M

HLV Hữu Thắng: 'ĐT Việt Nam đã tạo được nền móng tốt'

HLV Nguyễn Hữu Thắng cho rằng, người đồng nghiệp Toshiya Miura đã làm được nhiều điều cho bóng đá Việt Nam trong thời gian qua.

HLV Lê Thụy Hải: 'Không nên nói cầu thủ bán độ'

Luôn khắt khe với các đội tuyển bóng đá VN, nhưng khi được hỏi về trận thua tan tác của ĐTVN trước Malaysia, HLV Lê Thụy Hải khẳng định không nên nói cầu thủ bán độ.

- Ông đón nhận tin ĐT Việt Nam đã không thể vượt qua Malaysia ở bán kết AFF Cup 2014 như thế nào?

- Tôi cũng như bao NHM Việt Nam đều rất buồn và tiếc. Nếu như chúng ta thất bại ở trận lượt đi rồi lại thua ở lượt về thì không nói làm gì, nhưng với màn trình diễn ấn tượng ở trên sân khách mà lại thua chóng vánh ở trận lượt về thì đau quá. Cảm giác như mình mất đi điều gì đó lớn lao lắm!

HLV Hữu Thắng và tiền đạo Công Vinh khi còn cùng ở SLNA.
HLV Hữu Thắng và tiền đạo Công Vinh khi còn cùng ở SLNA.

- Bây giờ nhìn lại hành trình của ĐT Việt Nam ở giải đấu này, ông nhận xét thế nào về dấu ấn của HLV Miura?

- Thú thực, khi HLV Miura nhậm chức hồi giữa năm 2014, tôi nghĩ phải ít nhất 1 năm nữa thì ông ấy mới có thể thành công ở các đội tuyển. Nhưng mới chỉ hơn 5 tháng mà ông ấy tạo dựng được đội tuyển trẻ trung, mạnh mẽ và giàu sức sống như vậy là quá tuyệt vời. Trước khi đến Việt Nam, kiến thức và sự hiểu biết về bóng đá nước ta của ông Miura còn hạn chế. Thế nhưng, tôi được biết, ông ấy rất chịu khó và nhanh chóng nắm bắt được sở trường, sở đoản của từng cầu thủ để từ đó tạo dựng nên một tập thể gắn kết như vậy. Tôi tin là với những gì đã tạo dựng được ở ĐT Việt Nam (từ việc chuẩn bị thể lực, lối chơi và sử dụng cầu thủ) thì ông Miura sẽ sớm đem lại thành công cho bóng đá Việt Nam vì đã có nền móng tốt.

HLV Huu Thang: 'DT Viet Nam da tao duoc nen mong tot' hinh anh 1

- Điều khiến ông ấn tượng nhất ở HLV Miura là gì?

- Tôi cảm phục ông Miura ở chỗ biết sử dụng con người ở từng thời điểm, với những đối thủ khác nhau. Có lẽ ông Miura là HLV duy nhất ở ĐT Việt Nam trong suốt hơn 10 năm qua dám để một số cầu thủ thuộc diện công thần ngồi trên ghế dự bị. Việc ông ấy tạo nên cuộc cạnh tranh vị trí đã làm nên sức sống và tất cả các cầu thủ khi ra sân thi đấu thì đều phải nỗ lực hết mình. ĐT Việt Nam càng đá càng hay qua từng trận đấu và chinh phục được trái tim NHM.

- Trước đây, ở đội SLNA, ông từng mạnh dạn sử dụng nhiều cầu thủ trẻ. Vậy, ông có chia sẻ gì với cách làm của ông Miura ở ĐT Việt Nam?

- Thực sự tôi rất buồn khi ở trận bán kết lượt về, một số vị trí của đội thi đấu không tốt. Tôi nghĩ, trước trận đấu quan trọng thì công tác làm tư tưởng cần được quan tâm đặc biệt bởi nói gì thì nói tâm lý thi đấu của ĐT Việt Nam vẫn chưa được cải thiện. Nhưng về đại cục thì ông Miura đã tạo dựng được lứa cầu thủ trẻ rất ấn tượng và việc ông ấy thường xuyên sử dụng các cầu thủ Huy Toàn, Hoàng Thịnh, Hồng Quân, Huy Hùng, Ngọc Hải… là rất tốt khi năm sau U23 Việt Nam bước vào SEA Games 28. Cầu thủ trẻ đã được thi đấu ở sân chơi lớn thì sẽ tự tin hơn nhiều và chuyên môn cũng được cải thiện.

HLV Hữu Thắng động viên các cầu thủ trẻ SLNA

Ở ĐT Việt Nam có nhiều cầu thủ trẻ từng là học trò của HLV Hữu Thắng như Ngọc Hải, Nguyên Mạnh (ảnh), Hoàng Thịnh. Sau khi các cầu thủ này trở về thành phố Vinh, HLV Hữu Thắng đã động viên họ rất nhiều. “Tôi nói với họ rằng, thất bại của ngày hôm qua chỉ là tai nạn, phải mạnh mẽ đứng lên, tương lai còn ở phía trước!”, ông Thắng bộc bạch.

http://bongdaplus.vn/tin-bai/6/109694/hlv-huu-thang-dt-viet-nam-da-tao-duoc-nen-mong-tot.bdplus

Theo Ngọc Anh/Bongdaplus

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Tin tức mới nhất Đội tuyển Việt Nam - AFF Cup 2014