Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hoa hậu 18 tuổi của Thổ Nhĩ Kỳ vừa bị tước vương miện đối diện án tù

Itir Esen trở thành hoa hậu đen đủi nhất lịch sử cuộc thi Hoa hậu Thổ Nhĩ Kỳ khi liên tục gặp rắc rối chỉ vì phát ngôn trong quá khứ.

Itir Esen, 18 tuổi, đăng quang Hoa hậu Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 9. Ngay sau đó, tân hoa hậu đã phải trả lại vương miện khi ban tổ chức phát hiện cô có “phát ngôn không thể chấp nhận được” trên mạng xã hội. Do bị tước vương miện, cô đã mất quyền dự thi Hoa hậu Thế giới tổ chức ở Trung Quốc hôm 18/11.

Hoa hau 18 tuoi cua Tho Nhi Ky vua bi tuoc vuong mien doi dien an tu hinh anh 1
Hoa hậu Thổ Nhĩ Kỳ 2017 đã bị tước vương miện và hiện đối diện chỉ trích từ công tố.

Nhưng câu chuyện không dừng ở đây, tờ The Times Of Israel cho biết Itir Esen đang đối diện với án tù một năm vì phát ngôn trong quá khứ.

Công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng Esen đã có thông điệp phỉ báng xã hội, phân biệt tôn giáo, giới tính, địa lý. Trước cáo buộc từ phía công tố, tòa án Istanbul đang xem xét hồ sơ và sẽ đưa ra quyết định có truy cứu hay không trong hai tuần tới.

Dòng chia sẻ gây tranh cãi của Esen được cô đăng tải trên Twitter vào năm 2016. Trong đoạn tweet, cô đã so sánh máu đã đổ của 249 quân lính Thổ Nhĩ Kỳ tử vì đạo trong cuộc chiến lật đổ chính quyền ông Erdogan vào ngày 15/7/2016 giống như chu kỳ kinh nguyệt phụ nữ.

Hoa hau 18 tuoi cua Tho Nhi Ky vua bi tuoc vuong mien doi dien an tu hinh anh 2
Hoa hậu 18 tuổi đã so sánh nhạy cảm khi nói về cái chết của 249 lính Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau khi bị tước vương miện, Esen khẳng định những dòng chia sẻ trên mạng xã hội là sự bất cẩn, vô ý và không hề có bất kỳ động cơ chính trị nào. BTC Hoa hậu Thổ Nhĩ Kỳ cũng lấy làm tiếc vì sự việc. “Chúng tôi buồn lòng phải thông báo lấy lại danh hiệu của Esen”.

Đây không phải lần đầu một hoa hậu tại Thổ Nhĩ Kỳ gặp rắc rối vì phát ngôn liên quan chính trị. Cựu hoa hậu Merve Buyksarac vướng vô số chỉ trích khi có lời lẽ bị cho xúc phạm tổng thống.

Hoa hậu Trung Quốc bẽ bàng sau khi giật bồ tỷ phú của Naomi Campbell

Trở về nước và làm lại từ đầu sau giấc mộng Hollywood, La Tử Lâm giờ đây không còn được chú ý.

    Hiểu Nguyệt

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Hoa hậu Sao Châu Á