Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hoa hậu cùng hàng nghìn người cổ vũ 600 vận động viên đua thuyền

Sáng nay, hàng nghìn người đổ về huyện Krông Ana (Đắk Lắk) để theo dõi lễ hội đua thuyền truyền thống, trong đó có Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê.

Sáng 19/2 (mùng 4 Tết), Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Đắk Lắk phối hợp với UBND huyện Krông Ana tổ chức lễ hội đua thuyền truyền thống lần thứ XI năm 2018.

Tham dự giải năm nay có 29 đội với hơn 600 vận động viên tham gia. Từ sáng sớm hàng nghìn người đã tập trung tại hồ Sen (thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana) để theo dõi lễ hội.

Hoa hau cung hang nghin nguoi co vu 600 van dong vien dua thuyen hinh anh 1
Hàng nghìn người dân tập trung tại hồ Sen từ sớm để theo dõi cuộc đua. Ảnh: Minh Quý.

Tham dự lễ hội năm nay còn có sự tham dự của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê. Sự xuất hiện của Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê đã thu hút mọi ánh mắt của người dân địa phương.

Hoa hậu Hoàn vũ năm 2017 cho biết chị có mặt tại đây với tư cách là cổ động viên. "Đây là một hoạt động văn hóa mang tính cộng đồng cao, là dịp gắn kết mọi người...", H’Hen nói.

Hoa hau cung hang nghin nguoi co vu 600 van dong vien dua thuyen hinh anh 2
Các đội đua thi tài trong sự cổ vũ của hàng ngàn người dân. Ảnh: Minh Quý.

Giải đua thuyền huyện Krông Ana ban đầu chỉ tổ chức ở quy mô cấp xã, sau trở thành giải đua thuyền truyền thống cấp huyện Krông Ana. Đến năm 2008 giải đua thuyền truyền thống được tổ chức ở cấp tỉnh.

Hoạt động thể thao này đã đi vào tâm thức của mỗi người dân Krông Ana, trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của các thế hệ người dân Tây Nguyên.

Hoa hau cung hang nghin nguoi co vu 600 van dong vien dua thuyen hinh anh 3
Hoa hậu Hoàn vũ H'Hen Niê cũng có mặt để cổ vũ cho các đội đua. Ảnh: G. D.

Trước đó, tối 30 Tết, H’Hen Niê cũng tham dự chương trình nghệ thuật "Chào xuân Mậu Tuất 2018" tại Quảng trường 10/3, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Tại đây, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê đã chia sẻ về bản thân, động viên thế hệ trẻ cần có và thực hiện bằng được hoài bão của mình.

Hoa hau cung hang nghin nguoi co vu 600 van dong vien dua thuyen hinh anh 4
Hồ Sen nơi diễn ra lễ hội đua thuyền. Ảnh: Google Maps.

Trao bằng Tổ quốc ghi công cho cảnh sát hy sinh khi chống 'cát tặc'

Thủ tướng quyết định cấp bằng Tổ quốc ghi công cho trung tá Tuấn Anh, Phó đội trưởng CSGT đường thủy Ninh Bình hy sinh khi áp giải chiếc tàu khai thác cát trái phép.

Tây Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự