Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Hô biến' gần 1 tấn cá thối thành thức ăn

Đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện gần 1 tấn cá chết đã bốc mùi hôi thối, được chủ quán mua về chế biến để bán cho thực khách và công nhân Khu công nghiệp Hòa Phú, Vĩnh Long.

Sáng 11/8, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long cho biết, đoàn đã lập biên bản vi phạm đối với bà Nguyễn Thị Ngọc Nhang – chủ quán cơm Gia Long, xã Phú Quới.

“Qua kiểm tra đột xuất quán cơm này vào ngày 10/8, lực lượng chức năng phát hiện 850 kg cá diêu hồng đã bốc mùi hôi thối được chứa trong 13 thùng đá. Chủ cơ sở thừa nhận đã mua cá từ một số hộ mua bán cá chết, ngộp tại chợ Vĩnh Long. Sau đó, bà đem về để làm cơm bán cho thực khách”, một thành viên đoàn kiểm tra cho hay.

'Ho bien' gan 1 tan ca thoi thanh thuc an hinh anh 1
Gần 1 tấn cá chết được mua về chứa trong 13 thùng đá, tại quán cơm Gia Long. Ảnh công an cung cấp

Ngoài ra, đoàn kiểm tra cũng phát hiện hàng loạt vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở này, như: chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, khu sơ chế và chế biến còn sử dụng chung, hệ thống nấu ăn bên ngoài, chưa có máy che chắn côn trùng, người lao động chưa qua tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo ngành chức năng, đây là hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống, hàng ngày cung cấp nguyên liệu nấu ăn và trực tiếp cung cấp 46 phần ăn mỗi ngày cho công nhân tại Khu công nghiệp Hoà Phú.

 

 

'Ho bien' gan 1 tan ca thoi thanh thuc an hinh anh 2
Chủ cơ sở thừa nhận đã mua cá chết, cá ngộp về bán cơm cho thực khách, công nhân. Ảnh công an cung cấp

Đà Lạt rau rẻ thối, Hà Nội ăn đồ Tàu: Chờ Bộ trưởng ra tay

Rau ở Đà Lạt đang ế, giá rẻ từ 1.000-3.000 đồng/kg khiến nông dân lỗ nặng. Trong khi đó, tại Hà Nội, cũng với các loại rau này, người dân phải mua hàng Tàu với giá đắt đỏ.

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Vĩnh Long Thời sự