bình luận

Tin tức mới nhất Thể thao