Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hỏa hoạn ở Thánh địa Mecca, 1.000 người phải sơ tán

Ít nhất hai người bị thương và hơn 1.000 tín đồ phải sơ tán khỏi một khách sạn ở Thánh địa Mecca, nơi có nhà thời Hồi giáo lớn nhất thế giới, sau vụ cháy hôm 16/9.

Hoa hoan o Thanh dia Mecca, 1.000 nguoi phai so tan hinh anh 1
Lính cứu hỏa giải cứu một tín đồ bị thương trong vụ hỏa hoạn ở Mecca. Ảnh: RT

Nhà chức trách Saudi Arabia cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra ở tầng 8 của khách sạn 11 tầng tại Mecca ngay trước lễ hành hương thường niên của người Hồi giáo. Lính cứu hỏa giải cứu hai tín đồ bị thương và sơ tán 1.000 người khác tới nơi an toàn. Cuối tháng 9, Mecca sẽ đón hàng triệu người từ khắp nơi trên thế giới, AP đưa tin.

Vụ hỏa hoạn xảy ra 6 ngày sau khi cần cẩu sập vào mái Đại thánh đường, nhà thờ Hồi giáo lớn nhất trên thế giới ở Mecca, làm hơn 100 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương. Nhà chức trách Saudi Arabia cho biết gió mạnh là nguyên nhân gây ra thảm kịch.

Những tai nạn chết người thường xuyên xảy ra ở Mecca vì nơi đây tập trung rất nhiều tín đồ hành hương thường niên. Sự cố đẫm máu nhất xảy ra năm 1990 khiến ít nhất 1.426 người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp khi đi qua đường hầm chật chội. Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất xảy ra năm 1997 làm khoảng 300 người tử nạn.

Biển người ở thánh địa Mecca trong những dịp hành hương

Hajj, cuộc hành hương đến thánh địa Mecca thường niên của người Hồi giáo, thu hút hàng triệu tín đồ cùng mong ước được cầu nguyện phía trước nơi linh thiêng nhất của đạo Hồi.

Hồng Duy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới

Israel dua xe boc thep toi bien gioi voi Gaza hinh anh

Israel đưa xe bọc thép tới biên giới với Gaza

Lực lượng phòng vệ Israel triển khai 2 lữ đoàn bộ binh và các đơn vị bọc thép đến biên giới Gaza của Palestine, sau khi một tên lửa tấn công vào khu dân cư khiến 7 người bị thương.