M

Hồ Quỳnh Hương: 'Đừng mổ xẻ chuyện tôi phẫu thuật'

"Là phụ nữ ai cũng muốn mình đẹp, đó là nhu cầu chính đáng. Tôi cũng là phụ nữ và hoạt động nghệ thuật, việc thẩm mỹ có gì là đáng trách?", ca sĩ "Hoang mang" giãi bày.

Hồ Quỳnh Hương: 'Đừng mổ xẻ chuyện tôi phẫu thuật'

"Là phụ nữ ai cũng muốn mình đẹp, đó là nhu cầu chính đáng. Tôi cũng là phụ nữ và hoạt động nghệ thuật, việc thẩm mỹ có gì là đáng trách?", ca sĩ "Hoang mang" giãi bày.

Hồ Quỳnh Hương: 'Đừng mổ xẻ chuyện tôi phẫu thuật'

- Đã lâu rồi, thấy Hồ Quỳnh Hương im hơi lặng tiếng quá, lý do của sự biến mất này là gì?

- Thời gian qua, tôi dành toàn bộ thời gian cho liveshow Sắc màu Hồ Quỳnh Hương tổ chức vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6/2011. Trước đó 2 tháng, tôi hầu như không đi hát để dành thời gian cho dự án âm nhạc đã ấp ủ từ lâu. Những đêm diễn đã không còn một chỗ trống dưới hàng ghế khán giả làm tôi thấy hạnh phúc và tự tin hơn rất nhiều.

- Cuộc sống của Hương đã thay đổi thế nào khi từ một cô bé hát bằng bản năng cho đến khi trở thành ngôi sao?

- Cuộc sống của tôi thay đổi rất nhiều. Về nghề nghiệp, tôi có bản lĩnh sân khấu, kinh nghiệm và giọng hát trau chuốt, sâu lắng hơn. Còn về cuộc sống, tôi phải hy sinh thời gian dành cho gia đình, cá nhân để làm nghệ thuật. Về kinh tế, trước kia tôi phải nhờ sự trợ giúp của gia đình, họ hàng. Bây giờ, tôi có thể tự lực lo cho cuộc sống bản thân và thực hiện những dự án riêng.

Nói chung, từ một cô bé Hương sinh viên trường Nghệ thuật Quân đội, tôi đã trở thành ca sĩ đang sống và làm việc ở nơi thị trường âm nhạc sôi động nhất cả nước. Tôi đã trải qua quá nhiều buồn vui và kỷ niệm.

- Là một trong số những sao Việt bị chỉ trích việc phẫu thuật thẩm mỹ quá nhiều, Hương có biện minh gì?

- Là phụ nữ ai cũng muốn mình đẹp, đó là nhu cầu chính đáng. Tôi cũng là phụ nữ và hoạt động nghệ thuật, việc phẫu thuật thẩm mỹ có gì là đáng trách? Tôi muốn mọi người khi nhắc tới Hồ Quỳnh Hương là nhớ đến giọng hát, trang phục, cách ứng xử... chứ không mổ xẻ chuyện phẫu thuật thẩm mỹ, sau đó, họ phóng đại lên làm ảnh hưởng tới ca sĩ.

- Điểm gì trên cơ thể khiến Hương tự tin là sẽ hút mắt đàn ông đầu tiên?

- Tôi yêu nhất đôi mắt.

- Có bao giờ Hương giật mình vì bạn nên có một người đàn ông bên cạnh?

- Tôi giật mình nhiều lần rồi, không phải một lần. Nhưng tôi tin vào duyên số, cái gì đến rồi sẽ đến rất tự nhiên.

Hồ Quỳnh Hương: 'Đừng mổ xẻ chuyện tôi phẫu thuật'

- Đến giờ, nhiều người được gọi bằng cụm từ giai nhân của Hà Dũng, nhưng thực sự, chưa ai trong số họ là giai nhân đúng nghĩa, trừ Hồ Quỳnh Hương. Bạn nghĩ sao?

- Nhạc sĩ Hà Dũng quá đào hoa nên những người con gái xung quanh anh đều được gán cho từ giai nhân. Tôi cũng không rõ thế nào mới là giai nhân đúng nghĩa, tôi không quan tâm cụm từ này. Quan trọng hơn, thời điểm này, mỗi khi nói tới nhạc sĩ Hà Dũng, tôi đều dành cho anh sự trân trọng và biết ơn.

- Nghe Hương hát nhạc xưa rất hay, bạn có nghĩ mình sẽ theo trào lưu đó để phát hành một album về dòng nhạc này?

- Tôi chỉ hát thử xem phản ứng của khán giả nhưng không ngờ khán giả vỗ tay ủng hộ rất nhiều. Tôi không bao giờ phát hành album theo trào lưu. Tôi chỉ phát hành album khi thấy tâm đắc và khán giả ủng hộ.

- Điều gì trong nghề ca sĩ đã từng làm Hương tổn thương lớn nhất?

- Khi mới vào nghề, trong một lần tôi hát, khán giả lại kêu tên một nam ca sĩ hát sau. Đêm đó, tôi đã khóc rất nhiều và nghĩ mình sẽ bỏ nghề ca sĩ bởi tôi bị tổn thương vô cùng. Nhưng với tình yêu nghề nghiệp, tôi lại quyết tâm theo đuổi. Càng về sau, tôi càng được rèn luyện bản lĩnh sân khấu. Và quy luật cuộc sống là phải có những ngày khó khăn, chúng ta mới biết trân trọng những gì đạt được hôm nay.

- Những khi một mình, Hương sẽ làm gì để bớt cảm giác cô đơn?

- Tôi sáng tác, nghe nhạc hoặc lang thang trên mạng xem thông tin.

- Đã qua tuổi băm, điều gì khiến Hương nuối tiếc nhất khi nghĩ lại những năm tháng đã qua?

- Nếu quay lại thời gian đầu và cho tôi biết trước, Hương sẽ "chạy" nhanh hơn nữa.

- Câu châm ngôn nào Hồ Quỳnh Hương thích nhất?

- Không hứa bậy nên mình chẳng phụ ai, không tin bậy nên chẳng ai phụ mình.

- Hương thường giải tỏa những bức xúc bằng cách nào?

- Tôi thường đóng cửa và hát thật to, hát đến khi nào không hát nữa mới thôi. Hoặc tôi tắt điện thoại, chạy xe ra khách sạn nghỉ ngơi vài ngày, sau đó mọi thứ lại tiếp tục vào guồng quay.

Hồ Quỳnh Hương: 'Đừng mổ xẻ chuyện tôi phẫu thuật'

- Nghề ca hát đã mang lại điều gì cho Hương?

- Nghề cho tôi nhiều thứ như phải biết đam mê, biết đứng lên khi ngã và biết cười khi phải đối đầu với nhưng gì không như ý.

- Hương là người có nhiều bạn thân?

- Tôi không có nhiều bạn nhưng những người đã là bạn của tiôi luôn hết lòng vì tôi. Thậm chí, họ còn lo cho tôi hơn tôi lo cho mình.

- Thật lòng nhé, Hương có thấy mình là người vừa xinh đẹp vừa hát hay?

- Hát hay phải để khán giả nhận xét, nhưng tôi đạt được những thành công như ngày hôm nay là nhờ vào sự ủng hộ của mọi người nhiều lắm. Còn đẹp, tôi không đẹp như hoa hậu nhưng vẫn đẹp hơn nhiều người. Nói cho vui, nhận xét về vẻ đẹp rất rộng, trong mắt người này mình đẹp nhất nhưng với người khác mình có khi lại xấu vô cùng (Cười lớn).

- Quan niệm của Hương về một người phụ nữ đáng yêu?

- Sống chân thành và biết yêu thương. Tôi đang sống như thế đấy.

- Thói xấu mà Hương sửa mãi không được?

- Hiện nay tìm thói xấu của tôi hơi khó. Lúc trước, tôi hay khó chịu nếu như người nào đó làm không đúng ý hoặc cố tình không đúng. Bây giờ, tôi xem việc đó là bình thường.

- Điều Hương mong muốn trong thời gian tới?

- Tôi mong cho dự án âm nhạc Rạng rỡ Việt Nam thành công tốt đẹp.

Theo Sức khỏe & An toàn thực phẩm

Theo Sức khỏe & An toàn thực phẩm

Bình luận

Tin tức mới nhất Hồ Quỳnh Hương