Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hổ Đông Dương Thảo Cầm Viên Sài Gòn sinh 5 con

Một con hổ Đông Dương được nuôi dưỡng tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn (quận 1, TP. HCM) vừa sinh 5 hổ con khỏe mạnh - điều hiếm thấy hơn 20 năm qua tại Thảo cầm viên.

Ho Dong Duong Thao Cam Vien Sai Gon sinh 5 con hinh anh 1
Cặp hổ vừa sinh 5 con (cách đây gần 1 tháng) là cặp hổ có nguồn gốc từ Huế (con mẹ, 10 tuổi) và vườn thú Hà Nội (con bố, 7 tuổi). Hổ mẹ mang thai 104 ngày thì sinh hổ con. Trước đó, hổ mẹ đã được nhân giống với hổ đến từ một số quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á nhưng không thành công.
Ho Dong Duong Thao Cam Vien Sai Gon sinh 5 con hinh anh 2
Theo ông Phan Việt Lâm, giám đốc Công ty TNHH một thành viên Thảo Cầm Viên Sài Gòn, hổ sinh con tại các vườn thú ở VN không phải là mới, tuy nhiên bình thường hổ chỉ sinh 2-3 con mỗi lứa, nhiều chỉ 4 con chứ sinh 5 thì hiếm. Trong ảnh: Hai trong số 5 hổ con đang vui đùa một góc chuồng
Ho Dong Duong Thao Cam Vien Sai Gon sinh 5 con hinh anh 3
Khi hổ sinh nhiều con trong quá trình nuôi con hổ mẹ sẽ “loại dần” những con yếu, nhỏ, chỉ giữ lại khoảng 2-3 con khỏe mạnh nhất trong đàn. Chính vì vậy, đội nuôi thú của Thảo Cầm Viên phải cách ly 2 con hổ nhỏ nhất trong đàn ra để nuôi riêng. Hiện tại cả 5 hổ con đều khỏe mạnh, cân nặng từ 2-4kg/con. Trong ảnh: Một trong hai hổ con được cách ly nuôi riêng thích thú khi được thả ra môi trường bên ngoài chuồng.
Ho Dong Duong Thao Cam Vien Sai Gon sinh 5 con hinh anh 4
Ngoài ra, một con hổ Đông Dương khác ở Thảo Cầm Viên hiện đang mang thai chuẩn bị giai đoạn sinh nở. Trong ảnh: Hai hổ con được cách ly đang rảo bước trong khu vực rậm cây cối ngoài khu vực chuồng trại .

http://tuoitre.vn/Giao-duc/Khoa-hoc/599343/ho-dong-duong-thao-cam-vien%C2%A0sai-gon-sinh-5-con.html

Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự