Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hoa hậu Việt Nam nhiều thế hệ tham gia hành trình tặng sách xuyên Việt

Các Hoa hậu Việt Nam gồm Ngọc Hân, Kỳ Duyên, Mỹ Linh cùng các Á hậu Hoàng My, Tú Anh, Lệ Hằng, Mâu Thủy, Thùy Dung, Thanh Tú dự hành trình tặng sách từ 25/6 đến 25/7.

Hoa hau Viet Nam nhieu the he tham gia hanh trinh tang sach xuyen Viet hinh anh 1
Đầu tháng 7, đông đảo người đẹp từ 2 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cùng tham gia chương trình Hành trình từ trái tim - Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng . Chương trình được thực hiện xuyên Việt, đến với nhiều tỉnh thành. Trong ảnh là Mâu Thủy (trái) - Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 và Hoàng My - Á hậu Việt Nam 2010.
Hoa hau Viet Nam nhieu the he tham gia hanh trinh tang sach xuyen Viet hinh anh 2
Đây là hoạt động vào tối 3/7 nhằm xây dựng Tủ sách nền tảng đổi đời cho cá nhân, đối tác, cộng đồng tại thành phố biển Nha Trang (Khánh Hòa). Chương trình có sự tham gia của 2 Hoa hậu Việt Nam là Ngọc Hân (2010) và Kỳ Duyên (2014), cùng Mâu Thủy và Hoàng My.
Hoa hau Viet Nam nhieu the he tham gia hanh trinh tang sach xuyen Viet hinh anh 3
Đây là dịp hiếm hoi hội ngộ của 2 Hoa hậu Việt Nam thuộc hai thế hệ khác nhau là Kỳ Duyên và Ngọc Hân. Phong cách của cả hai cùng gần như đối lập nhất trong các đời Hoa hậu Việt Nam. Ngọc Hân gắn tên tuổi mình với việc thiết kế thời trang và hoạt động xã hội, trong khi Kỳ Duyên chọn con đường nổi tiếng trong showbiz.
Hoa hau Viet Nam nhieu the he tham gia hanh trinh tang sach xuyen Viet hinh anh 4
Hoàng My trở về Việt Nam từ vài tháng nay. Cô cũng là diễn giả của những sự kiện truyền cảm hứng đọc sách cho thanh niên ở TP.HCM. Á hậu Việt Nam 2010 cũng được biết đến với học vấn cao và lòng yêu thích đọc sách. Trong tủ sách của Hành trình, cô yêu thích cuốn Quốc gia khởi nghiệp.
Hoa hau Viet Nam nhieu the he tham gia hanh trinh tang sach xuyen Viet hinh anh 5
Ngày 6/7, Hành trình từ trái tim tiếp tục trao tặng hơn 13.000 cuốn sách cho thanh niên thành phố Hội An và Đà Nẵng. Tại Hội An, hành trình trao tặng 3.000 cuốn sách.
Còn tại Đà Nẵng, hành trình đến với Trường Đại học Kinh tế, với cuộc giao lưu, ký tặng sách của Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Thùy Dung, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Lệ Hằng, các người đẹp Đào Thị Hà và Kiều Vỹ.
Hoa hau Viet Nam nhieu the he tham gia hanh trinh tang sach xuyen Viet hinh anh 6
Tại sự kiện này, hành trình đã trao tặng hơn 10.000 cuốn sách trong Tủ sách nền tảng đổi đời cho thanh niên Đà Nẵng thông qua Thư viện Tổng hợp Đà Nẵng, Thư viện Đại học Kinh tế Đà Nẵng. 
Hoa hau Viet Nam nhieu the he tham gia hanh trinh tang sach xuyen Viet hinh anh 7
Ngày 7/7, hành trình với tỉnh Thừa Thiên - Huế, trao 8.000 cuốn sách cho thư viện tỉnh. Sự kiện có 2 Á hậu Việt Nam 2016 là Thanh Tú và Thùy Dung cùng "nàng thơ xứ Huế" Ngọc Trân tham gia.
Hoa hau Viet Nam nhieu the he tham gia hanh trinh tang sach xuyen Viet hinh anh 8
Trong khi Thanh Tú tâm đắc với cuốn Quốc gia khởi nghiệp bởi "cảm phục câu chuyện về nền kinh tế thần kỳ của Israel, câu chuyện đem đến nguồn cảm hứng vô tận về sức mạnh của sự sáng tạo và khát vọng" thì Thùy Dung lại yêu thích cuốn sách Nghĩ giàu làm giàu, do những nguyên tắc của Napoleon Hill trong cuốn sách này đã mang đến sự đổi thay cho hàng triệu người trên thế giới.
Hoa hau Viet Nam nhieu the he tham gia hanh trinh tang sach xuyen Viet hinh anh 9
Tiếp đó, ngày 11/7, Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh cùng Mâu Thủy và Hoàng My tiếp tục tham dự Hành trình từ trái Tim tại thành phố Lào Cai để tặng 6.000 cuốn sách cho Thư viện tỉnh Lào Cai, Thư viện huyện Sa Pa và Thư viện trường Cao đẳng nghề Lào Cai. 
Hoa hau Viet Nam nhieu the he tham gia hanh trinh tang sach xuyen Viet hinh anh 10
Các người đẹp cùng tham gia sự kiện giao lưu, trò chuyện về sách với thanh thiếu niên tại thư viện. Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chia sẻ: “Trong Tủ sách nền tảng đổi đời, tôi đặc biệt rất thích cuốn Nghĩ giàu làm giàu, cuốn sách đã truyền cảm hứng để tôi thay đổi suy nghĩ và tư duy tích cực để yêu thương bản thân, trân trọng cuộc sống mình hơn. Đây cũng là cuốn sách gối đầu giường của các tỷ phú".
Hoa hau Viet Nam nhieu the he tham gia hanh trinh tang sach xuyen Viet hinh anh 11
Các người đẹp cũng tham quan thư viện và thăm kho sách được lưu giữ tại đây. Mâu Thủy cho biết: "Trong những cuốn sách mà chương trình trao tặng, tôi đặc biệt yêu thích cuốn Khuyến học bởi nó giúp Thủy hiểu hơn về những giá trị vĩ đại mà Nhật Bản đạt được, tinh thần quốc gia, ý thức công dân, lòng tự tôn, đồng thời hiểu được bài học về giá trị và sức mạnh của tri thức".
Hoa hau Viet Nam nhieu the he tham gia hanh trinh tang sach xuyen Viet hinh anh 12
Mỹ Linh trò chuyện với một bạn trẻ ở Lào Cai để tìm hiểu về sở thích đọc sách cũng như chia sẻ về nội dung các cuốn sách được tặng trong chương trình.
Hoa hau Viet Nam nhieu the he tham gia hanh trinh tang sach xuyen Viet hinh anh 13
Ngày 12 và 13/7, sự kiện đến với Sa Pa (Lào Cai) và Hà Nội (tặng sách tại Học viện Bưu chính Viễn thông). Đồng hành cùng chương trình là cuộc giao lưu và ký tặng sách của Á hậu Mâu Thủy, Lệ Hằng, Tú Anh, Hồng Nhung và Lan Hương.
Hoa hau Viet Nam nhieu the he tham gia hanh trinh tang sach xuyen Viet hinh anh 14
Lệ Hằng và Mâu Thủy - hai Á hậu Hoàn vũ Việt Nam - đều là những người đẹp tham gia tích cực nhất vào hành trình này. Lệ Hằng bày tỏ cô rất vui khi được mời tham gia hành trình bởi cô luôn yêu quý những cuốn sách. 
Hoa hau Viet Nam nhieu the he tham gia hanh trinh tang sach xuyen Viet hinh anh 15
Các người đẹp có cuộc gặp gỡ và giao lưu với thanh thiếu niên. Tại Hà Nội, 20.000 cuốn sách đã được tặng cho thư viện các cấp, thư viện cộng đồng, thư viện tại các trường đại học, cao đẳng. Riêng Thư viện Học viện Bưu chính Viễn thông được tặng 5.000 cuốn sách. 
Hoa hau Viet Nam nhieu the he tham gia hanh trinh tang sach xuyen Viet hinh anh 16
Chia sẻ với các bạn trẻ, Á hậu Tú Anh cho biết lý do đồng hành cùng chương trình là muốn đem tri thức trao cho những người đam mê đọc sách.
Hoa hau Viet Nam nhieu the he tham gia hanh trinh tang sach xuyen Viet hinh anh 17
Những hình ảnh đẹp nhất trong chương trình luôn là sự đón nhận của những người trẻ với các cuốn sách được trao tặng. Trong tương lai, tủ sách sẽ được mở rộng ra nhiều lĩnh vực như: huyền học, triết học, khoa học, đạo đức học, nghệ thuật, mỹ học, tâm lý học, xã hội học, chính trị học, kinh tế học, y học, võ học.
Hoa hau Viet Nam nhieu the he tham gia hanh trinh tang sach xuyen Viet hinh anh 18
Hành trình từ trái tim bắt đầu từ ngày 25/6 tại TP.HCM, diễn ra liên tục trong suốt 30 ngày (25/6 đến 25/7). Chương trình sẽ trao tặng sách đến các cá nhân, gia đình, cộng đồng, thôn xóm, các trường đại học, cao đẳng, thư viện, nhà văn hóa… tại nhiều địa phương trên cả nước, từ TP.HCM - Lào Cai, sau đó là Buôn Ma Thuột và chặng cuối cùng là Cần Thơ - Cà Mau.

Vì tri thức là sức mạnh, Trung Nguyên sẽ trao tặng 200 triệu cuốn sách

Trong 5 năm tới, Trung Nguyên Legend dự kiến trao tặng 200 triệu cuốn sách cho những người yêu sách, đam mê tri thức trên khắp mọi miền Tổ quốc.Hạ Huyền

Ảnh: BTC

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

Doi rieng nu tuong dau tien cua QDND Viet Nam hinh anh

Đời riêng nữ tướng đầu tiên của QĐND Việt Nam

0 106 2

Bà đã sống trọn vẹn với non sông đất nước, nhưng đời riêng, hạnh phúc làm vợ, làm mẹ của bà lại không trọn vẹn, khi phải chịu nhiều hy sinh, mất mát.

Bi mat giup loai nguoi thong tri the gioi hinh anh

Bí mật giúp loài người thống trị thế giới

0 30

"Não bộ kể gì về bạn?" của tác giả David Eagleman là khởi đầu tốt cho những ai muốn hiểu hơn về cơ quan quan trọng nhất trên cơ thể con người và bản thân chính chúng ta.