Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hồ Quỳnh Hương tiết lộ về cuốn sách đang viết

Nữ ca sĩ "Hoang mang" tự đánh giá cuộc đời của mình không đủ hấp dẫn để viết thành sách. Thời gian qua, chị cũng dành nhiều thời gian để viết lách nhưng về thanh nhạc mà thôi.

Hồ Quỳnh Hương là một trong những giọng ca cá tính của làng nhạc Việt. Trong năm 2015, cô không tham gia nhiều hoạt động âm nhạc, khiến người hâm mộ thắc mắc phải chăng giọng ca Căn phòng mưa rơi đang tính chuyện "nghỉ hưu" hay từng bước rút khỏi showbiz. Tuy nhiên, mới đây, Hồ Quỳnh Hương chia sẻ sẽ có nhiều hoạt động tái xuất trong năm 2016, trong đó có việc giới thiệu cuốn sách do chính mình viết. 

Ho Quynh Huong tiet lo ve cuon sach dang viet hinh anh 1
Hồ Quỳnh Hương dành nhiều thời gian để đọc sách khi rảnh rỗi. Ảnh: TL

- Những năm gần đây, nhiều nghệ sĩ trong showbiz Việt - cả lớn tuổi lẫn còn rất trẻ - giới thiệu tự truyện, hồi ký của bản thân. Chị nghĩ sao về vấn đề này? 

Cũng hay đấy chứ! Khi một ai đó dám đưa những lát cắt trong cuộc sống của nghệ sĩ ra để gần hơn với độc giả, với công chúng thì đó hẳn đã là một sự dũng cảm.

- Vậy liệu người hâm mộ có thể kỳ vọng ở một cuốn tự truyện của Hồ Quỳnh Hương?

- Về phần tôi thì chưa nghĩ đến những điều này. Có lẽ cuộc sống của tôi quá đơn giản (cười). Những gì cần biết thì fan cũng như khán giả có lẽ cũng đã biết cả rồi. Người ta chỉ thích những cuốn sách có câu chuyện hấp dẫn, mà tôi thì lại thấy đời mình quá giản dị. Tôi tự đánh giá nó không đủ hấp dẫn để viết thành sách.

Một người bạn tiết lộ chị đang viết sách và sẽ giới thiệu trong năm 2016. Chị có thể tiết lộ gì về dự án này?

- Thời gian qua, tôi cũng tập trung viết sách, nhưng đó là sách dạy thanh nhạc chứ không phải sách hồi ký, hay truyện gì đâu. Ngoài âm nhạc ra, tôi chịu thôi, chẳng biết văn chương gì nên không nghĩ chuyện ra sách cá nhân (cười).

 - Chừng nào cuốn sách của chị được phát hành?

- Ngoài những thông tin đã chia sẻ ở trên, tôi xin phép không nói thêm về cuốn sách của mình. Khi nào hoàn tất mọi chuyện, tôi sẽ thông báo rộng rãi với mọi người, được không bạn?

Ho Quynh Huong tiet lo ve cuon sach dang viet hinh anh 2

Hồ Quỳnh Hương vừa chính thức nhận bằng tốt nghiệp và quyết định giảng dạy tại ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội chiều ngày 18/1 vừa qua. Ảnh: Sâu Béo 

- Chị có thuộc tuýp người hay nghiền ngẫm những cuốn sách?

Tôi thích đọc sách về các chính trị gia, hay sách về truyền thông. Nhưng gần đây, tôi thường đọc cuốn Hạnh phúc đích thực, gồm những bài phỏng vấn của của thiền sư Thích Nhất Hạnh, hay những cuốn sách viết về cuộc đời của Steve Jobs. Không hiểu sao tôi đặc biệt cuốn hút với những trang sách viết về Steve, và luôn cảm thấy mình được truyền cảm hứng từ người đàn ông này.

- Tại sao vậy?

- Tôi thích những cuốn sách truyền cảm hứng tới người đọc. Ở hai nhân vật này, người thì giúp tâm hồn tôi trở nên an nhiên hơn, người lại khiến sức sáng tạo và cảm hứng trong tôi được khơi gợi mạnh mẽ.

- Chị nghĩ sao về nhận xét thế hệ trẻ đang đánh mất dần thói quen đọc sách bởi các phương tiện điện tử hiện đại như trò chơi, mạng xã hội...? 

Có lẽ chúng ta nên thông cảm với tụi trẻ nhiều hơn là chỉ trích các em, vì mỗi xã hội, mỗi thời một khác. Cái quan trọng là các em vẫn chịu đọc và tích luỹ được kiến thức, thì dù đọc ở phương tiện nào cũng đáng quý. Tỷ lệ xem trò chơi điện tử hơn đọc sách là một thực trạng, nhưng tôi vẫn tin vào thế hệ những ông bố, bà mẹ thời ipad chắc cũng có cách để dạy dỗ và khơi gợi cảm hứng cho con mình.

Chị thích ôm một cuốn sách còn thơm mùi giấy để nghiền ngẫm hay thích đọc trên ipad, điện thoại, máy tính hơn? 

- Tôi thấy mình đúng là người của “thế hệ cũ” (cười). Thế nên, tôi vẫn thích lật giở từng trang sách được in theo phương thức truyền thống. Nhưng song song đó, tôi vẫn đọc tin tức và sách điện tử thông qua các phần mềm và phương tiện hiện đại mỗi khi di chuyển.

Quan trọng là phù hợp với thời điểm, thời gian lúc đó thôi. Không nên cứng nhắc thì cuộc sống sẽ dễ chịu hơn (cười).


Quỳnh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bo oi, dung trach con hu tai me! hinh anh

Bố ơi, đừng trách con hư tại mẹ!

​Trẻ nhỏ thường thân thiết với mẹ, nhưng không phải vì vậy mà trách nhiệm dạy dỗ con cái bị đổ dồn lên vai người vợ. Một người cha tuyệt vời sẽ biết cách trở thành bạn lớn của con.