Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hoa hậu tuổi teen Mỹ bỏ phần thi áo tắm

Các cuộc thi sắc đẹp, từ Miss Teen USA cho đến Miss Universe, hậu đế chế Donald Trump có nhiều thay đổi về tiêu chí tuyển chọn.

Theo Vogue, tổ chức Miss Universe vừa đưa ra thông báo sẽ loại bỏ phần thi áo tắm khỏi cuộc thi Miss Teen USA (Hoa hậu tuổi teen Mỹ). Đây là sân chơi sắc đẹp dành cho đối tượng từ 15-19 tuổi. Theo đó, phần thi đồ bơi được thay thế bằng trang phục thể thao.

Hoa hau tuoi teen My bo phan thi ao tam hinh anh 1
Các thí sinh Miss Teen USA 2007 trong buổi chụp hình áo tắm. Ảnh: REUTERS

Bà Paula Shugart, chủ tịch tổ chức Miss Universe, cho biết sự thay đổi này mang ý nghĩa tích cực, nhằm tôn vinh vẻ đẹp, sức mạnh của phụ nữ theo một cách khác.

"Quyết định này phản ánh sự biến đổi văn hóa quan trọng. Chúng ta đang tôn vinh những người phụ nữ mạnh mẽ, có khả năng làm chủ cuộc sống của mình và khuyến khích người khác làm theo. Chúng tôi hy vọng khán giả cũng sẽ nhận ra đó là những cô gái tràn đầy năng lượng và truyền cảm hứng" - bà Paula Shugart nói. 

Katherine Haik, đương kim Hoa hậu tuổi teen Mỹ, chia sẻ: "Đây là một hướng đi rất tốt, cổ vũ lối sống năng động trong giới trẻ".

Hoa hau tuoi teen My bo phan thi ao tam hinh anh 2
Đương kim Hoa hậu tuổi teen Mỹ. Ảnh: Foxnews

Trong khi đó, cựu hoa hậu bang Virginia - Nancy Redd nhận định đây là một động thái kinh doanh thông minh bởi vì dòng thời trang thể thao đang tăng trưởng.

"Các cô gái tuổi teen chi tiêu 1% vào đồ bơi và 50% vào đồ thể thao năng động. Miss Teen USA chỉ đơn giản đang đi theo xu hướng của những nhãn hàng có thể tài trợ cho họ" - Nancy nêu quan điểm. 

Trước đây, dưới thời Donald Trump, ông rất coi trọng phần thi áo tắm. Thời điểm năm 2013, khi rộ thông tin Miss World bỏ phần thi bikini, ông từng trả lời phỏng vấn: "Với tư cách ông chủ của Miss Universe, tôi rất hạnh phúc khi nghe tin này. Hoa hậu Thế giới không thi áo tắm, tỷ lệ rating sẽ rớt thảm hại". 

Cuối tháng 9/2015, tổ chức Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) chuyển từ tay Donald Trump sang công ty WME-IMG. 

Minh Đức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu Hoa hậu Hoàn vũ Thời trang