Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hoa hậu tù nhân: Những bóng hồng Brazil lầm lỡ và ước mơ hoàn lương

Tại nhà tù an ninh nghiêm ngặt ở Rio de Janeiro, cuộc thi sắc đẹp được tổ chức thường niên với mục tiêu khôi phục lòng tự trọng, tự tôn và tính thiện lương của các nữ tù.

Màn trình diễn của các 'hoa hậu tù nhân' tại Brazil Thí sinh trình diễn trang phục dạ hội và áo tắm tại cuộc thi hoa hậu tù nhân. Các nhà tổ chức kỳ vọng cuộc thi sẽ giúp khôi phục lại thiện lương và tự trọng của các nữ tù nhân.

Hoa hau tu nhan: Nhung bong hong Brazil lam lo va uoc mo hoan luong hinh anh 1
Những bóng hồng trong trang phục dạ hội phía sau song sắt. Bên trong nhà tù Talavera Bruce tại Rio de Janeiro, Brazil, cuộc thi sắc đẹp dành cho các nữ tù nhân được tổ chức thường niên, tới nay đã là năm thứ 10. Năm nay, cuộc thi diễn ra vào ngày 22/11. Ảnh: AP.
Hoa hau tu nhan: Nhung bong hong Brazil lam lo va uoc mo hoan luong hinh anh 2
Các thí sinh tham gia tập luyện trước ngày lên sàn diễn. Được phối hợp tổ chức bởi các nhóm hoạt động cộng đồng và nhà thờ Thiên chúa giáo, cuộc thi hướng tới mục tiêu khôi phục lòng tự trọng, tự tôn và bản tính thiện lương bên trong các nữ tù nhân. Ảnh: Reuters.
Hoa hau tu nhan: Nhung bong hong Brazil lam lo va uoc mo hoan luong hinh anh 3
Tình nguyện viên của các nhóm cộng đồng trực tiếp tham gia giúp đỡ tổ chức sự kiện. Các nhóm này tổ chức các buổi quyên góp để gây quỹ, tài trợ trang phục, mỹ phẩm và các vật dụng thiết yếu khác cho cuộc thi. Ảnh: Getty.
Hoa hau tu nhan: Nhung bong hong Brazil lam lo va uoc mo hoan luong hinh anh 4
Các nữ tù nhân tham gia trình diễn trang phục dạ hội và trang phục áo tắm trong cuộc thi. Giám khảo chính là thành viên của các tổ chức cộng đồng, những người giúp họ tổ chức cuộc thi. Các thí sinh được chấm điểm dựa trên nhan sắc, thái độ cải tạo và sự cổ vũ của các khán giả. Ảnh: AP.
Hoa hau tu nhan: Nhung bong hong Brazil lam lo va uoc mo hoan luong hinh anh 5
Sĩ quan cảnh sát đang quan sát các thí sinh từ trạm gác trên cao. An ninh khu nhà tù được thắt chặt trong ngày diễn ra cuộc thi. Ảnh:  Getty.
Hoa hau tu nhan: Nhung bong hong Brazil lam lo va uoc mo hoan luong hinh anh 6
Hai nữ tù nhân biểu diễn một màn song ca trong buổi thi. "Khi ở trên sân khấu, tôi không còn mặc cảm của một tù nhân nữa. Tâm hồn tôi như đã được thả tự do. Không có ngày nào tôi không ước giá như mình đừng tham gia vào đường dây (buôn bán ma túy) đó", Michelle Rangel, tù nhân 28 tuổi, cho biết. Rangel bị bắt vì tôi vận chuyển ma túy năm 2014. Ảnh: Reuters.
Hoa hau tu nhan: Nhung bong hong Brazil lam lo va uoc mo hoan luong hinh anh 7
Mayana Rosa Alves (váy đỏ), tù nhân 29 tuổi, giành ngôi hoa hậu nhà tù Talavera Bruce trong cuộc thi năm nay. "Tôi ước gì mình có thể giành lại tự do và rời khỏi đây", Alves chia sẻ. Bị bắt năm 2015 với tội danh trộm cắp, Alves cho biết cô sẽ nỗ lực cải tạo thật tốt để có thể sớm được trở về với xã hội. Ảnh: AP.
Hoa hau tu nhan: Nhung bong hong Brazil lam lo va uoc mo hoan luong hinh anh 8
Rossana Goncalves ở bên 4 người con bên lề cuộc thi sắc đẹp. Ngày diễn ra cuộc thi cũng là dịp các nữ tù nhân được đoàn tụ với gia đình. Theo thống kê, số nữ tù nhân tại Brazil đã tăng hơn 500% trong giai đoạn 2000 - 2014. Ảnh: AP.
Hoa hau tu nhan: Nhung bong hong Brazil lam lo va uoc mo hoan luong hinh anh 9
Bộ Tư pháp Brazil cho biết hiện có khoảng 600.000 tù nhân trong khi sức chứa của các cơ sở giam giữ tại nước này chỉ là khoảng 377.000 người. Những chương trình như cuộc thi hoa hậu tù nhân sẽ làm dịu đi sự căng thẳng bên trong những nhà tù ngày càng ngột ngạt vì quá tải. Ảnh: Reuters.

Duy Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu Thế giới