M

HLV Hoàng Anh Tuấn sẵn sàng thay thế HLV Graechen ở U19 VN

Tuy chưa có quyết định bổ nhiệm chính thức, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết ông đã chuẩn bị sẵn những kế hoạch cho đội tuyển U19 Việt Nam.

Trao đổi cùng Zing.vn, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: “Theo quyết định điều động của VFF, tôi đang có mặt ở Nghệ An để theo dõi vòng chung kết U19 quốc gia. Nhiệm vụ của tôi là đánh giá triển vọng của các cầu thủ nổi bật nhằm chuẩn bị cho đợt tập trung sắp tới của đội tuyển U19 Việt Nam”.

HLV Hoàng Anh Tuấn đang tìm kiếm những gương mặt nổi bật cho U19 Việt Nam.
HLV Hoàng Anh Tuấn đang tìm kiếm những gương mặt nổi bật cho U19 Việt Nam.

Điều đó cũng có nghĩa cựu HLV của Khánh Hòa và Hải Phòng tạm thời đóng vai trò tuyển trạch viên của VFF. Trước thông tin gần như chắc chắn sẽ được bổ nhiệm thay thế HLV Graechen, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết quyết định chính thức chưa được công bố nên ông xin miễn tiết lộ về kế hoạch cụ thể của mình.

Tuy vậy, nhà cầm quân sinh năm 1968 tâm sự: “Sau những gì đội tuyển U19 Việt Nam làm được 2 năm qua, ai làm HLV trưởng cũng sẽ đối diện với  nhiều áp lực. Nhiệm vụ đặt ra sẽ rất khó khăn nên cần có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt. Cá nhân tôi cũng không phải ngoại lệ”.  

Sau khi chia tay Hải Phòng đầu mùa giải 2014, HLV Hoàng Anh Tuấn đã tranh thủ nghiên cứu thêm các giáo án hiện đại để chuẩn bị cho ngày trở lại. Xét trên mặt bằng bóng đá Việt Nam, ông là một trong không nhiều HLV sử dụng ngoại ngữ thành thạo đồng thời sở hữu nhiều bằng cấp cao như bằng A của AFC, bằng A của UEFA hay chứng chỉ giảng viên của FIFA…

“Đã dấn thân vào bóng đá cũng tức là coi nó như cái nghiệp của mình. Dù thành công hay thất bại, tôi luôn tâm niệm cống hiến hết mình ở bất cứ cương vị nào”, phát biểu của nhà cầm quân người Khánh Hóa cũng có thể được hiểu như sự sẵn sàng của ông cho ngày tái xuất trên băng ghế huấn luyện.

Lộ diện người thay thế HLV Graechen dẫn dắt U19 Việt Nam

Sau lứa cầu thủ Công Phượng đặt dưới sự dẫn dắt của HLV Graechen, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ có sự biến động lớn về nhân sự từ băng ghế huấn luyện cho tới đội ngũ cầu thủ.

Hoàng Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm