Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hoa hậu Thuỳ Lâm: 'Làm mẹ là công việc chính của tôi'

Giảm bớt những hoạt động sôi nổi của showbiz, Hoa hậu Thùy Lâm hiện hạnh phúc với công việc làm vợ, làm mẹ, toàn tâm toàn ý chăm sóc gia đình.

- Có bao giờ Thùy Lâm hối tiếc vì quyết định tạm gác lại con đường nghệ thuật để tập trung chăm sóc gia đình?

- Công việc chính của Thùy Lâm bây giờ là làm mẹ. Tôi tự hào là một người mẹ yêu nghề. Chăm sóc gia đình cũng như quán xuyến công việc kinh doanh cùng chồng là đam mê lớn nhất của tôi lúc này. Vì vậy, tôi không thể hoạt động nghệ thuật nhiều như xưa.

- Một ngày của chị bây giờ như thế nào?

- Tôi theo đuổi sự hoàn hảo, xem “tề gia” là công việc nghiêm túc và không ngừng cải thiện chất lượng sống của gia đình. Khi rảnh rỗi, tôi dành nhiều thời gian để chơi đùa cùng con, dạy dỗ chuyện học hành, cư xử cũng như san sẻ tâm sự với chồng. Tôi đang tận hưởng đam mê làm mẹ, làm vợ mỗi ngày.

Hoa hau Thuy Lam: 'Lam me la cong viec chinh cua toi' hinh anh 1
Thuỳ Lâm hạnh phúc vì Su vui vẻ phụ giúp công việc nhà cho ba mẹ.

- Dù yêu công việc làm mẹ, chắc hẳn chị cũng không tránh khỏi những lúc khó chịu, không vui?

- Là người cầu toàn nên những thiếu sót nhỏ nhất cũng khiến tôi khó chịu. Đối với công việc nhà, tôi chưa hài lòng với chuyện giặt giũ nhất. Nhà tôi thường giặt quần áo vào cuối tuần để có thời gian phơi nắng cũng như cho các con cơ hội phụ giúp gia đình. Thế nhưng, mỗi khi tôi bỏ quên một chiếc vớ của Su hay cái áo thể thao của chồng, tôi đành phải bấm giặt thêm một mẻ mới hoặc đợi tuần sau. Tôi rất khó chịu khi nhìn quần áo bẩn bị sót lại.

Hoa hau Thuy Lam: 'Lam me la cong viec chinh cua toi' hinh anh 2
Thùy Lâm không muốn bỏ sót quần áo bẩn trong mẻ giặt cuối tuần.

 

- Chị đã tìm ra giải pháp cho vấn đề này chưa?

- Tôi cùng chồng đã chọn mua máy giặt Samsung AddWash. Với chiếc cửa phụ Add Door độc đáo, tôi dễ dàng cho thêm nước xả hay quần áo, kể cả khi máy đang vận hành. Thời gian giặt cũng được rút ngắn còn một tiếng.
Từ khi có máy giặt Samsung AddWash, tôi thoải mái ra ngoài đi chợ, gặp gỡ bạn bè, đưa con đi chơi mà vẫn kiểm soát hoàn toàn việc giặt giũ ở nhà. Tôi cũng rất hài lòng khi quần áo luôn giữ độ bền, màu sắc tươi mới.

Hoa hau Thuy Lam: 'Lam me la cong viec chinh cua toi' hinh anh 3
Với AddWash, Thùy Lâm chủ động thời gian chăm sóc bản thân và gia đình.

 

- Nhiều người hâm mộ nhận xét Thùy Lâm là hình mẫu người phụ nữ hiện đại. Chị nghĩ gì về điều này?

- Theo Thùy Lâm, người phụ nữ hiện đại cần chủ động cùng chồng tìm kiếm giải pháp bất kể trong việc kinh doanh hay nội trợ. Một nghịch lý hiện nay là thiết bị gia dụng như máy giặt, tủ lạnh… do người vợ sử dụng nhưng người tìm hiểu và chọn mua lại là chồng. Chị em phụ nữ nên biết cách không thỏa hiệp, không bằng lòng với hiện tại để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Giang Thư Quân

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu Giải trí Sao Việt