M

HLV Lê Thụy Hải từng đuổi bầu Đệ khỏi nhà ăn

Mối quan hệ giữa hai nhân vật nổi tiếng của bóng đá Việt Nam đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc cho đến khi họ tuyên bố không nhìn mặt nhau từ mùa giải 2011.

17h chiều nay, 17/4, B.Bình Dương sẽ làm khách trên sân Thanh Hóa trong khuôn khổ vòng 10 V.League (VTV6 và Zing.vn tường thuật trực tiếp).

Tại Hội nghị Chủ tịch các CLB bóng đá Việt Nam tổ chức tại Hà Nội tháng 9/2011, bầu Đệ từng khiến nhiều người sốc với phần phát biểu của mình. Chủ tịch CLB Thanh Hóa kể lại, ông bị HLV Lê Thụy Hải đuổi khỏi nhà ăn khi đến thăm đội bóng.

Bầu Đệ không giải thích lý do. Nhưng những cầu thủ khoác áo Thanh Hóa cho biết giữa vị chủ tịch đội bóng và HLV Lê Thụy Hải đã nảy sinh những mâu thuẫn trầm trọng, sau quãng thời gian khá yên ấm khi mới hợp tác.

Người cũ ngồi ghế nóng ở CLB Thanh Hóa

Sau khi chia tay HLV Vũ Quang Bảo, đội bóng xứ Thanh đã quyết định bổ nhiệm trợ lý Hoàng Thanh Tùng làm người tạm thời thay thế.

HLV Lê Thụy Hải:
HLV Lê Thụy Hải: "Ông Đệ không biết gì về bóng đá". Ảnh: Nguyễn Đăng

V.League 2011 là lần thứ hai ông Hải “lơ” dẫn dắt Thanh Hóa nhưng là lần đầu tiên làm việc với bầu Đệ. Tính đến thời điểm đó, vị chủ tịch của đội bóng xứ Thanh mới bắt tay vào làm bóng đá hơn một năm. Kinh nghiệm còn hạn chế, không phải ý kiến nào của bầu Đệ cũng khiến người khác tâm phục, khẩu phục.

Với cá tính của mình, HLV Lê Thụy Hải không muốn người khác can thiệp vào công việc chuyên môn, nhưng vị chủ tịch CLB không nghĩ vậy. Bầu Đệ yêu cầu phải được sắp xếp đội hình thi đấu, cách ông ứng xử khi Thanh Hóa chiến thắng hoặc thất bại cũng không ít lần khiến HLV Lê Thụy Hải bất bình…

Những va chạm tích lũy theo thời gian khiến hai bên dần lâm vào cảnh bằng mặt nhưng không bằng lòng. Cho đến khi bầu Đệ xuống nhà ăn CLB sát ngày thi đấu và thị uy thầy trò HLV Lê Thụy Hải bằng những ngôn từ không mấy dễ nghe, nhà cầm quân cá tính đã thẳng thừng “mời” ông chủ ra về.      

Bầu Đệ rất bực vì thái độ của ông Hải “lơ” nhưng không làm được gì, vì ông Hải là công thần của CLB Thanh Hóa lúc đó. Từ chỗ không được đánh giá cao hồi đầu mùa, đội bóng xứ Thanh đã trở thành hiện tượng khi thi đấu thăng hoa ở V.League 2011.

Thế nên, khi Thanh Hóa thất bại 2-3 trước SLNA trên sân nhà ở vòng 21 và HLV Lê Thụy Hải bị nghi ngờ đã chủ động “buông” cho đối thủ đến gần hơn chức vô địch, bầu Đệ đã thẳng tay “trảm” tướng mà không cần báo trước.

Lúc đó, ông Hải “lơ” dẫn quân vào Đà Nẵng chuẩn bị cho vòng 22 và nhận thông tin mình bị sa thải qua… báo chí. Nhà cầm quân cá tính tức giận rời khách sạn. Sau đó, HLV Lê Thụy Hải chấp nhận đền bù 3 tháng lương (khoảng vài trăm triệu đồng) để được ra đi, vì không muốn kéo dài sự hợp tác với vị chủ tịch CLB mà ông mô tả là “không biết gì về bóng đá”.

Ông Miura dự khán trận đấu của đội bóng HLV Lê Thụy Hải

Chiến lược gia người Nhật Bản sẽ có mặt ở Thanh Hoá để dự khán trận đấu giữa chủ nhà và Bình Dương trong khuôn khổ vòng 10 V.League ngày 17/4.

Bầu Đệ:
Bầu Đệ: "HLV Lê Thụy Hải cũng thường thôi".

HLV Lê Thụy Hải chuyển về dẫn dắt Hải Phòng tại V.League 2012. Trong dịp trở lại xứ Thanh, bầu Đệ đã chủ động đến bắt tay chào hỏi nhưng ông Hải “lơ” đã từ chối bằng động tác hất tay rất phũ phàng. Những lần chạm mặt sau này giữa hai nhân vật nổi tiếng của bóng đá Việt Nam đều diễn ra trong cảnh “nhìn nhau bằng ánh mắt hình viên đạn”.

Trước ngày Giám đốc kỹ thuật của CLB Bình Dương dẫn quân đến xứ Thanh đá vòng 10 V.League, bầu Đệ một lần nữa thổi bùng ân oán ngày xưa bằng tuyên bố: “HLV Lê Thụy Hải cũng thường thôi”. Theo vị chủ tịch CLB này, Thanh Hóa sẽ quyết tâm hạ gục đội bóng đất Thủ trên sân nhà.

Ông Hải “lơ” đương nhiên sẽ không chấp nhận điều đó. Chiến thắng trước đội bóng xứ Thanh ngoài ý nghĩa 3 điểm còn là cảm giác hả hê của "thú vui" mang tên danh dự.

Lịch thi đấu vòng 10 V.League 2015

HLV Le Thuy Hai tung duoi bau De khoi nha an hinh anh 1
HLV Le Thuy Hai tung duoi bau De khoi nha an hinh anh 2

Kiatisak và Thái Lan - thuốc thử liều cao cho HLV Miura

Những cuộc chạm trán với bóng đá Thái Lan tới đây là cơ hội để nhà cầm quân người Nhật san bằng cách biệt, hoặc bị nới rộng thêm sự chênh lệch giữa ông với tượng đài bóng đá ĐNA.

Hoàng Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Lê Thuỵ HảiThể thao Việt Nam