M

Hòa Hiệp kể chuyện 'cặp' với phụ nữ lớn tuổi

Đã hai lần, nam diễn viên này đóng vai "phi công trẻ". Tuy nhiên ở ngoài đời, anh chàng mắt hí sẽ… bỏ của chạy lấy người nếu rơi vào hoàn cảnh như thế.

Hòa Hiệp kể chuyện 'cặp' với phụ nữ lớn tuổi

Đã hai lần, nam diễn viên này đóng vai "phi công trẻ". Tuy nhiên ở ngoài đời, anh chàng mắt hí sẽ… bỏ của chạy lấy người nếu rơi vào hoàn cảnh như thế.

Sau hơn 2 năm rong ruổi theo các đoàn phim, diễn viên Hòa Hiệp mới có một vai hay, lạ, tạo được dấu ấn mạnh bằng diễn xuất chững chạc với vai Thu "khùng" trong vở kịch cùng tên trên sân khấu Phú Nhuận của "bà bầu" Hồng Vân.

Hoa Hiep ke chuyen 'cap' voi phu nu lon tuoi hinh anh 1

Hòa Hiệp (phải) và Hạnh Thúy trong vở kịch Thu khùng.

Vai Thu "khùng" lúc đầu đã được giao cho một diễn viên khác nhưng sau đó anh này không hiểu vì lý do gì đó bỏ vai, đạo diễn Hạnh Thúy bèn tìm đến Hòa Hiệp và anh đã "chữa cháy" một cách ngoạn mục. Lâu lắm rồi, Hòa Hiệp mới có một vai "nặng ký", thuyết phục cả những khán giả khó tính.

Thu là người đàn ông mang mặc cảm đã lỡ tay giết vợ khi biết cô mang thai đứa con không phải của mình. Sau khi ra tù, ông xin vào việc trong nghĩa trang, chôn cất và chăm sóc những ngôi mộ của những sinh linh bé nhỏ chưa kịp chào đời. Để bảo vệ chúng, Thu sẵn sàng ăn thua đủ với bọn lưu manh nên bị chúng gọi là Thu "khùng".

- Trở lại sân khấu sau 2 năm lăn lộn theo các đoàn phim, cảm giác của Hòa Hiệp như thế nào?

- Thật ra trong thời gian qua tôi cũng diễn sân khấu nhưng chủ yếu là những vai cũ, do không có vai mới phù hợp và cũng vì khá bận bịu bên phim ảnh. Chính bởi vậy mà khi nhận vai Thu khùng, dù là nhặt vai người khác, nhưng tôi đã dành hết tâm huyết cho nó. Thu "khùng" là người đàn ông có cuộc sống nội tâm phức tạp, gai góc. Tôi thích những nhân vật như thế, luôn muốn thử sức qua những vai khác với hình ảnh thư sinh hiền lành.

Hoa Hiep ke chuyen 'cap' voi phu nu lon tuoi hinh anh 2
Hoa Hiep ke chuyen 'cap' voi phu nu lon tuoi hinh anh 3
Hoa Hiep ke chuyen 'cap' voi phu nu lon tuoi hinh anh 4

Hòa Hiệp trong phim Dây leo hạnh phúc.

- Khán giả đang gặp lại Hòa Hiệp với vai Khương Duy trong bộ phim "Dây leo hạnh phúc", anh nói gì về vai diễn này?

- Tâm đắc thì chưa nhưng Khương Duy là vai diễn tôi rất thích vì nó phản ánh được một góc khuất của đời sống giới trẻ hiện nay. Khương Duy yêu âm nhạc, tham vọng thành công, trở thành ngôi sao nên đã chấp nhận sống đời dây leo chỉ để đạt mục đích.

- Hình như trong phim này vai Khương Duy của Hòa Hiệp "cặp" với một phụ nữ đáng tuổi mẹ mình?

- Chắc nhiều khán giả còn nhớ, trong phim Cổng mặt trời, nhân vật Vỹ của tôi đã "bắt bồ" với một phụ nữ lớn tuổi, làm trai bao. Còn trong Dây leo hạnh phúc, Khương Duy không cố tình lợi dụng tình cảm của người phụ nữ đó, mà bị chính bà ta gài bẫy. Hai nhân vật tuy giống nhau nhưng lại khác nhau về động cơ.

Hoa Hiep ke chuyen 'cap' voi phu nu lon tuoi hinh anh 5

Cảnh "nóng" của Hòa Hiệp và Ngân Quỳnh trong Dây leo hạnh phúc.

- Diễn những cảnh thân mật với các diễn viên đàn chị, anh cảm thấy thế nào?

-Với chị Hoàng Lan trong Cổng mặt trời thì tôi thấy ngượng và sợ vì hai chị em ngoài đời chưa biết nhau nhiều. Tuy nhiên với chị Ngân Quỳnh trong Dây leo hạnh phúc thì mọi chuyện lại khác, do quá thân thiết, lại đóng chung nhiều phim nên khi diễn những cảnh thân mật, hai chị em cứ cười suốt, diễn đi diễn lại mấy lần đạo diễn mới đồng ý.

- Nếu ngoài đời anh cũng rơi vào hoàn cảnh của Khương Duy thì sao?

- May phước là tôi chưa từng "bị" như thế, dù nếu có chắc chắn tôi sẽ… chạy xa. Bởi tôi quan niệm, cho dẫu có khó khăn đến đâu nhưng nếu mình cố gắng thì sẽ vượt qua. Thành công nào do chính công sức mình tạo nên mới đáng quý và xứng đáng.

Hoa Hiep ke chuyen 'cap' voi phu nu lon tuoi hinh anh 6

Bộ ba Hòa Hiệp - Bá Thắng - Lương Thế Thành trong chuyến lưu diễn Mỹ lần trước với vở kịch Lôi vũ.

- Trở lại với sân khấu kịch, chắc là anh đã phải từ chối nhiều lời mời bên phim ảnh?

- Đúng là thời gian này tôi đang tạm ngưng nhận vai mới. Vì ngoài vai Thu khùng, cuối tháng 8 này tôi có chuyến sang Mỹ cùng Lương Thế Thành, Nguyễn Lê Bá Thắng và Kha Ly tham gia vở kịch Số đào hoa của đạo diễn Việt kiều Nguyễn Minh Phương, lưu diễn khoảng một tháng rưỡi. Đây là lần thứ ba tôi sang Mỹ diễn kịch cho kiều bào xem, trước đó là hai vở YêuLôi vũ.

- Bỏ lâu vậy không sợ khán giả phim ảnh quên mất sao?

- Tôi vẫn còn một số phim mới chưa lên sóng như Con trai con gái (đạo diễn Chu Thiện) vừa quay xong. Ngoài ra, bộ phim Bao la tình mẹ bắt đầu chiếu trên Đài TH Vĩnh Long 1 và Dây leo hạnh phúc chiếu trên Today TV cùng SNTV nên tôi nghĩ là khán giả không quên mình đâu.

ANH DƯƠNG

Theo Infonet.vn
 

ANH DƯƠNG

Theo Infonet.vn
 

Bình luận

Tin tức mới nhất Phim ảnh