Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hoa hậu Mỹ Linh và 'tiểu mỹ nhân' Bảo Ngọc quảng bá đờn ca tài tử

Sự kết hợp giữa Mỹ Linh – Bảo Ngọc có ý nghĩa kế thừa, tiếp nối cho các thế hệ mai sau cùng bảo tồn, gìn giữ những giá trị văn hóa của dân tộc.

Hoa hau My Linh va 'tieu my nhan' Bao Ngoc quang ba don ca tai tu hinh anh 1
Mới đây, Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh và "tiểu mỹ nhân" Bảo Ngọc tung bộ ảnh quảng bá Festival Đờn ca tài tử.
Hoa hau My Linh va 'tieu my nhan' Bao Ngoc quang ba don ca tai tu hinh anh 2
Được biết, dù sinh ra ở Hà Nội, không phải là quê hương của đờn ca tài tử, nhưng người đẹp vẫn dành tình yêu cho bộ môn nghệ thuật này. Khi nhận được lời mời quảng bá cho sự kiện, Mỹ Linh lập tức đồng ý.
Hoa hau My Linh va 'tieu my nhan' Bao Ngoc quang ba don ca tai tu hinh anh 3
Cô chia sẻ mình rất ngưỡng mộ khi thấy hoa hậu Đặng Thu Thảo làm đại sứ Festival Đờn ca tài tử lần I ở Bạc Liêu. "Lúc đó, tôi không dám mơ đến ngày mình có thể được như chị Thảo, vừa là Hoa hậu, vừa trở thành đại sứ cho bộ môn nghệ thuật mà mình yêu mến", cô nói.
Hoa hau My Linh va 'tieu my nhan' Bao Ngoc quang ba don ca tai tu hinh anh 4
Với việc được đảm nhận trọng trách trong năm nay, Mỹ Linh mong muốn tìm hiểu rõ hơn về đờn ca tài tử, đồng thời góp chút sức lực của mình giúp quảng bá bộ môn này đến với đông đảo công chúng.
Hoa hau My Linh va 'tieu my nhan' Bao Ngoc quang ba don ca tai tu hinh anh 5
Là cô gái trẻ năng động, có niềm đam mê với các hoạt động cộng đồng, xã hội, Mỹ Linh yêu thích những chương trình bảo tồn và phát triển văn hóa. Cách đây không lâu, cô là gương mặt đại diện của Lễ hội Áo dài Việt Nam 2017.

 

Hoa hau My Linh va 'tieu my nhan' Bao Ngoc quang ba don ca tai tu hinh anh 6
Còn với Bảo Ngọc, đờn ca tài tử dường như quá thân quen với cô bé. Bảo Ngọc sinh ra tại Cần Thơ, đại gia đình của cô bé đều có thể hát được cải lương, vọng cổ. Do đó, từ nhỏ em đã thấm câu hò, điệu lý, đã quen với đàn kìm, đàn cò, đàn sáo, đàn tam… 
Hoa hau My Linh va 'tieu my nhan' Bao Ngoc quang ba don ca tai tu hinh anh 7
Vì vậy, sự kết hợp giữa Mỹ Linh – Bảo Ngọc có ý nghĩa kế thừa, tiếp nối cho các thế hệ mai sau cùng bảo tồn, gìn giữ những giá trị văn hóa của dân tộc và quảng bá rộng rãi đến bạn bè quốc tế.

 

Hoa hau My Linh va 'tieu my nhan' Bao Ngoc quang ba don ca tai tu hinh anh 8
Được tổ chức từ ngày 8 - 12/4 tại Thành phố Mới Bình Dương, Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ II – Bình Dương năm 2017 là sự kiện tôn vinh, giữ gìn và phát huy bộ môn nghệ thuật truyền thống của dân tộc được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể.

Phương Giang

Ảnh: Lê Thiện Viễn

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu

Nguoi mau Thai Lan nghi bi cuong hiep truoc khi chet hinh anh

Người mẫu Thái Lan nghi bị cưỡng hiếp trước khi chết

0

Liên quan đến cái chết bất ngờ của mẫu nữ 25 tuổi, cảnh sát đã tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân. Cơ quan điều tra đặt ra nghi vấn nạn nhân bị cưỡng hiếp trước khi qua đời.