Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hổ Đông Dương Thảo Cầm Viên Sài Gòn sinh 5 con

Một con hổ Đông Dương được nuôi dưỡng tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn (quận 1, TP. HCM) vừa sinh 5 hổ con khỏe mạnh - điều hiếm thấy hơn 20 năm qua tại Thảo cầm viên.

Ho Dong Duong Thao Cam Vien Sai Gon sinh 5 con hinh anh 1
Cặp hổ vừa sinh 5 con (cách đây gần 1 tháng) là cặp hổ có nguồn gốc từ Huế (con mẹ, 10 tuổi) và vườn thú Hà Nội (con bố, 7 tuổi). Hổ mẹ mang thai 104 ngày thì sinh hổ con. Trước đó, hổ mẹ đã được nhân giống với hổ đến từ một số quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á nhưng không thành công.
Ho Dong Duong Thao Cam Vien Sai Gon sinh 5 con hinh anh 2
Theo ông Phan Việt Lâm, giám đốc Công ty TNHH một thành viên Thảo Cầm Viên Sài Gòn, hổ sinh con tại các vườn thú ở VN không phải là mới, tuy nhiên bình thường hổ chỉ sinh 2-3 con mỗi lứa, nhiều chỉ 4 con chứ sinh 5 thì hiếm. Trong ảnh: Hai trong số 5 hổ con đang vui đùa một góc chuồng
Ho Dong Duong Thao Cam Vien Sai Gon sinh 5 con hinh anh 3
Khi hổ sinh nhiều con trong quá trình nuôi con hổ mẹ sẽ “loại dần” những con yếu, nhỏ, chỉ giữ lại khoảng 2-3 con khỏe mạnh nhất trong đàn. Chính vì vậy, đội nuôi thú của Thảo Cầm Viên phải cách ly 2 con hổ nhỏ nhất trong đàn ra để nuôi riêng. Hiện tại cả 5 hổ con đều khỏe mạnh, cân nặng từ 2-4kg/con. Trong ảnh: Một trong hai hổ con được cách ly nuôi riêng thích thú khi được thả ra môi trường bên ngoài chuồng.
Ho Dong Duong Thao Cam Vien Sai Gon sinh 5 con hinh anh 4
Ngoài ra, một con hổ Đông Dương khác ở Thảo Cầm Viên hiện đang mang thai chuẩn bị giai đoạn sinh nở. Trong ảnh: Hai hổ con được cách ly đang rảo bước trong khu vực rậm cây cối ngoài khu vực chuồng trại .

http://tuoitre.vn/Giao-duc/Khoa-hoc/599343/ho-dong-duong-thao-cam-vien%C2%A0sai-gon-sinh-5-con.html

Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự