Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hoa giấy ngũ sắc giá trăm triệu đắt hàng dịp cận tết

Hoa giấy Thái Lan được ghép mắt để có nhiều màu khác nhau, dễ chăm, nở bền, chu kỳ nở hoa rút ngắn đang trở thành xu hướng mới dịp tết Canh Tý.

Hoa giay ngu sac gia tram trieu dat hang dip can tet hinh anh 1 1_Hoa_giay_ngu_sac_zing1.jpg

Dịp Tết Canh Tý, thị trường hoa xuất hiện mặt hàng mới là hoa giấy ngũ sắc có nguồn gốc từ Thái Lan với nhiều màu sắc sỡ. Giá mỗi cây dao động từ vài triệu đến hàng trăm triệu đồng, tuỳ kích cỡ to nhỏ và độ cổ quái của gốc.

Hoa giay ngu sac gia tram trieu dat hang dip can tet hinh anh 2 3_Hoa_giay_ngu_sac_zing2.jpg

Với đặc điểm nhiều màu sắc đẹp, dễ chơi dễ chăm, chu kỳ ra hoa dày, hoa lâu tàn, đây dự tính đây sẽ là mặt hàng hút khách. Đặc biệt là các gia đình ở khu đô thị mới, các công ty, nhà hàng, khách sạn sẽ là khách hàng tiềm năng.

Hoa giay ngu sac gia tram trieu dat hang dip can tet hinh anh 3 5_hoa_giay_ngu_sac_zing.jpg

Để tạo ra hoa ngũ sắc, anh Hoạch phải cho ghép mắt của các loại hoa giấy khác nhau. Thời điểm ghép mắt thích hợp nhất là vào khoảng tháng 8, tháng 9 âm lịch, khi trời ít mưa và chưa rét. Mỗi cây phôi cần khoảng một năm chăm sóc.

Hoa giay ngu sac gia tram trieu dat hang dip can tet hinh anh 4 6_Hoa_giay_ngu_sac_zing10.jpg

Tuy nhiên, do nhu cầu thị trường lớn, cung không đủ cầu nên anh phải nhập nhiều cây thành phẩm từ Thái Lan về. Mỗi cây hoa giấy thành phẩm sẽ phải được chăm sóc thêm khoảng một tháng với nhiều bước như làm dàn cho hoa leo, chằng chống thân cây, dọn lá khô, tưới nước mỗi ngày…

Hoa giay ngu sac gia tram trieu dat hang dip can tet hinh anh 5 7_Hoa_giay_ngu_sac_zing7.jpg

Với những cây bị sâu bệnh, anh Hoạch còn thuê người chữa. Trong ảnh là anh Trần Bảo Linh, một trong những người hiếm hoi tạo tác trên thân cây sống. Anh sẽ mài các lớp sần trên vỏ rồi quét lớp keo dưỡng. Anh Linh cho biết kỹ thuật này rất khó vì dễ làm chết cây. Mỗi cây hoa giấy cỡ lớn sẽ phải làm mất khoảng một tuần với chi phí hơn 10 triệu đồng.

Hoa giay ngu sac gia tram trieu dat hang dip can tet hinh anh 6 8_Hoa_giay_ngu_sac_zing5.jpg

Một số cây hoa giấy được kỳ công tạo thành cây bonsai với hình dáng độc đáo. Cây trong ảnh có giá bán khoảng hơn 100 triệu đồng.

Hoa giay ngu sac gia tram trieu dat hang dip can tet hinh anh 7 9_Hoa_giay_ngu_sac_zing12.jpg

Điều tạo nên giá trị chủ yếu cho cây hoa giấy là gốc cây to, cổ quái. Cây “khủng” nhất trong vườn nhà anh Hoạch có giá mua phôi lên đến 600 triệu đồng, một người ôm không hết.

Hoa giay ngu sac gia tram trieu dat hang dip can tet hinh anh 8 10_Hoa_giay_ngu_sac_zing.jpg

Do nhu cầu lớn mà số người kinh doanh ít nên anh hoa giấy ngũ sắc đang bán khá chạy. Tháng giáp Tết Canh Tý, số lượng cây anh Hoạch bán ra cao gấp 5 lần so với bình thường. Với giá chênh khoảng 20% cho cây thành phẩm nhập buôn và cao hơn thế cho các cây tự ghép mắt, lợi nhuận dự tính có thể lên đến hàng chục tỷ đồng.

Việt Hùng - Phương Lâm

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Samsung, LG Viet Nam anh huong ra sao boi dich Covid-19? hinh anh

Samsung, LG Việt Nam ảnh hưởng ra sao bởi dịch Covid-19?

0 3

Samsung và LG cho biết đang gặp khó khăn về nguyên liệu đầu vào cho sản xuất do khó khăn nhập khẩu từ Trung Quốc. Các hãng lo sụt giảm doanh số và kim ngạch xuất khẩu.

Chung khoan xuong vung thap nhat 1 nam hinh anh

Chứng khoán xuống vùng thấp nhất 1 năm

0 1 1

Lần gần nhất VN-Index xuống vùng 880 điểm diễn ra từ tháng 1/2019, nhưng trước áp lực của thị trường chứng khoán thế giới chỉ số này một lần nữa giảm mạnh.

Gia xang se tang tro lai vao ngay mai? hinh anh

Giá xăng sẽ tăng trở lại vào ngày mai?

0 11

Nếu cơ quan quản lý giảm trích quỹ bình ổn xăng dầu, giá xăng E5 RON 92 và RON 95 ngày 29/2 có thể không thay đổi. Ở chiều ngược lại, giá xăng được dự đoán tăng 0-100 đồng/lít.

Dai gia Thai so huu nhung gi o Viet Nam? hinh anh

Đại gia Thái sở hữu những gì ở Việt Nam?

0 68 11

Chi hàng chục tỷ USD vào thị trường Việt, các đại gia Thái Lan đang sở hữu hàng loạt doanh nghiệp đứng đầu trong các ngành sản xuất và bán lẻ thị trường trong nước.