M

Hồ Quang Hiếu: Vụt sáng nhờ nhạc online

Không ngoa khi nói Hồ Quang Hiếu là điển hình của thế hệ ca sĩ trẻ thành công nhờ tận dụng sức mạnh của âm nhạc trực tuyến.

Nếu so với Đông Nhi hay Noo Phước Thịnh, Hồ Quang Hiếu còn phải có những bước tiến khá dài mới rút ngắn khoảng cách. Nhưng nam ca sĩ Con bướm xuân là người kế thừa thành công nhất con đường mà Noo hay Đông Nhi đã đi qua. Ban đầu Hồ Quang Hiếu không được đánh giá cao vì dòng nhạc anh theo đuổi khá bình dân, không phù hợp với tai nghe của những khán giả trẻ mà Đông Nhi và Noo Phước Thịnh đang chiếm lĩnh. Nhưng ngay từ đầu, bản thân nam ca sĩ cũng xác định đối tượng khán giả nên anh tập trung vào thị trường nghe nhạc miền Tây.

Ban đầu

Thành công đến với Hồ Quang Hiếu khiến nhiều người phải ao ước.

Có lẽ Hồ Quang Hiếu sẽ mãi loay hoay với thị trường nhỏ bé của anh nếu không nhờ đến album Chỉ cần em hạnh phúc. Cũng trung thành với phong cách cũ nhưng bước đi mới này đã giúp nam ca sĩ điển trai lọt vào Top 10 ca khúc của năm tại Zing Music Awards 2012 với hit Chỉ cần em hạnh phúc (32 triệu lượt nghe).

Tuy nhiên, đây chỉ mới là thời điểm sơ khai để Hồ Quang Hiếu gầy dựng tên tuổi của mình với khán giả đại chúng. Giải thưởng âm nhạc đầu tiên đã giúp anh tìm tòi và định hình được dòng nhạc cũng như hướng đi cho mình. Nhờ thành công này, Hồ Quang Hiếu tiến những bước khá dài trong sự nghiệp anh nhạc. Anh tập trung đánh mạnh vào thị trường nghe nhạc trực tuyến, gây dựng lượng fan khổng lồ bằng những ca khúc bắt tai.

Anh

Anh hướng đến hình ảnh tốt hơn trong lòng khán giả đại chúng.

Sau khi tìm hiểu thị trường, Hồ Quang Hiếu mạnh dạn tung những sản phẩm mới và bất ngờ gây được tiếng vang với công chúng. Ca khúc Không cảm xúc đã mang về cho anh những thành công vang dội, khiến nhiều ca sĩ khác phải ao ước. Cũng nhờ bước đệm này, Không cảm xúc xuất sắc đoạt giải Ca khúc dance được yêu thích nhất của Zing Music Awards 2013 với 66 triệu lượt nghe. Một thời gian dài, ca khúc này luôn nằm trong top những ca khúc được nghe nhiều nhất trên Zing Mp3 và được nghe phổ biến ở hầu hết các quán cà phê. Nhờ hai lần có mặt trong giải thưởng âm nhạc trực tuyến của Việt Nam, Hồ Quang Hiếu phần nào đã gỡ bỏ mác ca sĩ thị trường và dần nhận được sự đánh giá công tâm từ chuyên môn lẫn báo chí.

Không cảm xúc từng oanh tạc bảng xếp hạng Zing Mp3.

Không cảm xúc từng oanh tạc bảng xếp hạng Zing Mp3.

Thành công nối tiếp thành công, Hồ Quang Hiếu tiếp tục gây bão với những ca khúc hit như Con bướm xuân, Thư gửi em, Nơi ấy con tìm về, Một tình yêu đúng nghĩa… Từ một ca sĩ không được đánh giá cao, giờ đây Hồ Quang Hiếu sở hữu nhiều ca khúc hit và lượng fan hùng hậu không thua kém bất kỳ ca sĩ nào. Với những thành quả gặt hái được, anh là đại diện cho những gương mặt trẻ, tận dụng sức ảnh hưởng của nhạc online để bật xa hơn nữa trong làng nhạc Việt.

Tuy nhiên, Hồ Quang Hiếu cần chứng minh sự trưởng thành của anh trong dòng nhạc, để không còn bị gắn mác ca sĩ thị trường. Năm vừa qua, anh thiếu những sản phẩm ấn tượng, không có nhiều bài hit như thời kỳ đình đám. Với tên tuổi của Hồ Quang Hiếu, nhiều ca sĩ khác cũng tranh thủ “ăn theo” bằng những album hợp tác. Nhưng anh cần tỉnh táo hơn, để không bị “ngủ quên trên chiến thắng”.

Vân Châu

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc