Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

HLV Hữu Thắng tốt nghiệp khóa học AFC Pro

Sau khi hoàn thành 4 học phần của khóa học, cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam và 16 đồng nghiệp đã hoàn thành khóa HLV chuyên nghiệp của AFC (AFC Professional Coaching Diploma).

17 HLV Việt Nam có bằng huấn luyện viên AFC Pro Đây là khoá học HLV được cấp bằng cao nhất trong hệ thống đào tạo HLV bóng đá của AFC và lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam.

Sau hành trình kéo dài 26 tháng với 4 giai đoạn “dùi mài kinh sử”, khóa đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp châu Á (AFC Professional Coaching Diploma) đã chính thức bế giảng sáng 23/12 tại VFF.

Đây là khoá học HLV được cấp bằng cao nhất trong hệ thống đào tạo HLV bóng đá của AFC và lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam, với sự tham gia của hàng loạt HLV "lão làng" gồm HLV Nguyễn Hữu Thắng, Lê Huỳnh Đức, Hoàng Văn Phúc... 

Theo quy định mới của AFC, các HLV phải có chứng chỉ AFC Pro mới đủ điều kiện tham dự giải thuộc Liên đoàn bóng đá châu Á tổ chức (cả cấp đội tuyển và cấp CLB). 

HLV Huu Thang tot nghiep khoa hoc AFC Pro hinh anh 1
HLV Hữu Thắng và các cộng sự đã hoàn thành khóa học HLV chuyên nghiệp của AFC. Ảnh: VFF

HLV Hữu Thắng phân tích giáo án của ông Park Hang-seo

Nằm trong khuôn khổ khóa đào tạo HLV chuyên nghiệp của AFC, các học viên Nguyễn Hữu Thắng, Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc được giao quan sát, phân tích buổi tập 5/12 của U23 VN.

Với việc hoàn tất cả 4 giai đoạn của khóa học, 17 học viên tham dự sẽ trở thành những HLV đầu tiên của Việt Nam được cấp bằng HLV bóng đá chuyên nghiệp của AFC, đồng thời được kỳ vọng sẽ là những hạt nhân đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam.

Phát biểu tại lễ bế giảng, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn hi vọng, với khối lượng rất lớn kiến thức tiếp thu được từ khóa học, tự bản thân các HLV sẽ đúc kết và áp dụng vào công tác huấn luyện nhằm không chỉ nâng cao thành tích thi đấu cho CLB mà còn nâng cao chất lượng cho công tác đào tạo trẻ.

Khoá đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp AFC 2017 - giai đoạn 4 do AFC phối hợp với VFF tổ chức tại Hà Nội từ ngày 5/12 đến 24/12/2017, với sự tham dự của 20 học viên trong đó có 3 học viên nước ngoài đến từ LĐBĐ Philippines và LĐBĐ Malaysia.

HLV Huu Thang tot nghiep khoa hoc AFC Pro hinh anh 2
HLV Lê Huỳnh Đức và HLV Phan Thanh Hùng cũng nằm trong nhóm 

Danh sách 17 HLV Việt Nam đầu tiên tốt nghiệp khóa học HLV chuyên nghiệp của Liên đoàn bóng đá châu Á tổ chức gồm: Nguyễn Hữu Thắng, Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Minh Phương, Bùi Hữu Thái Sơn (Đồng Nai), Hoàng Văn Phúc, Lư Đình Tuấn, Ngô Quang Trường, Nguyễn Đức Thắng (Sài Gòn FC), Nguyễn Đức Thắng (SLNA), Nguyễn Minh Dũng, Nguyễn Quốc Tuấn (HAGL), Nguyễn Văn Sỹ (Nam Định), Phan Bá Hùng ( CA TP.HCM), Phạm Như Thuần, Phan Thanh Hùng, Nguyễn Thành Công và Nguyễn Đức Dũng.

Tùng Lê

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bóng đá Việt Nam

Tan HLV Thai Lan dat quyet tam danh bai Viet Nam hinh anh

Tân HLV Thái Lan đặt quyết tâm đánh bại Việt Nam

0 1

Akira Nishino đã chính thức trở thành HLV trưởng tuyển quốc gia và U23 Thái Lan từ chiều 19/7. Ông chia sẻ mục tiêu đánh bại Việt Nam và xa hơn là lọt vào tốp đầu châu Á.