Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hồ nước cạn như 'thảo nguyên Mông Cổ' ở Đà Nẵng

Cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 20 km về phía tây, hồ Hòa Trung là nơi lý tưởng cho những buổi dã ngoại cuối tuần.

Ho nuoc can nhu 'thao nguyen Mong Co' o Da Nang hinh anh 1 Vào mùa nước cạn, lòng hồ Hòa Trung trở thành nơi cắm trại hay tổ chức những buổi dã ngoại lý tưởng với thảm cỏ xanh mướt trải dài như thảo nguyên.
Vào mùa nước cạn, lòng hồ Hòa Trung trở thành nơi cắm trại hay tổ chức những buổi dã ngoại, với thảm cỏ xanh mướt trải dài như thảo nguyên.
Ho nuoc can nhu 'thao nguyen Mong Co' o Da Nang hinh anh 2 Đàn cò trắng tung cánh bay đi tìm chỗ kiếm ăn mới trên những đồi cỏ xanh bạt ngàn.
Đàn cò trắng tung cánh bay đi tìm chỗ kiếm ăn mới trên những đồi cỏ xanh bạt ngàn.
Ho nuoc can nhu 'thao nguyen Mong Co' o Da Nang hinh anh 3 Đà Nẵng là thành phố có núi, sông, đồng bằng và biển nên rất dễ để kiếm được một chỗ cắm trại nhưng hồ Hòa Trung vẫn là nơi tuyệt vời với đồng cỏ rộng mênh mông được bao quanh bở núi rừng hùng vĩ.
Đà Nẵng là thành phố có núi, sông, đồng bằng và biển nên rất dễ để kiếm được một chỗ cắm trại, nhưng hồ Hòa Trung vẫn là nơi tuyệt vời với đồng cỏ rộng mênh mông được núi rừng hùng vĩ bao quanh.
Ho nuoc can nhu 'thao nguyen Mong Co' o Da Nang hinh anh 4 Đàn bò tranh thủ gặm cỏ trên đường về khi chiều buông.
Đàn bò gặm cỏ trên đường về khi chiều buông.
Ho nuoc can nhu 'thao nguyen Mong Co' o Da Nang hinh anh 5 Những con đò nằm yên bên dòng nước dưới nắng chiều êm ả.
Những con đò nằm yên bên dòng nước dưới nắng chiều êm ả.
Ho nuoc can nhu 'thao nguyen Mong Co' o Da Nang hinh anh 6 Nhiều người đang chờ đợi cá cắn câu với những chiếc cần câu đã đặt sẵn.
Nơi đây tụ tập nhiều người câu cá.
Ho nuoc can nhu 'thao nguyen Mong Co' o Da Nang hinh anh 7 Những đồi đất cao là nơi được trồng nhiều cây tràm dày đặc để khi mùa nước dâng tránh bị sạt lở.
Những đồi đất cao là nơi được trồng nhiều cây tràm dày đặc để tránh sạt lở mùa nước dâng.
Ho nuoc can nhu 'thao nguyen Mong Co' o Da Nang hinh anh 8 Nhiều người thích thú với cảm giác chạy xe máy trên cacnhs đồng cỏ mênh mông này, như đang cưỡi ngựa trên thảo nguyên Mông Cổ vậy. Đây cũng là nơi lý tưởng mà các cặp đôi lựa chọn để có bộ ảnh cưới đẹp nhất.
Nhiều người thích thú với cảm giác chạy xe máy trên các đồng cỏ mênh mông này, như đang cưỡi ngựa trên thảo nguyên Mông Cổ. Đây cũng là nơi lý tưởng mà các cặp đôi lựa chọn chụp ảnh cưới.
Ho nuoc can nhu 'thao nguyen Mong Co' o Da Nang hinh anh 9 Những cây gỗ nằm rải rác trên đồng cỏ xanh như một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt.
Những cây gỗ nằm rải rác trên đồng cỏ xanh như một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt.

Nam Du - nàng tiên cá ẩn mình giữa đại dương xanh

Những người đam mê khám phá, thích tìm đến những nơi hoang sơ, yên bình không thể kìm lòng trước vẻ đẹp làm say lòng người của Nam Du.

Bước Chân Không Mỏi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Đà Nẵng Du lịch trong nước Địa điểm du lịch

'Mua san may' tren dinh Truong Son Dong hinh anh

'Mùa săn mây' trên đỉnh Trường Sơn Đông

Tháng 3, mùa hoa gạo nở đỏ rực khắp sườn đồi cũng là lúc du khách về huyện vùng cao Sơn Tây (Quảng Ngãi) bên dải núi Trường Sơn Đông hòa mình vào mây trời với "hội ăn trâu".