Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hồ Hoài Anh đã có lúc nghĩ đến đám cưới

Tính cách trẻ con, hay làm nũng của Lưu Hương Giang khiến Hồ Hoài Anh phải rất nghiêm khắc với người yêu nhưng cả hai đều hướng tới sự gắn bó bền lâu.

Hồ Hoài Anh đã có lúc nghĩ đến đám cưới

Tính cách trẻ con, hay làm nũng của Lưu Hương Giang khiến Hồ Hoài Anh phải rất nghiêm khắc với người yêu nhưng cả hai đều hướng tới sự gắn bó bền lâu.

Ho Hoai Anh da co luc nghi den dam cuoi hinh anh 1 Hồ Hoài Anh đã có lúc nghĩ đến đám cưới

Tôi không hợp với nghề ca sĩ

- Anh đang ngồi ghế giám khảo Vietnam Idol, nơi mà có cả trăm ngàn bạn trẻ mơ ước trở thành ca sĩ. Còn anh ngược lại. Tại sao anh lại từ chối việc trở thành ca sĩ?

- Xuất thân của tôi cũng không phải là một ca sĩ. Tôi học đàn bầu, theo nghiệp mẹ tôi (NSND Thanh Tâm). Việc đi hát thời trước giống như một thú vui, bạn bè rủ rê thì đi theo. Rồi tiếp đó là thấy nó cũng có thể kiếm được ra tiền đủ để cho thời sinh viên tiêu xài. Nhưng có tiếp xúc với nghề ca sĩ tôi mới thấy mình không phù hợp với nó. Người làm nghề này phải có những yêu cầu bắt buộc, ví dụ như phải biết luôn làm đẹp hình ảnh bên ngoài, phải sống bóng bẩy và hình thức một chút. Cứ nghĩ đến cái cảnh tối nào tôi cũng phải ăn mặc đẹp và đến Hồ Gươm Xanh hát, tôi thấy nó giống như cực hình vậy.

Mặt khác khi làm ca sĩ, tôi chỉ thích hát những gì tôi thích. Mà những gì tôi thích thì hầu như là khán giả lại không thích ngay được. Như thế thì không tốt cho người làm bầu show. Tôi cũng đã nghĩ nhiều chuyện này, nhưng nếu chỉ hát vì thích hát thì sau này nếu rảnh và có nhiều thời gian, tự sản xuất một album riêng để kỷ niệm thôi.

- Vậy anh thích gì?

- Tôi thích hát những bài hát quốc tế, khó nghe một chút. Giọng hát của tôi không phải giọng pop dễ nghe và phù hợp với những bài hát quen thuộc với người nghe nhạc tụ điểm. Còn nếu sáng tác, thực tế là tôi thích viết nhạc R&B. Nó đúng với sở thích và những gì tôi nghiên cứu học hỏi.

Ho Hoai Anh da co luc nghi den dam cuoi hinh anh 2 Hồ Hoài Anh đã có lúc nghĩ đến đám cưới

Cứ nghĩ đến cái cảnh tối nào tôi cũng phải ăn mặc đẹp và đến Hồ Gươm Xanh hát, tôi thấy nó giống như cực hình vậy.

- Nhưng nhiều người biết anh từ giai đoạn anh viết nhạc rock cho người yêu anh - ca sĩ Lưu Hương Giang?

- Nhạc rock của Giang là alternative rock, nhẹ - nữ tính và gần với nhạc pop đương đại. Tôi biết Giang lúc cô ấy mới vào nghề và thực sự thì giai đoạn ấy, phong cách alternative rock là phù hợp nhất với cô ấy. Tôi làm album cho Giang, vì thế bắt buộc phải tìm hiểu rock để viết bài. Anh có thể thấy, việc viết nhạc rock cho Giang của tôi cũng không dễ dàng gì. Phải đến album thứ hai tôi mới viết được nhiều và hay hơn. Sự trưởng thành của Giang qua từng album có thể nói cũng là sự trưởng thành trong việc sáng tác và sản xuất của tôi.

- Vậy việc chuyển hướng sang pop, R&B của Lưu Hương Giang gần đây là một định hướng của anh, về gần với thế mạnh của anh?

- Cũng đúng một phần. Trước nhất là về phía Giang, cô ấy làm nghề và cảm thấy cần phải mở rộng đối tượng người nghe và thị trường. Còn về phía tôi, tôi đã thấy cô ấy đã chín hơn về giọng hát, đã có thể xử lý tốt những bài hát nhạc pop chậm rãi hoặc những bài R&B luyến láy nhiều. Mở rộng phong cách là điều cần thiết với Giang lúc này.

Ho Hoai Anh da co luc nghi den dam cuoi hinh anh 3 Hồ Hoài Anh đã có lúc nghĩ đến đám cưới
Đã thấy Lưu Hương Giang chín hơn về giọng hát.

- Nếu như ai đó nói nếu Giang không hát phong cách này, sẽ có nhiều ca sĩ khác tận dụng Hồ Hoài Anh ngay lập tức?

- Không có chuyện đó. Giang có lợi thế là cô ấy gần tôi, tôi hiểu cô ấy. Khi cần có bài hát mới, tôi dễ dàng viết bài phù hợp với đúng những thế mạnh và che lấp điểm yếu cho cô ấy. Viết bài cho Giang là công việc dành cho Giang. Còn việc sáng tác của riêng tôi nó độc lập. Giang thừa biết có nhiều bài cô ấy không nên hát.

Tôi cởi mở nhưng không cực đoan

- Nhiều nhạc sĩ Hà Nội đều bị coi là bảo thủ hay cực đoan. Anh dường như lạc dòng so với họ dù cho anh cũng muốn trở thành một phần của họ?

- Tôi trưởng thành sau một lứa nhạc sĩ Hà Nội rất giỏi và thành danh. Việc họ bị coi là cực đoan thì đúng thôi, làm nhạc sĩ ai cũng phải có một cái tôi và con đường riêng. Tôi phấn đấu để có sự thành công như họ, nhưng đương nhiên là tôi không muốn mình bị lẫn vào họ. Tôi cũng không cần mọi người nghĩ tôi ngang bằng họ bởi thực tế tôi là người đi sau, cần phải học hỏi nhiều hơn các đàn anh mình.

- Vậy anh có một tính cách nhạc sĩ thế nào?

- Tôi cởi mở nhưng không cực đoan. Có thể nói tôi là người hướng ngoại nữa.

- Nhưng việc anh được mời làm giám khảo Vietnam Idol hẳn sẽ làm nhiều người dị nghị, anh còn quá trẻ để nhận xét những người mới vào nghề?

- Việc ban tổ chức mời tôi biết đâu có thể là đã có người khác từ chối thì sao nào. Khi nhận được lời mời, tôi cũng đã nghĩ đến việc mình sẽ được thích hoặc bị ghét, bởi ngồi ghế nóng này ai chẳng từng bị như vậy. Còn khi đã nhận lời rồi thì chấp nhận dị nghị thôi, nhưng tôi đã chuẩn bị tinh thần, mình sẽ nói đúng những gì mình nghĩ từ kinh nghiệm của mình để nhận xét thí sinh. Tôi sẽ không cố để chứng minh điều gì to lớn hệ trọng trong vị trí ghế nóng này cả.

- Liệu có phải anh nhận lời làm giám khảo Vietnam Idol để có nhiều thời gian ở Sài Gòn cùng bạn gái?

- Lý do này nhỏ thôi. Chứ thực ra được mời thì cũng vui vì ít nhất mình cũng có một chút uy tín để người tổ chức người ta tin tưởng.

Ho Hoai Anh da co luc nghi den dam cuoi hinh anh 4 Hồ Hoài Anh đã có lúc nghĩ đến đám cưới
Tôi cởi mở nhưng không cực đoan.

- Hình như anh đang đóng “vai ác”, nhận xét như một nhạc sĩ khó tính?

- Không ai quy định việc tôi phải đóng vai ác cả. Nhưng tôi thường nhận xét cuối, sau anh Trần Mạnh Tuấn và chị Siu Black. Khi hai người đã khen thí sinh nhiều thì tôi nên thẳng thắn trao đổi với thí sinh về nhược điểm của họ. Khen nhiều đâu phải đã hay, bởi rõ ràng mọi người đều có thể nhìn thấy chất lượng chung của từng người mà. Tôi vẫn có thể khen những thí sinh xuất sắc. Và phải nói thêm, một giám khảo như chúng tôi không thể gây một áp lực nào cho họ bởi khán giả là người sẽ chọn người chiến thắng. Tôi vì thế cũng không có áp lực khi nhận xét. Hôm nay họ là thí sinh, ngày mai họ đã là đồng nghiệp của chúng tôi ngay rồi. Tôi nghĩ không còn nhiều thời gian để cho họ những kinh nghiệm nghề nghiệp, nên có thể những “tiếng ác” của tôi là một phần hành trang của họ ngày mai.

- Liệu có phải những sự khắt khe của anh cũng bắt đầu từ tận đáy lòng, anh không thích nghề ca sĩ?

- Không phải, xung quanh tôi bạn bè - gia đình - người yêu cũng đều là ca sĩ cả. Cá nhân tôi không phù hợp chứ không phải tôi ác cảm với nghề ca sĩ. Nghề nào cũng tốt cho xã hội cả, miễn là nó lương thiện. Tôi cũng nhìn thấy ở cuộc thi nhiều nhân tố tốt để trở thành những ca sĩ tốt. Thậm chí đã có người bị loại mà tôi thấy tiếc vô cùng.

Tình yêu của tôi đã có nhiều giá trị lớn

- Bên ngoài anh là một người khá tếu táo và hơi bừa bộn trong ăn mặc. Anh không thích hào nhoáng nhưng thực tế anh thường phải xuất hiện cùng người yêu tại những cuộc gặp gỡ như những người nổi tiếng hào nhoáng. Trong công việc anh lại phải đạo mạo chỉn chu tại một cuộc thi, rồi cũng phải gắng khẳng định mình ở những vị trí công việc nhạc sĩ trẻ cấp tiến. Anh đang phải gồng gánh nhiều thứ quá chăng?

- Cũng đã nhiều người nói tôi phải “gồng” nhiều, tôi cũng thấy nó không đúng lắm. Mọi người nhìn thấy điều ấy thì tôi cũng đã từng đặt ra những câu hỏi tương tự cho bản thân mình. Ban đầu có nhiều bận tôi cảm thấy không thích, nhưng Giang chia sẻ và động viên. Có điều thì vượt qua được ví dụ như đi dự event này nọ chẳng hạn, nhưng có những điều không thể thoải mái được ví dụ như lên sân khấu hát song ca và diễn như một ca sĩ. Tôi đã thử, và tôi cũng thấy mình hoàn toàn thoải mái với những vị trí mình đang đứng, những việc mình đang làm. Có thể, tôi là người đa tính cách chăng, nhưng tôi khẳng định, tôi không việc gì phải cố gắng tỏ ra mình đạo mạo, nghiêm trọng.

- Dường như anh và Lưu Hương Giang khác nhau nhiều nhưng đã dung hoà được nhau?

- Đúng, Giang là một cô gái có tính cách hơi trẻ con. Chuyện tình cảm của chúng tôi đã trải qua hơn bốn năm, nó vượt qua nhiều khó khăn hoặc mâu thuẫn để có ngày hôm nay. Thời gian nó làm chuyện tình cảm có nhiều giá trị để so sánh với những mâu thuẫn nho nhỏ khác.

 

Ho Hoai Anh da co luc nghi den dam cuoi hinh anh 5 Hồ Hoài Anh đã có lúc nghĩ đến đám cưới

Ho Hoai Anh da co luc nghi den dam cuoi hinh anh 6 Hồ Hoài Anh đã có lúc nghĩ đến đám cưới

Cùng song ca rất tình tứ trên sân khấu.

- Đã có tin đồn hai người chia tay?

- Đôi nào yêu nhau chẳng có lúc mâu thuẫn cãi vã hay hờn giận nhau. Nói làm gì.

- Nhưng chuyện Giang chuyển vào Nam liệu có phải bắt đầu từ một chuyện cãi vã nào đó?

- Không đâu, chưa chắc Giang đã quyết định Nam tiến được nếu như tôi không ủng hộ cô ấy. Tôi ủng hộ Giang vào Sài Gòn một thời gian để mở rộng thị trường và khẳng định phong cách âm nhạc mới. Chứ vào Nam đơn độc, cô ấy sẽ vất vả và khó khăn nhiều hơn chứ. Giai đoạn này của nghề nghiệp khá quan trọng, và tôi phải biết dành cho cô ấy lời khuyên nào đúng lúc.

- Hình như Giang hay tỏ ra ghen tuông anh nhiều hơn anh ghen tuông cô ấy?

- Không có chuyện đó đâu. Đó là những sự thể hiện của tính cách của Giang thôi. Cô ấy rất trẻ con, hay làm nũng và rất cả tin nên có thể buồn vui ngay đó.

- Anh ứng xử thế nào với tính cách này của người yêu?

- Hãy hỏi Giang mà xem, tôi là người rất nghiêm khắc với cô ấy. Tất nhiên, nghiêm khắc không phải là gia trưởng đâu. Tôi không áp đặt Giang bao giờ.

- Anh tin vào cô ấy?

- Tin chứ. Tôi tin vào nhiều sự lựa chọn của mình. Và ngẫm ra thấy may mắn là có rất nhiều sự lựa chọn là chính xác. Trong chuyện tình cảm, cả hai chúng tôi luôn có ý thức hướng đến sự bền vững.

- Và vì yêu ca sĩ nên anh sẽ tiếp tục chờ đợi một đám cưới?

- Đã có lúc tôi cũng nghĩ đến đám cưới, vì bạn bè cùng lứa của tôi đã có gia đình yên ấm cả rồi. Nhưng với tôi thời điểm này chưa thích hợp, Giang còn nhiều dự định cho nghề nghiệp.

Theo Sài Gòn Tiếp Thị

Theo Sài Gòn Tiếp Thị

Bình luận

Bạn có thể quan tâm