Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chế độ tìm kiếm

Thời gian đăng

Loại bài

ho chu tich

20 kết quả phù hợp

Chan dung 'vua co bac' Macau Stanley Ho hinh anh

Chân dung 'vua cờ bạc' Macau Stanley Ho

Stanley Ho, chủ tịch tập đoàn casino SJM, được mệnh danh là "vua cờ bạc", "đặc khung trưởng ngầm" của Macau, là người có công biến nơi đây thành thiên đường cờ bạc thế giới.

Cau chuyen ve ca khuc 'Ca ngoi Ho Chu tich' hinh anh

Câu chuyện về ca khúc 'Ca ngợi Hồ Chủ tịch'

Nhân dịp kỷ niệm 126 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, con trai nhạc sĩ Văn Cao có những chia sẻ với Zing.vn về hoàn cảnh ra đời của ca khúc “Ca ngợi Hồ Chủ Tịch”.

Thu tuong Ukraine tuyen bo tu chuc hinh anh

Thủ tướng Ukraine tuyên bố từ chức

Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk hôm nay phát biểu trên truyền hình rằng ông sẽ từ chức và ủng hộ Chủ tịch Quốc hội Volodymyr Groysman thay thế vị trí.

Nhung ngay thang Tam lich su nam 1945 hinh anh

Những ngày tháng Tám lịch sử năm 1945

70 năm trước, người dân cả nước đứng lên tổng khởi nghĩa giành chính quyền, vua Bảo Đại trao ấn kiếm cho đại diện Chính phủ lâm thời trước ngày Hồ Chủ tịch đọc Tuyên ngôn độc lập.

Tam su cua 5 dien vien vao vai Bac Ho hinh anh

Tâm sự của 5 diễn viên vào vai Bác Hồ

Trong khi nghệ sĩ Tiến Hợi tập trung vào đôi mắt, cái thần bên trong vai diễn, đạo diễn Trần Lực lại chú ý tới tinh thần Nguyễn Ái Quốc khi thể hiện vai Hồ Chủ Tịch thời trẻ.

Clip: Ho Chu Tich doc tuyen ngon doc lap hinh anh

Clip: Hồ Chủ Tịch đọc tuyên ngôn độc lập

Ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc Bản Tuyên ngôn độc lập - khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Bản Tuyên ngôn là lời khẳng định chủ quyền không thể chối cãi với một dân tộc yêu chuộng...

Gioi thieu xe ZIS-115 hinh anh

Giới thiệu xe ZIS-115

Trong những chuyến công tác đặc biệt, phải có những chiếc xe bọc thép đặc chủng được sử dụng để bảo vệ Hồ Chủ tịch. ZIS-115 là một chiếc xe như thế.

Anh Tuyet hat 'Tien quan ca' cung dan hop xuong hinh anh

Ánh Tuyết hát 'Tiến quân ca' cùng dàn hợp xướng

Ca khúc phần lời hát chính là bản gốc do Hồ Chủ tịch lựa chọn làm Quốc ca trước khi Quốc hội sửa lời vào năm 1955 chính là tiết mục mở màn của đêm nhạc Văn Cao tối 22/11 vừa rồi.

Ong hoi tham va ky uc lai may bay dua tien Bac hinh anh

Ông hội thẩm và ký ức lái máy bay đưa tiễn Bác

Dù 44 đã năm trôi qua nhưng phút giây đặc biệt được lái máy bay tham gia đội hình tiễn biệt Hồ Chủ tịch (ngày 9/9/1969) vẫn luôn vẹn nguyên đối với ông hội thẩm Nguyễn Văn Lý.