Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

HLV Miura biết mình bị chấm dứt hợp đồng qua điện thoại

Trong khi đang chuẩn bị dùng bữa trưa, nhà cầm quân người Nhật Bản bất ngờ khi nhận được nhiều cuộc điện thoại từ truyền thông, hỏi về tương lai bản hợp đồng giữa ông và VFF.

Dù đang trong thời gian nghỉ phép, HLV Miura vẫn ở lại Hà Nội để hoàn thành báo cáo chuyên môn về U23 Việt Nam sau khi kết thúc Vòng chung kết U23 châu Á 2016. 

Trưa 28/1, HLV người Nhật Bản ngạc nhiên khi liên tục nhận những cuộc điện thoại xin phỏng vấn từ truyền thông. Sau màn chào hỏi, ông Miura mới biết mình bị chấm dứt hợp đồng. Nhà cầm quân người Nhật Bản xin phép không bình luận gì về điều này và chờ quyết định bằng văn bản từ VFF. 

"Không, tôi không muốn nhắc đến chuyện này", HLV Miura cắt ngang lời đề nghị phỏng vấn với giọng nói có phần nóng nảy. 

HLV Miura biet minh bi cham dut hop dong qua dien thoai hinh anh 1
HLV Miura sẽ trở về Nhật Bản nghỉ ngơi, trước khi có những kế hoạch mới cho công việc trong tương lai. 

Những phát ngôn ấn tượng của HLV Miura sau gần 2 năm ở VN

Trong gần 2 năm nắm quyền HLV trưởng, nhà cầm quân người Nhật Bản từng có những chia sẻ, nhận định thẳng thắn về điểm yếu của nền bóng đá nơi ông làm việc.

Tại Hội nghị Ban chấp hành VFF sáng 28/1, lãnh đạo Liên đoàn đã thống nhất chấm dứt hợp đồng với HLV Miura. Tuy nhiên, việc này không diễn ra ngay vẫn phải thực hiện theo đúng quy trình. 

Sau khi xin ý kiến Tổng cục TDTT, VFF sẽ gửi thông báo bằng văn bản tới HLV Miura trong thời gian sớm nhất. 1 tháng sau khi nhận thông báo, Liên đoàn mới tiến hành thanh lý hợp đồng với HLV người Nhật Bản.

Như vậy, ông Miura sẽ chia tay bóng đá Việt Nam vào cuối tháng 2/2016. Bên cạnh đó, do chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, VFF sẽ phải đền bù 2 tháng lương cho HLV người Nhật Bản trước ngày ông về nước.

Tuy nhiên, theo một nguồn tin từ lãnh đạo VFF, cựu HLV trưởng ĐTVN từ chối nhận số tiền đền bù.

'HLV Miura sẽ khó kiếm việc ở Nhật nếu bị sa thải'

Ông Takashi Morimoto, cựu phóng viên thể thao Nhật Bản, người đang hành nghề môi giới cầu thủ và có quan hệ thân thiết với ông Miura chia sẻ thẳng thắn với Zing.vn.

"HLV Miura chia tay Việt Nam, tôi nghĩ ông ấy nên sang thử sức ở môi trường bóng đá Thái Lan", Morimoto cựu phóng viên thể thao Nhật Bản, người đang hành nghề môi giới cầu thủ và có quan hệ thân thiết với ông Miura chia sẻ thẳng thắn với Zing.vn.

Gần 2 năm trước, ngày 10/5/2014, LĐBĐ Việt Nam tổ chức lễ ký kết hợp đồng và công bố HLV trưởng đội tuyển quốc gia và đội U23 Việt Nam với ông Toshiya Miura, người Nhật Bản. Hợp đồng có thời hạn 2 năm, nếu đúng hạn sẽ kết thúc vào tháng 4/2016.

Hành trình của HLV Miura ở Việt Nam Sau thời gian gắn bó với bóng đá Việt Nam, chiều 28/1, các lãnh đạo đứng đầu VFF đã đưa ra quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Miura.

 

 


Hoài Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thể thao