Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Hoa hậu tuổi teen' vào trại giam từ năm 14 tuổi

Dung kết thân với đám bạn quen trên mạng rồi bỏ nhà, bỏ học đi bụi, sống 'bầy đàn' với đám con trai trong nhóm tại các nhà nghỉ trên địa bàn.

'Hoa hậu tuổi teen' vào trại giam từ năm 14 tuổi

Dung kết thân với đám bạn quen trên mạng rồi bỏ nhà, bỏ học đi bụi, sống 'bầy đàn' với đám con trai trong nhóm tại các nhà nghỉ trên địa bàn.

Nguyễn Thị Phương Dung khi phạm tội là một thiếu nữ xinh đẹp đang ở độ tuổi trăng tròn. Tuổi 15 là độ tuổi đẹp nhất đối với một thiếu nữ, thế nhưng đối với Dung lại phải trả án ở trại giam Hoàng Tiến (Bộ Công an).

Kể lại quãng thời gian trưởng thành và phạm tội của mình, cô gái không khỏi xúc động và ăn năn về hành vi phạm tội của mình.

Dung sinh ra và lớn lên ở Từ Sơn, Bắc Ninh. Bố bán hàng ăn còn mẹ kinh doanh cà phê, nhưng do không hợp nên cha mẹ Dung sớm “mỗi người một nơi”. Nên từ nhỏ, lúc thì Dung sống với mẹ, chán thì chuyển về ở với cha.

Dung phân trần về quá khứ của mình: “Em bỏ học từ năm lớp 6, giờ em 15 tuổi nếu không phạm tội, thì đang học lớp 9 và trong kỳ nghỉ hè”.

 'Hoa hau tuoi teen' vao trai giam tu nam 14 tuoi hinh anh 1

 Nguyễn Thị Phương Dung ngày mới bị bắt.

Bi kịch đến với cuộc đời thiếu nữ từ ngày rộ lên chát chít trên mạng Internet. Vì chán cảnh gia đình nên Dung lao vào các cuộc chát chít trên mạng. “Sống ảo” là những gì mà Dung muốn. Không biết có phải bị ảnh hưởng của phim kiếm hiệp hay không mà Dung lấy nghệ danh là Nguyễn Tú Linh. Và cũng từ ngày đổi nghệ danh, Dung trở nên nổi tiếng trong giới chát chít và cả trong đám thanh thiếu niên "choai choai’ thích chơi hơn học.

Từ đó, Dung cũng bỏ nhà, bỏ học đi bụi cùng đám bạn quen trên mạng và sống bầy đàn, nay trong nhà nghỉ này mai ở nhà nghỉ khác. Cả bọn thuê nhà nghỉ ở chung, ăn chung và sống chung. Được hỏi vì sao lại sống đông đúc như thế thì cô nữ quái hồn nhiên “để tiết kiệm chi phí, với cả sống bầy đàn vui hơn ở nhà”.

Dung còn khoe, tuy nhỏ tuổi nhất trong nhóm nhưng cô là người chỉ huy. Nhóm chỉ có hai nữ, còn lại là nam, có người hơn Dung 5-6 tuổi nhưng vẫn chịu sự chỉ đạo của cô. Dung nói rằng mình không giỏi giang nhưng được cái tinh ranh trong việc “bày binh bố trận”.

Cũng từ ngày đảm đương chức chỉ đạo của nhóm thanh niên sống bạt, Dung phải có trách nhiệm với nhóm. Vì phần lớn trong nhóm là những người trạc tuổi Dung, bỏ nhà đi nên số tiền mang theo không nhiều. Hết vay nợ rồi khất nợ nên Dung đã chỉ đạo nhóm tìm cách kiếm tiền. Cũng từ đó cô nữ quái sa chân vào con đường trộm cướp và các thành viên trong nhóm phong tụng cô là nữ tướng cướp.

Để xứng danh với các đàn em, đêm 13/8/2007, Nguyễn Phương Dung đã lên kế hoạch bày binh bố trận để cướp tài sản của người đi đường. Nạn nhân của vụ án này chính là anh Nguyễn Đình Bính, ở huyện Yên Mỹ, Hưng Yên, đang chở người yêu đi trên xe Wave Alpha trên đường 200, thuộc xã Trung Hoà, huyện Yên Mỹ thì bị cướp.

Nhóm của Dung đã dùng vũ khí đánh vào tay, người anh Bính rồi cướp xe, cướp giấy tờ đăng ký và đi cắm được 10 triệu đồng. Số tiền đó Dung dùng để trang trải chi phí thuê 3 nhà nghỉ và tiền nợ ăn chơi của nhóm.

'Hoa hau tuoi teen' vao trai giam tu nam 14 tuoi hinh anh 2
Nhóm cướp tuổi teen do Nguyễn Thị Phương Dung cầm đầu.

Biết địa bàn không còn an toàn nên sau khi thanh toán tiền nhà nghỉ, cả nhóm đã rời đi.

Sau khi nhận tin báo của nạn nhân rằng bị cướp xe thì lực lượng chức năng đã nhanh chóng điều tra 2 trong số những người cầm đầu của nhóm là Dung và bạn trai của Dung là Vũ Duy Vinh, 24 tuổi, trú tại xã Dị Sử, huyện Mỹ Hào, Hưng Yên.

Sau một thời gian đấu tranh và điều tra, lực lượng công an tỉnh Hưng Yên đã bắt giữ cả nhóm thanh niên này khi đang sống bầy đàn trong một nhà nghỉ.

Với tội danh của mình, Dung bị kết án 4 năm rưỡi tù giam vì tội “Cướp tài sản”.

Ngày đầu trong trại giam, cô gái thường bất tuân lệnh và chống đối lại quản giáo thậm chí còn gây gổ đánh nhau với bạn tù. Để thuần phục được Dung như ngày hôm nay các nữ quản giáo đã mất rất nhiều công sức tìm hiểu và động viên Dung rằng cần phải cải tạo tốt để sớm trở lại với xã hội và làm lại cuộc đời.

Giờ đây Dung đã học được tính kiên nhẫn khi hàng ngày cần mẫn ngồi dán giấy bạc. Vui mừng khi thấy thành phẩm mình làm ra ngày càng đẹp hơn, nhiều hơn.

Dung còn rất trẻ, khi mãn hạn tù mới 18 tuổi, bao nhiêu dự định tương lai vẫn còn phía trước. Hy vọng quãng thời gian cải tạo trong trại giam này sẽ thuần phục được hoàn toàn cách nghĩ, cách làm và sửa chữa những sai lầm đầu đời của Dung.

Theo Công Lý

Theo Công Lý

Bình luận

Bạn có thể quan tâm