Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hoa hậu Canada 2015 bị Trung Quốc cấm nhập cảnh

Đương kim Hoa hậu Canada - nữ diễn viên 25 tuổi gốc Trung Quốc Anastasia Lin - bất bình và phẫn nộ khi cơ quan quản lý nhập cảnh Trung Quốc từ chối cấp visa.

Anastasia Lin lên ngôi Hoa hậu Canada hồi tháng 5 và là đại diện chính thức của Canada tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới năm nay.

Hoa hau Canada 2015 bi Trung Quoc cam nhap canh hinh anh 1
Tân hoa hậu Canada.

Trong khi đêm chung kết đang đến gần, cô liên tiếp gặp những rắc rối từ những thủ tục nhập cảnh của nước chủ nhà. Theo thông tin của BBC, Anastasia Lin chuyển đến sống tại Canada cùng mẹ từ khi 13 tuổi.

Theo đó, nữ diễn viên này không nhận được thư bảo lãnh thí sinh Miss World từ nước chủ nhà như những thí sinh khác, do vậy, cô không có visa để bay tới Trung Quốc tham dự cuộc thi.

Phát biểu trong một cuộc họp báo tại Canada, Anastasia Lin cho biết nguyên nhân dẫn đến việc nước chủ nhà đã không tạo điều kiện thuận lợi cho cô. Đó là ngay sau khi vừa đăng quang được 2 tháng, người đẹp 25 tuổi này đã làm chứng trong một phiên toà tại Mỹ về việc đàn áp tôn giáo tại Trung Quốc.

Cô cũng là người tích cực thúc đẩy nhân quyền và là diễn viên chính trong các bộ phim nêu lên vấn đề quyền lợi con người đang diễn ra tại Trung Quốc.

Hoa hau Canada 2015 bi Trung Quoc cam nhap canh hinh anh 2
Người đẹp sở hữu một nét đẹp đặt trưng của châu Á.

Anastasia Lin nói: "Trong vai trò là một hoa hậu, tôi mong muốn truyền tải những thông điệp hòa bình qua cuộc thi Miss World".

Mặc dù bà Ike Lalji, trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Canada đã đứng ra bảo lãnh cho tân hoa hậu, nhưng phía Trung Quốc vẫn nhất quyết từ chối nhập cảnh cô.

Bộ ngoại giao Canada và tổ chức Miss World cũng cho biết họ sẽ không can thiệp vào công tác nhập cảnh của đất nước này.

Hoa hau Canada 2015 bi Trung Quoc cam nhap canh hinh anh 3
Ngoài đời thường, cô gây ấn tượng bởi nét dễ thương, trẻ trung

http://www.tienphong.vn/giai-tri/hoa-hau-canada-2015-bi-trung-quoc-cam-nhap-canh-937188.tpo

Theo Minh Minh/Báo Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu Giải trí Hoa ngữ Sao Hollywood