Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hoa hậu gốc Hoa bị tước vương miện vì phân biệt chủng tộc

Hoa hậu bang Michigan Kathy Zhu vừa bị ban tổ chức tước vương miện vì hành vi phân biệt chủng tộc trên mạng xã hội.

CBS News đưa tin vào cuối tuần qua, Kathy Zhu nhận được thư từ ban tổ chức Miss World Mỹ với nội dung loại bỏ người đẹp 20 tuổi khỏi cuộc thi. Đồng thời, cô bị tước vương miện Hoa hậu bang Michigan sau những phát ngôn gây tranh cãi.

“Cuộc thi Miss World Mỹ đang để ý đến Kathy Zhu bởi những phát ngôn bày tỏ thái độ vô cảm, xúc phạm đến một bộ phận công chúng trong xã hội. Kathy Zhu không đáp ứng yêu cầu về mặt phẩm chất của cuộc thi. Vì thế, ban tổ chức Miss World Mỹ không cho phép cô tham gia các hoạt động liên quan đến cuộc thi năm nay”, đại diện ban tổ chức của Miss World Mỹ cho biết.

Hoa hau goc Hoa bi tuoc vuong mien vi phan biet chung toc hinh anh 1
Kathy Zhu hiện là sinh viên của Đại học Michigan (Mỹ).

Sau sự việc, Kathy Zhu tỏ ra bức xúc và phản bác lại ban tổ chức cuộc thi. Người đẹp cho biết các bài viết của cô trên mạng xã hội chỉ nêu số liệu mang tính thống kê, không có sự phân biệt chủng tộc.

“Tôi vui mừng khi câu chuyện của mình được đưa ra ánh sáng. Hành động của ban tổ chức Miss World Mỹ thể hiện sự định kiến với người có quan điểm chính trị khác họ”, Kathy Zhu nói.

Hoa hau goc Hoa bi tuoc vuong mien vi phan biet chung toc hinh anh 2
Kathy Zhu bị tước vương miện hoa hậu bang Michigan vì phát ngôn mang tính phân biệt chủng tộc.

Kathy Zhu là người đẹp gốc Trung Quốc. Lúc 5 tuổi, gia đình cô chuyển đến Mỹ sinh sống. Người đẹp đang theo đuổi ngành Khoa học Chính trị tại Đại học Michigan. Trên trang cá nhân, cô bày tỏ sự ủng hộ đối với Đảng Cộng hòa Mỹ và Tổng thống Donald Trump.

Vào năm 2018, Kathy Zhu nhận nhiều tranh cãi khi lên án một nhóm sinh viên đạo Hồi quảng bá khăn trùm đầu hijab tại trường cô theo học trên Twitter. Gần đây, cô có bài đăng mang tính công kích người da màu.

“Bạn có biết rằng phần lớn những cái chết của người da đen đa phần đều do những người da đen khác gây ra? Hãy tự khắc phục vấn đề trong cộng đồng của các bạn trước khi đổ lỗi cho những người khác”, Kathy Zhu viết.

Hoa hậu Thế giới Priyanka Chopra bị chỉ trích vì hút thuốc lá

Cựu Hoa hậu Thế giới Priyanka Chopra nhận nhiều chỉ trích từ khán giả sau khi bức ảnh hút thuốc chỗ đông người xuất hiện trên mạng xã hội.


Phúc Hậu

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump

Ong Trump: 'My danh thue len xe hoi la chau Au so ngay' hinh anh

Ông Trump: 'Mỹ đánh thuế lên xe hơi là châu Âu sợ ngay'

0 3

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định châu Âu sẽ phải răm rắp nghe lời ông về các vấn đề thương mại bởi "tất cả những gì chúng ta cần làm chỉ là đánh thuế lên xe hơi của họ".