Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hỗ trợ học sinh khó khăn ôn thi THPT quốc gia

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bến Tre cho biết, Sở GD&ĐT yêu cầu các trường có biện pháp hỗ trợ học sinh khó khăn ôn thi THPT quốc gia.

Đối với những học sinh đã hoàn toàn chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp, hiện nay có nguyện vọng ôn tập, căn cứ vào điều kiện thực tế, nhà trường tạo điều kiện tổ chức ôn tập cho đối tượng này.

Trong đó, nhấn mạnh tập trung vào những yêu cầu về chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục cấp THPT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12, quan tâm giúp học sinh nâng cao các mức độ thông hiểu và vận dụng kiến thức.

Ho tro hoc sinh kho khan on thi THPT quoc gia hinh anh 1

Sở GD&ĐT yêu cầu các trường có biện pháp hỗ trợ học sinh khó khăn, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp học sinh có nguyện vọng những không được ôn tập tại trường vì không có khả năng đóng học phí.

Chú ý các yêu cầu chỉ đạo mới về dạy và học đã nêu tại hướng dẫn nhiệm vụ năm học. Đối với môn xã hội nhân văn, cần tiếp tục nâng cao yêu cầu vận dụng kiến thức vào thực tiễn, bày tỏ chính kiến của mình về các vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội gắn với thời sự quê hương, đất nước.

"Sở GD&ĐT Bến Tre không chủ trương tổ chức kỳ thi thử chung cho học sinh lớp 12 trên toàn tỉnh". 

Ông Nguyễn Văn Huân

Với môn Ngoại ngữ, cần tiếp tục nâng cao yêu cầu phát triển năng lực giao tiếp với các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết.

Việc tổ chức ôn tập tại các nhà trường cần phân hóa theo năng lực của học sinh và theo các môn thi tự chọn. Đối với học sinh học lực trung bình, yêu cầu hướng đến việc nắm được cơ bản chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình.

Với học sinh học lực khá, giỏi, tăng cường tự học có hướng dẫn của giáo viên bộ môn.

Các học sinh cần được tăng cường rèn luyện các kỹ năng cần thiết để phân tích để và giải quyết tốt yêu cầu của đề thi…

Các trường cần bố trí, sắp xếp thời gian ôn tập, kiểm tra hợp lý, đảm bảo sức khỏe, ôn tập có hiệu quả, không gây quá tải cho học sinh.

Sở GD&ĐT Bến Tre cũng đặc biệt nhấn mạnh việc các đơn vị không được tổ chức phát hành sách, ép buộc học sinh mua các tài liệu tham khảo nói chung, các bộ sách ôn tập kỳ thi THPT quốc gia nói riêng.

Kỳ thi THPT quốc gia 2016, Bến Tre tổ chức 2 cụm thi. Cụm thi do trường ĐH chủ trì được bố trí tập trung ở thành phố Bến Tre và các vùng phụ cận để đảm bảo các điều kiện phục vụ cho trường đại học thực hiện nhiệm vụ cũng như điều kiện đi lại, ăn nghỉ cho giám thị và thí sinh.

Cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì được bố trí theo cụm liên huyện để tạo thuận lợi cho thí sinh, nhất là ở vùng sâu, vùng xa đi lại, ăn nghỉ.

http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/ho-tro-hoc-sinh-kho-khan-on-thi-thpt-quoc-gia-1806063-v.html

Theo Hiếu Nguyễn/Giáo dục và Thời đại

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

01:32 Tai sao nu sinh tra loi co 5 xuong dui? hinh anh

Tại sao nữ sinh trả lời có 5 xương đùi?

0 1

Trong giờ kiểm tra, giáo sư đưa cho nữ sinh một chiếc xương đùi và hỏi cô có bao nhiêu xương đùi. Cô trả lời 5. Giáo sư cho rằng sinh viên sai nhưng thực tế cô đúng.