Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hóa đơn điện tử mBill - dịch vụ doanh nghiệp thời 4.0 nên áp dụng

Giảm chi phí và tăng lợi nhuận là tiêu chí của mọi doanh nghiệp. Nhằm giảm chi phí in ấn, bảo vệ môi trường, nhà mạng MobiFone phát triển giải pháp dịch vụ hóa đơn điện tử mBill.

Hóa đơn điện tử mBill chuyên dụng cho việc tạo lập, xuất hóa đơn điện tử và quản lý phát hành hóa đơn trực tuyến cho các tổ chức, doanh nghiệp có đủ điều kiện theo quy định nhà nước về quản lý, phát hành hóa đơn.

Doanh nghiệp tự động hóa với mBill

Hầu hết doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam chuyển sang hóa đơn điện tử mBill đều cho biết họ không thể trở về hóa đơn giấy vì phương pháp này đem lại năng suất cao. Hóa đơn điện tử được ứng dụng rộng khắp trên nhiều lĩnh vực như kinh doanh buôn bán, xuất khẩu, ngân hàng, bảo hiểm, vận tải…

Các loại hóa đơn điện tử phổ biến hiện nay như hóa đơn xuất khẩu, hóa đơn giá trị gia tăng, hóa đơn bán hàng, hoá đơn khác gồm tem, vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm, các loại phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không, chứng từ thu cước phí vận tải quốc tế, chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng…

mBill giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ dễ dàng phát hành, tạo lập hóa đơn, quản lý hóa đơn trực tuyến. mBill cung cấp đầy đủ mẫu báo cáo thống kê về hóa đơn, khách hàng, doanh thu, xuất dữ liệu hóa đơn ra phần mềm kê khai thuế… cũng như các tiện ích về quản lý hóa đơn.

mBill cho phép doanh nghiệp quản lý tài khoản truy nhập và phân quyền cho từng người sử dụng cũng như cung cấp đủ chức năng xử lý nghiệp vụ về lập mới hóa đơn điện tử, điều chỉnh, thay thế, xóa bỏ hóa đơn theo đúng quy định. Hệ thống cũng tự động cập nhật phiên bản mới khi có thay đổi về nghiệp vụ về hóa đơn theo quy định của cơ quan thuế.

Hoa don dien tu mBill - dich vu doanh nghiep thoi 4.0 nen ap dung hinh anh 1
Hóa đơn điện tử mBill đem lại năng suất cao.

Ngoài ra, doanh nghiệp dùng phiên bản Cloud - SaaS được cung cấp hệ thống hóa đơn điện tử dưới dạng dịch vụ trên nền tảng điện toán đám mây. Khách hàng được cấp tài khoản, truy cập và xuất hóa đơn trên website của giải pháp. Với phiên bản OnPremise, doanh nghiệp được cung cấp giải pháp dưới dạng tích hợp, cho phép liên kết với các phần mềm kế toán, bán hàng của doanh nghiệp để nhận thông tin xuất hóa đơn.

Theo ghi nhận tại nhiều doanh nghiệp, việc sử dụng mBill giảm thiểu thời gian chuyển phát, thời gian lao động, nhân công lao động cũng như giảm chi phí in, bảo quản hóa đơn… Người sử dụng dễ dàng kết xuất dữ liệu phục vụ nhu cầu báo cáo thống kê về doanh thu, hàng hóa của doanh nghiệp, qua đó, giảm thiểu rủi ro hư hỏng và khó có thể làm giả, góp phần hiện đại hóa công tác quản trị doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, hóa đơn điện tử mBill còn có thể liên kết với hệ thống phần mềm kế toán và hệ thống bán hàng, thuận tiện việc xuất hóa đơn. Hiện nay 95% doanh nghiệp đã sử dụng kê khai thuế qua mạng nên doanh nghiệp hoàn toàn có thể tận dụng hạ tầng công nghệ thông tin đã có để sử dụng hoá đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế.

Bớt nỗi lo thủ tục thuế

Hiện nay, nhiều tổ chức, doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử để tạo lập hóa đơn gửi khách hàng thông qua email, cổng giao dịch điện tử, tin nhắn SMS… Hóa đơn điện tử được ký bởi chữ ký điện tử, có đầy đủ giá trị pháp lý như hóa đơn giấy thông thường, được xem là xu thế trên toàn thế giới.

Hoa don dien tu mBill - dich vu doanh nghiep thoi 4.0 nen ap dung hinh anh 2
mBill góp phần cải cách thủ tục thuế.

Áp dụng hóa đơn điện tử là một trong nhiều giải pháp hữu hiệu giúp đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính về thuế. Điều này cũng giúp giảm thời gian, chi phí làm thủ tục thuế cho doanh nghiệp.

Trong năm 2017, Chính phủ đề ra lộ trình đến cuối năm 2020, tỷ trọng tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán ở mức thấp hơn 10% và đến năm 2020, 90% hàng hóa được mua bán bằng hóa đơn điện tử. Trong xu thế giảm thiểu thanh toán bằng tiền mặt trên thế giới, hóa đơn điện tử được xem là giải pháp quan trọng. Các doanh nghiệp trong kỷ nguyên số đều cần chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử để thích nghi với thời kỳ bùng nổ thương mại điện tử.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

6 ty phu tuoi Ty tre nhat the gioi hinh anh

6 tỷ phú tuổi Tý trẻ nhất thế giới

0 7

Mark Zuckerberg và người đồng sáng lập Facebook, Dustin Moskovitz là hai trong số những tỷ phú tuổi Tý nổi bật trên thế giới.

Ben trong khu cho bung phat virus corona tai Vu Han hinh anh

Bên trong khu chợ bùng phát virus corona tại Vũ Hán

0 31 1

Chợ Huanan ở Vũ Hán được cho là điểm khởi đầu cho sự bùng phát virus corona. Tại khu chợ này, không gian luôn ẩm ướt, tanh nồng mùi thịt sống cùng xú uế của chó, thỏ rừng...

Biet thu hao nhoang 21 trieu USD cua ty phu My hinh anh

Biệt thự hào nhoáng 21 triệu USD của tỷ phú Mỹ

0

Tỷ phú Behdad Eghbali vừa mua một căn biệt thự sang trọng ở khu Brentwood, thành phố Los Angeles (California, Mỹ) vào tháng 1/2020 với giá xấp xỉ 21 triệu USD.

Khoi bat dong san cua ty phu giau nhat the gioi hinh anh

Khối bất động sản của tỷ phú giàu nhất thế giới

0 2

Người giàu nhất thế giới Jeff Bezos sở hữu hàng loạt bất động sản đắt đỏ trên khắp nước Mỹ. Không chỉ mua biệt thự, căn hộ để ở, ông chủ Amazon còn mua đất để thử tên lửa.