Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hồ Quỳnh Hương đáp trả Thanh Lam khi không phục kết quả

Hồ Quỳnh Hương mượn lý lẽ để đập tan ý kiến phản đối của đàn chị về kết quả và khẳng định dù nghệ sĩ ở đẳng cấp nào cũng dựa trên sự yêu mến của khán giả.

Hồ Quỳnh Hương không bất ngờ khi nghe phản ứng của Thanh Lam về kết quả chung cuộc của X Factor. Nữ ca sĩ khéo léo né tránh việc đụng chạm với đàn chị nhưng vẫn kiên quyết bảo vệ học trò. Giọng ca sinh năm 1981 không màng đua tranh và sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ thế hệ trẻ nếu họ cần đến chị.

Sau giây phút đăng quang, Hồ Quỳnh Hương nhường không gian riêng để Minh Như ăn mừng chiến thắng với người thân và bạn bè. Trong cuộc trò chuyện với Zing.vn, dù cố gắng không nhắc đến tên đồng nghiệp nhưng chị hết lòng bênh vực cho trò cưng của mình.

Ho Quynh Huong dap tra Thanh Lam khi khong phuc ket qua hinh anh 1

Minh Như ôm chầm lấy Hồ Quỳnh Hương và bật khóc nức nở khi đăng quang. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc

- Sau chiến thắng của Minh Như, Thanh Lam cho rằng kết quả này không thuyết phục vì thiếu hồn Việt trong đó. Chị nghĩ sao về điều này?

- Âm nhạc là món ăn tinh thần, mỗi người sẽ có những cảm nhận rất riêng. Nhưng điều quan trọng khán giả sẽ chọn ai. Suy cho cùng, nghệ sĩ làm tất cả để chinh phục khán giả, không phải cho bản thân.

Nghệ sĩ sinh ra như con tằm nhả tơ, phụng sự và cống hiến cho khán giả. Tôi chỉ có một con đường, đi về phía đám đông và dâng hiến cho họ thành quả của mình.

Không có gì tuyệt đối cả. Nếu Minh Như đã được phần lớn khán giả cổ vũ, đó quả là niềm hạnh phúc lớn lao. Tất nhiên, cuộc sống luôn thú vị khi tạo ra những tranh cãi, bởi điều đó thúc đẩy nghệ sĩ phải phấn đấu.

Thật ra, mọi người cũng đã thấy em ấy bộc lộ con người mình, một giọng hát trẻ, đầy nội lực và hát văn minh, dung hòa xu hướng thế giới. Đó là điều chúng ta đang rất cần. Rõ ràng, chúng ta cũng thấy Minh Như không phải không có hồn Việt. Em cũng hát dân ca đương đại như Trên đỉnh Phù Vân, Đá trông chồng…

Ho Quynh Huong dap tra Thanh Lam khi khong phuc ket qua hinh anh 2

Thanh Lam và Tùng Dương không đến chúc mừng chiến thắng của Minh Như. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc

- Nhưng cũng không thể khỏa lấp những tranh luận gay gắt từ phía Thanh Lam và Tùng Dương. Chị sẽ hướng Minh Như tiếp thu hay vẫn kiên trì với lựa chọn ban đầu?

- Minh Như phải nghe tất cả những nhận xét, góp ý của mọi người và nghệ sĩ phải là chính họ. Em ấy chưa có những trải nghiệm trong cuộc sống để tự tìm ra con đường cho mình đi.

Tôi cũng trưởng thành từ bản thân, và bất kỳ nghệ sĩ nào cũng phải tìm ra chính con người của mình để dâng hiến cho công chúng. Tôi tin, Minh Như sẽ tìm ra con đường của chính mình ở phía trước.

- Niềm vui của chị có trọn vẹn không khi còn đâu đó những phản đối từ phía đồng nghiệp?

- Chiến thắng này của Minh Như, không phải của tôi, tôi chỉ đứng ở phía sau cùng nhiều người hỗ trợ em. Chương trình này thành công không phải bởi những điều khác, cái chính là chúng ta vun đắp cho thế hệ mai sau.

Dù hôm nay không phải Minh Như mà ai khác đăng quang, tôi đều vui và ủng hộ hết mình. Tất cả các em đều đáng yêu và xứng đáng, nhưng quan trọng khán giả chọn ai. Tôi bao nhiêu năm hoạt động trong nghề cũng lấy đó làm tôn chỉ.

Ho Quynh Huong dap tra Thanh Lam khi khong phuc ket qua hinh anh 3

Màn song ca giữa Hồ Quỳnh Hương và Minh Như được xem là thành công nhất. Ảnh: Tuấn Mark

- Vẫn còn đó những dư vị không mấy đẹp xoay quanh trường hợp của Minh Như, mối quan hệ của chị và đồng nghiệp liệu có sứt mẻ vì điều ấy?

- Chương trình đã kết thúc, tôi chỉ nên giữ lại những điều tốt đẹp. Tôi chỉ muốn nhìn về phía tích cực, tất cả những ồn ào cũng chỉ là sự nhiệt huyết của HLV dành cho các học trò. Mọi thứ sẽ qua đi, chúng ta có thể bỏ qua.

Tôi sẽ quay lại cuộc sống bình thường của mình. Nếu sau này, thấy các em thành công trên đường đời, thấp thoáng đâu đó bóng dáng của mình ngày hôm nay, tôi cũng đủ hạnh phúc.

Khi nào các em cần đến, tôi sẽ có mặt, nếu không cũng không sao. Kể cả Minh Như cũng vậy. Nếu em ấy cần chia sẻ những buồn vui, tôi sẵn sàng lắng nghe. Nếu không, tôi luôn âm thầm theo dõi những bước đi của các em.

Thanh Lam: 'Tôi không phục chiến thắng đội Hồ Quỳnh Hương'

Nữ giám khảo X Factor thẳng thắn nhận định chiến thắng của Minh Như, học trò Hồ Quỳnh Hương không đủ sức thuyết phục và theo chị, Kiều Diễm mới xứng đáng thành quán quân.

Kim Chi

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt Âm nhạc

Toc Tien huy show co nhieu sao Han vi bat dong voi BTC hinh anh

Tóc Tiên hủy show có nhiều sao Hàn vì bất đồng với BTC

0 4 3

Ngày 22/8, trên trang cá nhân, Tóc Tiên tuyên bố rút khỏi chương trình âm nhạc có sự góp mặt của nhiều sao Hàn và HLV Park Hang-seo. Nguyên nhân được đưa ra là bất đồng với BTC.