Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hỗ trợ 5,2 tỷ đồng cho 330 hộ dân có nhà biến thành 'hầm'

Sau dự án nâng đường chống ngập, hàng trăm nhà dân biến thành “hầm” đã được chính quyền đề xuất hỗ trợ với tổng kinh phí 5,2 tỷ đồng.

Ngày 13/7, UBND quận Bình Tân (TP.HCM) đã thống kê xong số hộ dân, đề xuất mức phí hỗ trợ nhà dân bị ảnh hưởng bởi dự án nâng đường chống ngập trên đường Kinh Dương Vương.

Theo đó, tổng số hộ dân bị ảnh hưởng và được hỗ trợ là 330 hộ (254 hộ thuộc phường An Lạc, 76 hộ thuộc phường An Lạc A) với tổng số tiền là 5,2 tỷ đồng.

Đối với các hộ nâng nền từ 0,5 m trở lên thì được hỗ trợ mức giá san lấp 110.000 đồng/m3. Các hộ nâng nền dưới 0,5 m tự chịu kinh phí sửa chữa. Mức hỗ trợ thấp nhất mỗi hộ dân là 385.000 và cao nhất là 171 triệu đồng.

Ho tro 5,2 ty dong cho 330 ho dan co nha bien thanh 'ham' hinh anh 1
Hàng trăm hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án nâng đường Kinh Dương Vương. 

Trước đó, dự án nâng đường Kinh Dương Vương (đoạn từ mũi tàu Phú Lâm đến vòng xoay An Lạc, quận Bình Tân) đã ảnh hưởng đến gần 600 hộ dân sinh, nhiều hộ kinh doanh dọc trên hai bên đường bị ảnh hưởng. Ngoài ra, trên đoạn đường này có 44 tuyến đường hẻm nối ra con đường chính Kinh Dương Vương cũng bị ảnh hưởng.

Trong quá trình thi công dự án, có nhiều nhà dân bị sụt thấp tới 1,8 m đến 2,2 m so với nền đường khi mặt đường được nâng cao trung bình 0,7 m.

Thực trạng này ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, kinh doanh của rất nhiều hộ dân. Nhất là khi mùa mưa đến, nhiều căn nhà trở thành “hồ chứa nước”.

Nhà thành hầm sau khi làm đường nghìn tỷ

Hàng loạt nhà dân trên trục Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái (Hà Nội) dài 500 m vừa mở rộng bỗng chui xuống thấp hơn mặt đường 1-2 m.


http://www.tienphong.vn/xa-hoi/ho-tro-52-ty-dong-cho-330-ho-dan-co-nha-bien-thanh-ham-1167155.tpo

Theo Văn Minh/Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Xe giuong nam chay rui giua dem hinh anh

Xe giường nằm cháy rụi giữa đêm

0 7

Ôtô chạy qua địa bàn thị trấn Đắk Glei (Kon Tum) lúc giữa đêm thì bất ngờ phát hỏa. Rất may tài xế kịp tấp vào lề đường và sơ tán khách.