Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hồ Hoài Anh: Yêu là cho hết

Nhạc sỹ của 'Dẫu có lỗi lầm' thừa nhận anh là người đa tình bởi 'đã yêu quá đắm say' dù gặp không ít thất bại trong chuyện tình cảm.

Hồ Hoài Anh: Yêu là cho hết

Nhạc sỹ của "Dẫu có lỗi lầm" thừa nhận anh là người đa tình bởi "đã yêu quá đắm say" dù gặp không ít thất bại trong chuyện tình cảm.

Ho Hoai Anh: Yeu la cho het hinh anh 1 Hồ Hoài Anh: Yêu là cho hết

Tôi đang rất sung sức…

- Dòng nhạc trẻ mà anh đang “lấn sân” đã có rất nhiều nhạc sĩ thành công. Anh không sợ mình khó có sự bứt phá sao?

- Đúng là đã có rất nhiều nhạc sĩ đã thành công ở dòng nhạc này, nhưng ít nhiều tôi cũng tạo được vị trí nhất định. Tôi đã có một công việc rõ ràng, một lượng khách định hình. Tôi tự nhận mình là người may mắn nhưng không có nghĩa là không gặp khó khăn. Nhưng may mắn hơn là tôi đã và sẽ vượt qua được.

- Chứ không phài anh thấy dòng nhạc này thu hút nhiều khán giả, dễ dàng nổi tiếng và nhanh chóng có lợi nhuận?

- Tôi đến với nhạc trẻ không phải vì những yếu tố trên. Đơn giản là tôi thích nghe và đam mê nó. Đó chính là cuộc sống và sự tồn tại của tôi.

- Thế mà vẫn có người nói, âm nhạc là một cuộc dạo chơi của anh?

- Trong xu thế phát triển của thị trường âm nhạc hiện nay, tôi cần không gian, thời gian và sự chăm chỉ. Tôi cũng đã xác định rõ mục tiêu làm nghề, nhất là nghề đòi hỏi sự sáng tạo như âm nhạc.

- Anh thiếu sự chậm rãi và cặm cụi của Quốc Trung, thận trọng và tinh tế của Đỗ Bảo, khỏe khoắn và xông pha như Anh Quân… Vậy phong cách âm nhạc của anh là gì?

- Quả là câu hỏi rất thú vị. Những nhạc sĩ trên chính là bậc đàn anh của tôi. Họ là những tấm gương mà tôi rất cảm phục và trân trọng. Tôi đã may mắn có cơ hội cộng tác cùng họ. Mỗi nhạc sĩ nên tạo cho mình một phong cách riêng. Tôi có tuổi trẻ. Tôi đang rất sung sức. Hy vọng là tôi sẽ làm được nhiều hơn nữa!

- Có bao giờ anh tự đặt ra các chuẩn mực cho sáng tác của mình không?

- Những sáng tác của tôi là sự dung hòa giữa cảm xúc nhất thời, lúc mình thăng hoa cùng kỹ thuật sáng tác... Làm nhạc phải ra chất nhạc. Đó mới là điều khó và tôi vẫn luôn luôn hướng tới.

Ho Hoai Anh: Yeu la cho het hinh anh 2 Hồ Hoài Anh: Yêu là cho hết
Tôi có tuổi trẻ. Tôi đang rất sung sức.

- Hồ Hoài Anh phải thường xuyên làm mới mình thế nào để cảm xúc sáng tác không bị trùng lặp?

- Thời gian này tôi rất chú tâm cho công việc sáng tác. Nếu có thời gian tôi sẽ về quê 2, 3 tuần để có thêm thời gian và cảm xúc mới. Không có cảm xúc thì nguy hiểm lắm, nên tôi phải tự tạo cảm xúc cho mình.

- Rất nhiều nhạc sĩ đã trở thành “ông bầu” của những ca sĩ trẻ. Anh có dự định sẽ đào tạo một ca sĩ “ruột” nào không?

- Tôi chưa có ý định thực hiện điều đó vì một ca sĩ trẻ cần rất nhiều thứ. Tôi không có đủ thời gian để đào tạo một ca sĩ từ zero lên bục vinh quang. Trừ khi tôi nhận thấy đó là một giọng ca xuất chúng. Mỗi năm thực hiện 2, 3 album đạt chất lượng đã khó nên việc đào tạo ca sĩ quả là phải có thời gian.

- Nghe nói anh rất “chịu chơi” khi đầu tư phòng thu hiện đại, hoành tráng?

- Tôi có điều kiện được làm nghề thì tội gì không làm. Tôi cũng giống như một người làm kinh doanh, đầu tư vốn để có những sản phẩm tốt. Nhưng với công việc nghệ thuật sáng tạo thì đó lại là điều vô giá.

- Đã có vị trí trong làng nhạc Việt, anh còn ước mơ nào khác nữa không?

- Tôi đang có sự sung mãn để không bị tụt lùi với thời đại, thế là đã đủ lắm rồi!

- Làm việc nhiều thế mà anh không dành thời gian cho việc nghỉ ngơi sao?

- Tôi là người không biết điều hòa, không biết tổ chức tốt thời gian. Tôi thích gì làm nấy. Nhưng nói chung, tôi ít sử dụng thời gian cho những thú vui của riêng mình.

Tôi cũng là người “đa tình”

- Nghệ sĩ các anh thường “đa tình” lắm thì phải?

- Có thể giải thích từ “đa tình” theo nhiều nghĩa. Đa tình cũng có thể là yêu hết mình, biết cho những gì mình có. Nếu nói thế tôi cũng là người đa tình. Tôi đã thất bại nhiều trong tình cảm. Tôi đã yêu quá đắm say, yêu là cho nhau hết. Nhưng giờ tôi mới nhận ra rằng, tình cảm nên để “đoi đói” thì hơn. Biết thế mà tôi vẫn không làm được điều đó, có lẽ đó là bản chất rồi.

- “Cho” quá nhiều, liệu anh “nhận” được bao nhiêu?

- Tôi vẫn được “nhận”, mọi việc vẫn tốt đẹp nhưng nếu cân bằng được thì sẽ tốt hơn cho mình. Tôi là người đa cảm, tôi cần tình cảm. Giờ tôi không phải tôi của ngày xưa nữa, tôi đã già dặn hơn, chín chắn hơn trong quyết định của mình.

Ho Hoai Anh: Yeu la cho het hinh anh 3 Hồ Hoài Anh: Yêu là cho hết
Tôi là người đa cảm, tôi cần tình cảm.

- Vậy mẫu phụ nữ thế có thể thu hút được anh?

- Tôi không cần cao sang, cần một người đơn giản, bình thường là đủ. Quan trọng nhất là người đó phải biết cảm thông và chia sẻ. Người nghệ sĩ luôn cảm thấy thiếu thốn tình cảm, nên cần lắm một người hiểu mình.

- Chuyện tình của anh và ca sĩ Lưu Hương Giang thế nào rồi?

- Tôi không muốn nói đến chuyện này. Thông cảm nhé!

Theo Cẩm Nang Mua Sắm

Theo Cẩm Nang Mua Sắm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm