Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hồ Bắc thay lãnh đạo y tế, số người chết vì virus corona tăng 2,5 lần

Giới chức y tế Hồ Bắc xác nhận có tới 14.840 ca nhiễm mới được ghi nhận ở tỉnh trong ngày 12/2, gấp gần 10 lần số ca nhiễm mới ngày trước đó. Số trường hợp tử vong cũng đạt kỷ lục.

Theo South China Morning Post, tính riêng tại tỉnh Hồ Bắc, số trường hợp tử vong được ghi nhận trong ngày 12/2 lên tới 242 trường hợp - con số kỷ lục từ trước đến nay.

Số ca nhiễm mới được ghi nhận cũng lên tới 14.849 trường hợp, gấp gần 10 lần số ca nhiễm mới ở tỉnh trong ngày 11/2.

Hồ Bắc cho biết họ thay đổi phương pháp tính số ca nhiễm từ ngày 13/2. Tỉnh phát hiện thêm 14.840 trường hợp dương tính với virus corona mới, nâng tổng số ca nhiễm tại địa phương lên 48.206. Số trường hợp nhiễm mới lớn hơn gấp 9 lần so với một ngày trước đó.

Ho Bac thay lanh dao y te, so nguoi chet vi virus corona tang 2,5 lan hinh anh 1 coronavirus_medical_staff_2.jpg

Các bác sĩ chẩn đoán cho bệnh nhân tại một bệnh viện ở thành phố Vũ Hán. Ảnh: Zuma Press.

Số ca nhiễm mới tăng vọt được cho là đến từ sự thay đổi trong các tiêu chí xác nhận bệnh nhân nhiễm mới. Tuy nhiên không có sự thay đổi nào được công bố về tiêu chí xác nhận người tử vong do virus, vì vậy đây là sự gia tăng chưa từng có tiền lệ.

Với ít nhất 242 ca tử vong được ghi nhận trong ngày tại Hồ Bắc, số người chết trong ngày 12/2 tăng hơn 2,5 lần so với ngày trước đó.

Trong số 14.840 ca nhiễm mới, có 13.332 trường hợp là được bổ sung vào danh sách theo cách này. Trong khi đối với 242 trường hợp tử vong được ghi nhận, 135 là được bổ sung từ cách tính mới.

Chỉ tính riêng tại Vũ Hán, số ca nhiễm mới trong ngày thứ tư là 13.436 trường hợp.

Các số liệu này thường được công bố vào lúc 6h địa phương bởi Ủy ban Y tế Hồ Bắc, tuy nhiên hôm 13/2 phải hơn một tiếng sau thông tin mới được công bố.

Dàn lãnh đạo của Ủy ban Y tế Hồ Bắc này vừa bị thay hôm 11/2 vì tắc trách trong công tác chống dịch.

Trường học ở Vũ Hán vứt đồ sinh viên, biến ký túc xá thành bệnh viện Trường Cao đẳng Phần mềm và Kỹ thuật Vũ Hán được trưng dụng thành bệnh viện dã chiến nhưng họ không thông báo mà vứt đồ của sinh viên ra ngoài trong khi chuyển đổi.

Mỹ phát hiện ca nhiễm virus corona thứ 2 về từ Vũ Hán

Cơ quan y tế Mỹ đã phát hiện trường hợp thứ hai của virus corona mới trong số những người Mỹ sơ tán khỏi Vũ Hán ở Trung Quốc gần đây, nâng tổng số ca nhiễm bệnh ở Mỹ lên 14.

Hồ Bắc thêm 242 người chết vì virus, số ca nhiễm mới tăng gần 10 lần

Tỉnh Hồ Bắc ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày 12/2 là 14.840 trường hợp, con số kỷ lục trong ngày, gấp gần 10 lần số ca nhiễm mới của ngày hôm trước.

Virus corona lan rộng ở Trung Quốc và toàn cầu

WHO: 92 ca lay nhiem tu nguoi sang nguoi o ngoai TQ hinh anh

WHO: 92 ca lây nhiễm từ người sang người ở ngoài TQ

0 3

Tổng giám đốc WHO nói có 92 trường hợp ở 12 nước là lây virus corona từ người sang người. Ông dù vậy nói chưa có số liệu ý nghĩa để so với các ca nhiễm bệnh ở Trung Quốc.

Han Quoc doi mat voi ca nhiem Covid-19 giai doan moi hinh anh

Hàn Quốc đối mặt với ca nhiễm Covid-19 giai đoạn mới

0 3

Ba bệnh nhân dương tính với virus corona vừa được phát hiện tại Hàn Quốc không tiếp xúc với các bệnh nhân trước hay di chuyển tới Trung Quốc. Điều này khiến xứ kim chi lo ngại.

Sơn Trần

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Virus corona lan rộng ở Trung Quốc và toàn cầu Thế giới

01:05 Ben trong chiec vi bi lang quen nhieu thap ky hinh anh

Bên trong chiếc ví bị lãng quên nhiều thập kỷ

0 3

Chiếc ví bị mất từ lâu được tìm thấy trong bức tường của trường Ohio vào tháng 5/2019. Bên trong chiếc ví chứa các vật dụng xưa cũ, giống như được quay về những năm 1950.

WHO: 92 ca lay nhiem tu nguoi sang nguoi o ngoai TQ hinh anh

WHO: 92 ca lây nhiễm từ người sang người ở ngoài TQ

0 1 3

Tổng giám đốc WHO nói có 92 trường hợp ở 12 nước là lây virus corona từ người sang người. Ông dù vậy nói chưa có số liệu ý nghĩa để so với các ca nhiễm bệnh ở Trung Quốc.