M

HLV U19 VN: 'Thắng Singapore 6-0 vẫn chưa chắc vào bán kết'

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cho rằng, U19 Việt Nam còn nhiều điểm cần cải thiện dù thắng U19 Singapore tỷ số 6-0 để leo lên ngôi đầu bảng B với 7 điểm cùng hiệu số +8.

U19 Việt Nam giành chiến thắng ấn tượng 6-0 trước U19 Singapore ở trận thứ ba thuộc bảng B tại giải U19 Đông Nam Á. Tuy nhiên, huấn luyện viên (HLV) Hoàng Anh Tuấn vẫn đưa ra những nhận xét khá khiêm tốn về màn trình diễn của các học trò. 

"Đội nhà giành chiến thắng, nhưng tôi còn nhiều điểm chưa hài lòng. U19 Việt Nam muốn đi đến trận đấu cuối cùng phải cải thiện và tiến bộ nhiều hơn nữa", vị huấn luyện viên người Khánh Hòa chia sẻ. 

HLV Hoàng Anh Tuấn giải thích thêm về cách sắp xếp nhân sự trong trận gặp U19 Singapore: "Thanh Hậu bị ốm nên ngồi dự bị. Việc tôi sử dụng nhiều cầu thủ lò PVF (7 cầu thủ trong đội hình xuất phát) là do U19 Việt Nam cần một tập thể chơi với nhau ăn ý ở trận này".

Đội trưởng U19 Singapore phản ứng trọng tài thiên vị U19 VN

Ở trận thua 0-6 trước U19 Việt Nam, các cầu thủ U19 Singapore thể hiện những hành động không đẹp khi liên tiếp phạm lỗi và phản ứng với trọng tài chính Phongsanit.

HLV U19 VN: 'Thang Singapore 6-0 van chua chac vao ban ket' hinh anh 1
U19 Việt Nam có trận đấu thành công trước U19 Singapore. Ảnh: Tùng Lê.

HLV Hoàng Anh Tuấn nói thêm: "Với bất kể đối thủ nào, tôi cũng luôn yêu cầu học trò phải dành cho họ sự tôn trọng. Bằng chứng là khi gặp U19 Singapore chênh lệch về trình độ, các học trò của tôi vẫn thi đấu hết mình và tìm cơ hội ghi bàn tới những phút cuối cùng. Tôi chưa nghĩ đến việc vào bán kết, trước mặt là trận gặp U19 Myanmar đã".

Sau 3 trận đấu của U19 Việt Nam tại vòng bảng, HLV trưởng thay mặt toàn đội gửi cảm ơn sâu sắc tới kiều bào Việt ở Lào. Sự cổ vũ của người hâm mộ là động lực giúp cầu thủ chơi tốt hơn.

Ngay sau khi kết thúc phần trả lời phỏng vấn, HLV Hoàng Anh Tuấn chạy tới động viên tiền đạo Đức Chinh, cầu thủ bỏ lỡ khá nhiều cơ hội ở trận gặp Malaysia và đã có bàn thắng giải tỏa ở trận này sau khi thực hiện thành công cú sút 11 m.

HLV U19 VN: 'Thang Singapore 6-0 van chua chac vao ban ket' hinh anh 2
HLV Hoàng Anh Tuấn tới động viên tiền đạo Đức Chinh. 

Lúc 19h ngày 31/8, U19 Việt Nam sẽ có trận cuối ở bảng B gặp đối thủ cạnh tranh trực tiếp U19 Myanmar tại giải U19 Đông Nam Á 2015. Đây là một trong hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp suất vào bán kết với thầy trò huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn. 

Đá phòng ngự, U19 Myanmar thắng sát nút U19 Malaysia

Ở trận đấu muộn lúc 19h ngày 29/8, U19 Myanmar vượt qua U19 Malaysia với tỷ số 1-0. Người ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu là Kyaw Ko ko Oo.

Tùng Lê

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thể thao Việt Nam